Lazada Foundation: cấp học bổng cùng cơ hội việc làm cho tài năng trẻ và nữ giới

Ngày 12/4, Lazada ra mắt chương trình Lazada Foundation, với mục đích mang lại cơ hội tiếp cận giáo dục dành cho phụ nữ và tài năng trẻ thông qua các học bổng, cơ hội việc làm tại 6 nước Đông Nam Á, gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Theo số liệu nghiên cứu của Lazada kết hợp cùng Tập đoàn Tài chính Quốc tế (International Finance Corporation) thực hiện vào năm 2021 cho thấy, thị trường TMĐT Đông Nam Á có thể tăng trưởng hơn 280 tỷ USD từ năm 2025 đến năm 2030 nếu có thêm nhiều phụ nữ được đào tạo, tư vấn và hỗ trợ tốt hơn về tài chính. 

Lazada Foundation sẽ triển khai nhiều học bổng nhằm hỗ trợ các tài năng trẻ vượt qua những rào cản về tài chính trên con đường học vấn, cũng như khích lệ các bạn trẻ hết mình theo đuổi các mục tiêu để đạt được nhiều thành tựu. Song song đó, Lazada Foundation cũng mang tới những cơ hội thực tập và việc làm để giúp các bạn trẻ có được sự phát triển toàn diện nhất, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng về TMĐT, vươn tới những thành công vượt bậc trong kỷ nguyên số sắp tới – bà Gladys Chun, Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Lazada cho biết.

Tại Việt Nam, hoạt động đầu tiên của Lazada Foundation là chương trình học bổng Lazada Forward Scholarship, được tổ chức với sự hợp tác giữa Lazada và Tổ chức Thanh niên AIESEC – tổ chức toàn cầu hỗ trợ và trao quyền cho giới trẻ thông qua các cơ hội thực tập và tình nguyện. Thông qua chương trình này, các bạn sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng định hướng cho sự nghiệp của mình, khẳng định bản thân với cộng đồng, xây dựng hình ảnh cá nhân, từ đó nhận được sự ghi nhận từ các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu, và toàn cộng đồng.  

Chương trình học bổng Lazada Forward Scholarship sẽ mở cho các ứng viên đăng ký đến ngày 20/4/2022 tại đây. Đối tượng đăng ký dành cho mọi sinh viên đại học tại Việt Nam, không phân biệt trường và chuyên ngành. Quy trình đăng ký của ứng viên gồm các bước: gửi đơn, nộp thư giới thiệu của nhà trường, nộp kết quả học tập và bước cuối cùng là gửi một video dài 2 phút bằng tiếng Anh về chủ đề “Sự nghiệp tương lai của tôi trong ngành Thương mại điện tử”.

Các ứng viên được chọn lọc sẽ trải qua ba vòng kiểm tra và phỏng vấn để đánh giá những kỹ năng khác nhau cũng như tư duy cá nhân của mỗi bạn. 25 suất học bổng sẽ được trao cho 25 sinh viên xuất sắc nhất, cùng với cơ hội trở thành Đại sứ Lazada và bước thẳng vào vòng phỏng vấn cuối trong các chương trình tuyển dụng của Lazada.

Ngoài sự ghi nhận và hỗ trợ cho những tài năng trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập, Lazada Foundation còn phối hợp với những đối tác chiến lược khác để mang đến cơ hội cho thanh thiếu niên trẻ tuổi và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại, Lazada hợp tác với Hiệp hội Vì Phụ Nữ Philippines (FTW), một tổ chức phi lợi nhuận trong nước, để trao tặng học bổng và tài trợ các khóa học về khoa học dữ liệu đến những phụ nữ trẻ.

Có thể bạn quan tâm
Mẹ của một thiếu niên kiện Meta và Snap vì gây nghiện dẫn đến cái chết con trai mình

Một thiếu niên đã tự sát sau khi trở thành một người nghiện mạng xã hội bị lôi cuốn vào các ứng dụng, bởi các thuật toán được thiết kế cố ý để thúc đẩy việc sử dụng quá mức từ Meta, Snap.

HP ENVY x360 13 cải tiến, đáp ứng công việc sáng tạo nội dung

Dễ dàng chuyển đổi linh hoạt từ một máy tính xách tay thành máy tính bảng, HP ENVY x360 13 nhiều cải tiến, mang đến những trải nghiệm cao cấp, hiệu năng vượt trội dành cho người sáng tạo nội dung, các nhiếp ảnh gia, vlogger, nhà thiết kế đồ họa.

Ra mắt cửa hàng TopZone ủy quyền cao cấp Apple lớn nhất tại Việt Nam cùng nhiều khuyến mãi

Sáng nay 12/4/2022, Cửa hàng TopZone APR (Apple Premium Reseller – tạm dịch Nhà bán lẻ cao cấp của Apple) đầu tiên tại TP.HCM đã được chính thức ra mắt. Đây là cửa hàng TopZone cao cấp thứ 2 (sau Hà Nội) và là cửa hàng thứ 32 của toàn hệ thống.

Cuộc thi Keysight Innovation Challenge 2022 – mời sinh viên tham gia chế tạo thiết bị IoT

Keysight Technologies vừa chính thức phát động cuộc thi Keysight Innovation Challenge 2022, khuyến khích sinh viên đại học và sau đại học trên toàn thế giới chế tạo và bảo mật thiết bị Internet vạn vật (IoT), thực hiện được mục tiêu về trung hòa carbon vào năm 2050 của Liên Hợp quốc.

YouTube chặn kênh của Quốc hội Nga và nguy cơ bị ra khỏi quốc gia này

Là một phần của các biện pháp trừng phạt chống lại Nga vì cuộc xâm lược Ukraine, nền tảng chia sẻ video YouTube của Google đã chặn kênh YouTube chính thức của Duma, hạ viện của Quốc hội Nga.

Elon Musk và Twitter: cặp đôi hoàn hảo hay thảm họa?

Elon Musk là một trong những cá nhân khó hiểu nhất của lĩnh vực công nghệ – bằng chứng sau khi mua 9,2% cổ phần của Twitter trị giá 2,9 tỷ đô la, Musk đã gia nhập hội đồng quản trị của Twitter, nơi ông sẽ ở lại ít nhất đến năm 2024.

Cởi mở và giám sát phù hợp để bảo vệ con trẻ an toàn trực tuyến

Bên cạnh sự tiện lợi và thiết thực trong học tập, kết nối và giải trí, môi trường mạng ngày nay tiềm ẩn nhiều cạm bẫy và nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.

Google xóa các ứng dụng gửi dữ liệu cho cơ quan tình báo Hoa Kỳ

Google đã gỡ bỏ hàng chục ứng dụng thu thập dữ liệu và gửi dữ liệu cho một công ty có liên quan đến tình báo Hoa Kỳ, với số lượt tải về ít nhất là 60 triệu.

Vì sao tỷ lệ thiết bị nâng cấp Windows 11 đang giảm mạnh?

Các phân tích gần đây của AdDuplex chỉ ra rằng Windows 11 có thể đang chứng kiến mức tỷ lệ nâng cấp thấp hơn do không tương thích với các phần cứng cũ.

Web đen lớn nhất thế giới Hydra đã bị đánh sập

Cơ quan thực thi pháp luật Đức vừa thông báo đã đánh sập mạng lưới web đen lớn nhất thế giới Hydra và thu giữ số Bitcoin trị giá 25 triệu USD.