Lần đầu tiên tại Việt Nam Hội Nghị Người Dùng EMV được tổ chức

Hội Nghị Người Dùng EMV hàng năm lần thứ 9 của EMVCo, cơ quan công nghệ toàn cầu về kỹ thuật bảo mật EMV Specifications sẽ được tổ chức tại TPHCM vào ngày 14-15/6/2017. Hội nghị này sẽ cung cấp các cập nhật mới nhất về những phát triển chính, những tiến bộ về công nghệ EMV 3DS 2.0 và công nghệ bảo mật thanh toán tokenization.

Các hội nghị người dùng EMV được tổ chức tại những địa điểm khác nhau trên thế giới, và TPHCM trở thành thành phố đầu tiên trong khu vực ASEAN tổ chức hội nghị này. Sự kiện hai ngày dự đoán sẽ thu hút sự quan tâm chú ý của những ngân hàng phát hành thẻ, ngân hàng xử lý thanh toán, các thương gia, các cửa hàng, các bên cung cấp dịch vụ bảo mật token, các nhà mạng, và những hiệp hội liên quan.
 
Ngoài việc nắm bắt những hoạt động kỹ thuật hiện tại, sứ mệnh và cấu trúc của EMVCo, các đại biểu tham gia hội nghị sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về những dự án mới của EMVCo, bao gồm thương mại an toàn từ xa, cũng như các công nghệ thanh toán di động dựa trên phần mềm như QR Codes.

Lần đầu tiên tại Việt Nam Hội Nghị Người Dùng EMV được tổ chức - P125 EMVCONTACTSPEC

 
Chủ tịch Ban Quản Lý EMVCo, Jonathan Main phát biểu:” Hội nghị người dùng EMV của chúng tôi quy tụ đông đảo những đối tác thuê bao và đối tác của EMVCo trên toàn bộ hệ sinh thái thanh toán, và sự kiện năm nay tại TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ không phải là ngoại lệ. Hội nghị hàng năm mang lại những cập nhật và lộ trình kỹ thuật mới nhất, và giúp hiểu rõ hơn những thách thức hiện tại của EMV và những mong đợi kỹ thuật trong tương lai của người dùng.”
 
Trên toàn cầu, 42.4% các giao dịch trong giai đoạn từ 2015-2016 sử dụng EMV, riêng tại Châu Á, các giao dịch EMV chiếm đến 57.9%, tăng từ mức 33.6% trong giai đoạn 2014 và 2015.
 
Các tổ chức muốn tham gia vào sự kiện phải tham gia Chương Trình Đối Tác EMVCo với tư cách là một Cộng Sự Kinh Doanh hoặc Cộng Sự Kỹ Thuật, hoặc thông qua việc tham dự vào Chương Trình Thuê Bao của EMVCo. Mức phí tham gia vào hội nghị khi đăng ký trước ngày 1/5/2017 là 295 USD, sau ngày này phí đăng ký sẽ là 495 USD. 

Ngân Thành

Cộng hòa Séc muốn mở rộng thị trường bảo mật tại Việt Nam

Ngày 25/4 tại TPHCM, Hiệp hội An toàn thông tin (Network Security Monitoring Cluster – NSMC) của Cộng hòa Séc gồm 18 thành viên đã có buổi gặp gỡ giao lưu với Chi hội An toàn thông tin phía Nam, Hội Tin học TPHCM và một số doanh nghiệp trong lĩnh vực IT.

F3 selfie camera kép, đòn quyết định của OPPO sau F3 Plus

Mới đây, OPPO xác nhận sẽ giới thiệu sản phẩm mới mang tên F3 vào đầu tháng 5 tới tại Việt Nam. Đây là model nối tiếp “chuyên gia selfie” F3 Plus vừa ra mắt cuối tháng 3 vừa qua, cũng được trang bị camera kép phía trước như “đàn anh” và sẽ là sản phẩm chủ lực chinh phục thị trường của hãng điện thoại nổi tiếng với camera này.

VinaPhone giảm 80% cước Data Roaming còn hơn 100 ngàn đồng/1MB

Kể từ ngày 01/05/2017, VinaPhone giảm giá cước dịch vụ Data Chuyển vùng quốc tế (Data Roaming) với mức giảm từ 20% đến 80% giá cước hiện hành.

Mobifone “phá” 4 cây cầu tạm ở Long An

Sáng nay, 26/4/2017, MobiFone đã phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức khánh thành, bàn giao 4 cây cầu giao thông nông thôn tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Đây là 4 cây cầu đã được kiên cố, bê tông hóa đảm bảo an toàn cho người dân so với các cây cầu tạm trước đây.

Viettel đặt mục tiêu đạt 50 triệu khách hàng quốc tế năm 2017

Ngày 25/4, tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên, Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017, với mục tiêu lợi nhuận dương, doanh thu lên đến gần 1,4 tỉ USD với hơn 50 triệu khách hàng quốc tế.

FPT Shop cho trải nghiệm Galaxy S8 trên khinh khí cầu và trúng S8+

Vào ngày 23/4, FPT Shop đã tổ chức buổi Tech Offline Galaxy S8 với chủ đề “Trải nghiệm sự vĩ đại Galaxy S8 trên khinh khí cầu vô cực” tại quận 7 TPHCM. FPT Shop còn tặng 1 chiếc Galaxy S8 cho khách hàng may mắn nhất qua hình thức quay số. Chương trình tặng Galaxy S8+ vẫn còn tiếp tục.

FPT ra mắt gói Internet siêu tốc độ 1 Gbps dành cho cá nhân và gia đình

Ngày 24/4, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) ra mắt gói dịch vụ Internet tốc độ 1 Gbps với tên gọi SOC dành cho cá nhân và hộ gia đình, đây là gói dịch vụ Internet có tốc độ cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Dịch vụ sẽ chính thức được cung cấp từ ngày 1/5/2017, tại Hà Nội và TP.HCM.

MobiFone khởi động chương trình khuyến mãi gần 5 tỉ đồng

“Tiêu dùng nhân hai, cơ hội nhân năm” là tên chương trình khuyến mãi mới nhất của Mobifone với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 5 tỉ đồng.

VNPT VinaPhone khuyến cáo hình thức lừa đảo viễn thông mới

Khá nhiều khách hàng đã mắc bẫy lừa khi nhận các tin nhắn hay cuộc gọi nhỡ từ các đầu số lạ và gọi lại để rồi phải bị tính cước viễn thông rất cao. VNPT Vinaphone đã cảnh báo về vấn đề này.

FPT Shop lại thêm quà tặng cho khách đặt trước Galaxy S8/ S8 Plus

Dù bộ đôi siêu phẩm Galaxy S8/ S8 Plus đã chính thức công bố giá lần lượt là 18.490.000 đồng và 20.490.000 đồng, thấp hơn 500.000 đồng so với mức giá dự kiến, nhưng FPT Shop vẫn bổ sung thêm quà tặng lớn cho khác đặt hàng mua trước.