Lênh cấm của Mỹ với Huawei có ảnh hưởng đến thị trường di động Việt Nam?

Ở thị trường điện thoại Việt Nam, lệnh cấm của Mỹ trước mắt vẫn chưa có một ảnh hưởng rõ rệt nào kể cả với Huawei, các cửa hàng hiện vẫn khẳng định không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm và người dùng cuối vẫn sử dụng điện các điện thoại của Huawei bình thường.

Theo khảo sát và phản hồi của các hệ thống bán lẻ lớn, các thương hiệu như Samsung, Apple và Oppo đã chiếm đến hơn 70-80% doanh số của hệ thống. 20-30% doanh số còn lại chia đều cho hơn chục thương hiệu điện thoại còn lại, và Huawei không phải là hãng điện thoại có doanh số ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Các hoạt động bán sản phẩm của Huawei vẫn diễn ra bình thường, không có sự giảm giá mạnh như lo ngại của nhiều người. Một vài cửa hàng nhỏ, có bán những chiếc điện thoại Huawei nhập khẩu có chút lo lắng, họ sợ phản ứng tiêu cực của người dùng sẽ không bán được các điện thoại Huawei đã nhập nhưng vẫn khẳng định số điện thoại này không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ.

Lênh cấm của Mỹ với Huawei có ảnh hưởng đến thị trường di động Việt Nam? - Huawei2 Ảnh: điện thoại Huawei vẫn được bán bình thường trên các hệ thống bán lẻ lớn mà gần như không có biến động về giá.

Trên các trang bán hàng online, người dùng với tâm lý lo lắng đã bán những chiếc điện thoại Huawei của họ với lo lắng là thiết bị sẽ không hoạt động được khi lệnh cấm chính thước được ban hành. Thực tế thì các điện thoại Huawei vẫn sử dụng bình thường ở thời điểm hiện tại thậm chí có thể cập nhật các bản vá bảo mật trong tương lai. Tuy nhiên Huawei không còn được cập nhật hện điều hành mới cũng như không được sử dụng những dịch vụ cốt lõI của Google  trong tương lai.

Lênh cấm của Mỹ với Huawei có ảnh hưởng đến thị trường di động Việt Nam? - Huawei Ảnh: Điện thoại và sản phẩm của Huawei trên các trang bán hang có giảm nhẹ nhưng không đột biến như dự đoán của nhiều người.

Lênh cấm chỉ ảnh hưởng đến những điện thoại được giới thiệu trong tương lai của Huawei và hãng phảI có những giảI pháp để khắc phục điều này.

Với những người hiểu biết về công nghệ có tâm lý chờ các điện thoại Huawei giảm giá mạnh để mua sử dụng, điều này đến nay vẫn chưa xảy ra. Cho thấy lệnh cấm gần như không mang đến những tác động đáng kể nào đến thị trường di động Việt.

Chiêm ngưỡng những phiên bản Galaxy giới hạn nổi tiếng

Song hành cùng các sự kiện lớn, Samsung thường tung ra những phiên bản Galaxy giới hạn với lối thiết kế độc đáo để thu hút sự chú ý của người dùng. Những phiên bản giới hạn này luôn thể hiện sự đón đầu xu hướng của nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc trong cả thiết kế lẫn công nghệ tích hợp.

Đồng loạt các hãng công nghệ Mỹ công bố ngừng hợp tác với Huawei

Theo sau Google, các hãng công nghệ khác như Intel, Qualcomm và Broadcom đã đồng loạt tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei nhằm tuân thủ sắc lệnh mới vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành.

Huawei đã mạnh như thế nào trước lệnh cấm của Mỹ

Chỉ trong vài năm, từ một đơn vị sản xuất hộp tổng đài điện thoại, Huawei nay đã trở thành hãng công nghệ hàng đầu thế giới, với tham vọng trở thành thương hiệu số 1 trong lãnh vực viễn thông và công nghệ di động.

Pin của Galaxy Note 10 có thể gây thất vọng

Pin của Galaxy Note 10 được đồn đoán sẽ có dung lượng không cao trong khi phải đảm nhiệm nhiều tính năng mới. Lẽ nào cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7 khiến Samsung không dám mạnh tay nhồi một quả pin lớn vào sản phẩm đang rất được kỳ vọng này?

Oppo đang hồi sinh dòng N-series với camera xoay lật?

Oppo vừa chính thức nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mô tả về một smartphone có cơ chế camera xoay từ sau ra trước. Khi ra mắt, đây sẽ là chiếc điện thoại kế nhiệm Oppo N1 và N3 tích hợp camera xoay có cách đây hơn nửa thập kỷ.

Realme C2, lại sẽ gây sốt phân khúc điện thoại giá tốt?

Realme C2, mẫu điện thoại giá tốt sắp bán ra của Realme sẽ có màn hình lớn 6,1 inch, camera kép ở mặt sau, dùng chip MediaTek Helio P22.

Email lừa đảo mời làm việc từ những tập đoàn lớn

Những ứng viên đang tìm việc cần cẩn thận nếu nhận được email spam thư mời làm việc có địa chỉ người nhận đến từ những tập đoàn lớn, vì đây có thể là email từ những kẻ lừa đảo với mục đích cài đặt phần mềm độc hại lên thiết bị của người dùng để đánh cắp tiền.

Câu chuyện đằng sau thiết kế “đẹp dị” của Asus Zenfone 6

Đứng trước áp lực buộc phải làm mới bản thân để cạnh tranh hiệu quả hơn với các đối thủ trên thị trường, Asus đã lần đầu tiên mang đến những nét riêng thực sự tạo nên sự khác biệt của hãng này với nửa còn lại của thế giới, đó là mẫu sản phẩm mang tên ZenFone 6.

Mời bình chọn để Việt Nam chiến thắng tại giải thưởng “Thành phố thông minh châu Á – Thái Bình Dương 2019”!

Khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã được lựa chọn vào vòng bình chọn trực tuyến Hạng mục Quản trị điều hành của Giải thưởng “Thành phố thông minh châu Á – Thái Bình Dương 2019” do IDC tổ chức. Để QTSC đại diện duy nhất của Việt Nam và Đông Nam Á chiến thắng hạng mục giải thưởng danh giá này rất cần sự bình chọn của mọi người, bắt đầu từ hôm nay đến hết ngày 28/5/2019.

Facebook công bố chương trình đào tạo miễn phí dành cho 800 lập trình viên Việt Nam

Hôm nay 16/5, Facebook phối hợp cùng CoderSchool ra mắt chương trình Thách thức Đổi mới (Innovation Challenge) cung cấp đào tạo miễn phí nhằm nâng cao năng lực cho 800 nhà phát triển là những sinh viên, kỹ sư tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.