Lần đầu tiên Apple ra mắt sản phẩm mới không phải giữa khuya giờ Việt Nam

Apple vừa thông báo sẽ tổ chức một sự kiện báo chí trực tuyến vào thứ Hai, ngày 30/10. Sự kiện có thể là nơi công ty công bố một số máy Mac mới.

Điều kỳ lạ là thời gian bắt đầu sự kiện của Apple vào ngày 30/10 lại diễn ra vào thời điểm 5 giờ chiều giờ Thái Bình Dương, tức 7 giờ sáng ngày 31/10 theo giờ Việt Nam. Thông thường, các sự kiện của Apple bắt đầu vào giữa trưa theo giờ Thái Bình Dương, hoặc rạng sáng ngày hôm sau của lịch Việt Nam.

Các lời mời báo chí riêng biệt đến cùng một sự kiện hiển thị khẩu hiệu “Scary fast”. Đó có thể là một gợi ý kép về tốc độ của các sản phẩm Mac mới cũng như một tài liệu tham khảo về chủ đề ngày lễ Halloween, vì kỳ nghỉ lễ này diễn ra vào ngày hôm sau, tức 31/10.

Phần “fast” trong khẩu hiệu có thể là một gợi ý lớn cho thấy Apple sắp ra mắt chip M3 nội bộ mới của mình như một phần của dòng máy Mac mới. Những tin đồn trước đây cho biết chip M3 có thể được đưa vào iMac mới và máy tính xách tay MacBook mới mà Apple dự kiến ra mắt hoặc ít nhất là tiết lộ vào tháng 10.

Lần đầu tiên Apple ra mắt sản phẩm mới không phải giữa khuya giờ Việt Nam - 2 13

Gần đây hơn, cây viết Mark Gurman của Bloomberg tuyên bố rằng Apple có thể công bố mẫu iMac 24 inch mới trong sự kiện tháng 10. Gurman cũng đề cập trong cùng bài báo đó rằng MacBook Pro 13 inch và 15 inch hiện đang thiếu nguồn cung nên mọi người có thể thấy các mẫu mới, với chip M3 bên trong, được tiết lộ vào ngày 30/10.

Cũng có thể mọi người sẽ nhận được một số thông tin mới về các sản phẩm khác của Apple. Mặc dù khó có thể xảy ra nhưng Apple có thể cung cấp thông tin mới về kính thực tế hỗn hợp Vision Pro. Đó sẽ là sản phẩm phần cứng mới ra mắt lớn nhất của công ty trong thời gian tới, khoảng đầu năm 2024 với mức giá 3.499 USD.

Theo Neowin

Có thể bạn quan tâm
Snapdragon X Elite trình làng nâng tầm laptop Windows

Bên cạnh chip Snapdragon 8 Gen 3 hoàn toàn mới cho smartphone và tablet Android, Qualcomm cũng công bố chip cao cấp thế hệ tiếp theo dành cho laptop Windows, Snapdragon X Elite.

Trẻ em sử dụng Chatbot AI, lợi ích và lắm rủi ro

Không thể phủ nhận rằng Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống con người. Nhưng với trẻ em, nếu sử dụng không có kiểm soát, Chatbot AI có thể làm tổn thương tinh thần lẫn trí lực và cả thái độ sống.

Học viện Teky vào Top 50 công ty công nghệ giáo dục nổi bật và tiềm năng nhất Đông Nam Á

Holon IQ – đơn vị nghiên cứu và phân tích dữ liệu toàn cầu về các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe và khí hậu vừa công bố danh sách Top 50 đơn vị Edtech Đông Nam Á tiềm năng nhất. Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY trở thành doanh nghiệp duy nhất đào tạo về STEAM cho K12 tại Việt Nam được xướng tên trong bảng xếp hạng này.

Snapdragon 8 Gen 3 trình làng hứa hẹn chơi game cực đỉnh

Qualcomm vừa tiết lộ SoC cao cấp mới nhất của mình mang tên Snapdragon 8 Gen 3 với hứa hẹn cung cấp hiệu suất cấp cao cho các thiết bị Android hàng đầu trong tương lai.

Thế giới cần thêm 60% thực phẩm vào năm 2050, công nghệ sẽ góp phần bảo đảm điều đó

Theo Báo cáo Chỉ số Tetra Pak 2023, người tiêu dùng hiện đang cân nhắc nhiều về môi trường bên cạnh sức khỏe cá nhân khi mua thực phẩm. Những người tiêu dùng quan tâm đến môi trường này được gọi là Climatarians – người chỉ sử dụng loại thực phẩm có ảnh hưởng ít nhất tới môi trường (người ăn uống thân thiện với môi trường) và họ sẵn sàng điều chỉnh thói quen ăn uống để bảo vệ trái đất.

Công nghệ 5GigaGreen, thúc đẩy năng suất và tiết kiệm cho nhà mạng

Tại Hội nghị quốc tế về các Công nghệ Truyền thông tiên tiến 2023 (Advanced Technologies for Communications – ATC 2023), ông Toby Yu, Chuyên gia cấp cao Dòng sản phẩm 5G của Huawei đã chia sẻ xu hướng phát triển 5GigaGreen – công nghệ thúc đẩy tối đa hiệu suất và tiết kiệm năng lượng cho các nhà mạng toàn cầu.

Apple dự kiến ​​sẽ chi đậm cho AI vào năm 2024

Sau khi có báo cáo cho biết Apple đang lên kế hoạch công bố các tính năng AI tổng quát vào cuối năm sau trên iOS 18, một báo cáo mới từ nhà phân tích Ming-chi Kuo càng chứng minh thêm điều đó.

Keysight cung cấp giải pháp đo kiểm payload cho vệ tinh HummingSat đầu tiên

Keysight vừa công bố, SWISSto12 – nhà sản xuất vệ tinh và payload (dữ liệu thực tế truyền đi) vô tuyến (RF) ở châu Âu đã chọn hệ thống đo kiểm Keysight Payload Test System (PTS) để xác nhận hợp chuẩn các payload RF của vệ tinh địa tĩnh HummingSat đầu tiên của mình, vệ tinh Intelsat 45.

MoMo thông cáo về các tin đồn bịa đặt nhắm vào hình ảnh và thương hiệu của mình

Về việc MoMo bảo trì hệ thống dẫn đến gián đoạn dịch vụ ngày 19/10, đã có loạt tin đồn vô căn cứ gây ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến doanh nghiệp. MoMo khẳng định tất cả tin đồn đều là giả mạo, được cố tình bịa đặt với mục đích bôi nhọ hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp.

Giải pháp an ninh cho Đô thị Thông minh bền vững của Bosch

Sự kiện Bosch Security & Safety Day 2023 với chủ đề: “Ứng dụng giải pháp Giám sát An ninh Tích hợp trong công tác quản lý Đô Thị Thông minh tại Việt Nam” đã diễn ra với sự tham gia của hơn 100 đại diện từ các công ty tư vấn và thiết kế giải pháp an ninh, an toàn cho các dự án trọng điểm tại Việt Nam.