Làn sóng nhân sự rời bỏ Twitter sau khi Elon Musk ra “tối hậu thư”

Một làn sóng nhân sự Twitter đã nộp đơn từ chức vào hôm 17/11 sau khi Elon Musk đưa ra tối hậu thư yêu cầu họ phải sẵn sàng cam kết với một môi trường làm việc “khắt khe”.

Các tin nhắn Slack nội bộ được chia sẻ với CNBC cho thấy nhiều kỹ sư và nhân viên khác nhau tại Twitter đã đăng các tin nhắn tạm biệt lên một nhóm trò chuyện “watercooler” trước 5 giờ chiều ngày 17/11 theo giờ ET – vốn là thời hạn mà Musk đã giới hạn trước đó.

Hàng trăm biểu tượng cảm xúc chào nhằm truyền tải thông điệp “cảm ơn vì sự phục vụ của bạn” đã được truyền trực tiếp cùng với hàng chục tin nhắn tạm biệt.

Ba nhân viên yêu cầu giấu tên (nhằm tránh bị trả thù) của Twitter đã cho biết với CNBC rằng họ có kế hoạch từ chức vào hôm 17/11, và hiện không rõ chính xác có bao nhiêu nhân viên Twitter đã từ chức. Một trong những nhân viên nói “Mọi thứ bắt đầu với hastag #social-watercooler” trên phòng Slack, nơi các nhân viên Twitter đã sử dụng trong những tuần gần đây để thông báo cho những người khác rằng họ sẽ rời khỏi công ty.

Trước đó, vào hôm 16/11, Musk đã gửi một email cho toàn công ty nói với các nhân viên rằng họ sẽ phải “làm việc nhiều giờ với cường độ cao” nếu họ muốn ở lại. Ông cũng nói rằng những nhân viên công ty có thời hạn đến 5 giờ chiều ngày 17/11 để đưa ra quyết định.

Ông Musk tiếp tục điều đó vào hôm 17/11 với một cặp email cho biết các nhà quản lý phải gặp trực tiếp nhân viên mỗi tuần một lần hoặc ít nhất là hàng tháng, và rằng các nhà quản lý có thể bị sa thải vì cho phép nhân viên làm việc từ xa nếu những nhân viên đó không chứng minh được lý do đặc biệt chính đáng. Đồng thời, ông Musk yêu cầu một số kỹ sư hàng đầu chọn từ chức xem xét ở lại.

Làn sóng nhân viên từ chức khỏi Twitter gần đây kết hợp việc sa thải hàng loạt trên Twitter đã khiến công ty trở nên nhỏ hơn đáng kể so với khi Musk lần đầu tiên tiếp quản công ty vào cuối tháng 10.

Theo NBCNews

Có thể bạn quan tâm
Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới cần 100.000 công nhân mới

Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới đang cần đến 100.000 công nhân mới để có thể hoạt động trở lại với công suất tối đa.

Samsung điều chỉnh giờ làm của nhân viên vì World Cup 2022

Chương trình ‘7 giờ – 5 ngày’ được Samsung Vina thực hiện dành cho nhân viên công ty, tạo điều kiện để nâng cao đời sống tinh thần cho nhân viên, cũng như thể hiện sự tôn trọng đam mê thể thao của người Việt nhân mùa World Cup 2022.

MoMo thăng 5 hạng tại Bảng xếp hạng Thương hiệu tốt nhất Việt Nam

BXH 10 thương hiệu tốt nhất Việt Nam vừa được YouGov công bố, đứng cạnh các tên tuổi lớn trong và ngoài nước như Samsung, Vietnam Airlines, Kinh Đô, Panasonic, Biti’s… MoMo đã vươn lên đứng vị trí thứ 5 trong nhóm 10 thương hiệu dẫn đầu, thăng 5 hạng so với vị trí thứ 10 trong BXH năm 2021.

Số lượng mã độc đào tiền ảo tăng đột biến 230% dù thị trường đang bị khủng hoảng

Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky cho biết, trong Quý 3/2022 có sự gia tăng mạnh mẽ của mã độc đào tiền ảo với tỷ lệ tăng 230% so với cùng kỳ năm ngoái, và hiện đang vượt hơn con số 150.000. Tội phạm mạng sử dụng khả năng xử lý dữ liệu của máy tính nạn nhân để đào tiền ảo và kiếm được đến 40.500 đô la Mỹ (2 BTC) mỗi tháng. Đồng tiền ảo thường bị đào là Monero (XMR).

Bộ đôi máy trạm di động ThinkPad thế hệ mới mỏng nhẹ, hiệu năng cao

Bộ đôi máy trạm di động ThinkPad P16s Gen 1 và ThinkPad P15v Gen 3 vừa được Lenovo tung ra thị trường đáp ứng nhu cầu của người dùng chuyên nghiệp cần những máy tính xách tay hiệu năng cao mang dễ dàng mang đi công tác hay làm việc ở nhà, cơ quan.

Thêm lựa chọn RAM DDR5 đến từ KLEVV

Dòng bộ nhớ RAM DDR5 mới được KLEVV sản xuất theo hai định dạng U-DIMM dành cho PC và SO-DIMM dành cho laptop, có tốc độ truy suất 5.600MT/s.

Apple giảm giá đặc biệt cho công ty khi mua MacBook Pro M1 số lượng nhiều

Apple vừa tung chương trình khuyến mãi lớn chưa từng có dành cho khách mua MacBook Pro M1, với giá giảm cao nhất từ trước đến nay khi mua số lượng nhiều.

Viettel đặt mục tiêu trở thành điểm đến hàng đầu của nguồn nhân lực chất lượng cao

Chương trình Thực tập sinh tài năng (Viettel Digital Talent 2022) mùa hai vừa tổ chức bế mạc. Hơn 40 sinh viên xuất sắc của chương trình đã được tuyển dụng chính thức vào làm việc tại Viettel.

Phái đoàn Anh quốc muốn đóng góp thúc đẩy xây dựng thành phố thông minh tại TP.HCM

Ngày 14/11, Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Anh tổ chức Ngày Thành phố thông minh Vương quốc Anh – UK Smart Cities Day với loạt hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, và gặp gỡ lãnh đạo TP.HCM để tìm hiểu cơ hội phát triển đô thị thông minh tại đây.

Jeff Bezos tuyên bố dành phần lớn tài sản làm từ thiện và đang tìm kiếm nơi để cho

Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, cho biết ông sẽ dành phần lớn số tiền của mình để làm từ thiện.