Kỹ sư thiết kế vi xử lý huyền thoại Jim Keller bất ngờ rời Intel

Sau hơn 2 năm gắn bó với Intel trong vai trò phó chủ tịch cấp cao, kỹ sư thiết kế vi xử lý huyền thoại Jim Keller bất ngờ rời Intel vì lý do cá nhân.

Thông tin ông Jim Keller thôi việc được tiết lộ trong một bài đăng trên blog của Intel về những biến đổi nhân sự của bộ phận Công nghệ, Kiến trúc hệ thống và Máy trạm (Technology, Systems Architecture và Client Group). Tuy nhiên, ông vẫn sẽ hỗ trợ bộ phận này trong 6 tháng với vai trò cố vấn.

Kỹ sư thiết kế chip Jim Keller được biết đến là người đứng sau những thành công rực rỡ của AMD. Ông từng tham gia thiết kế kiến trúc K7 tạo nên dòng CPU AMD Althon 64 64-bit, góp phần giúp công ty này có được 50% thị phần trên thị trường bộ xử lý sử dụng kiến trúc x86 vào năm 2005. Ông cũng được biết đến là người đã góp phần tạo ra kiến trúc Zen và dòng CPU Ryzen hiện đang giúp AMD lấy lại sự tin dùng của người dùng với thế hệ CPU Ryzen thứ 3 cùng kiến trúc Zen2.

Trước khi đến với Intel vào năm 2018, kỹ sư Jim Keller cũng đã làm việc tại hãng xe Tesla của Elon Musk trong vai trò lãnh đạo dự án sản xuất chip AI.

Có thể bạn quan tâm
Sony PlayStation 5 trình làng với tông màu đặc biệt

Khác với hai màu đen, trắng truyền thống, Sony PlayStation 5 năm nay chỉ có một tông duy nhất, bên cạnh sự thay đổi về hình dáng và bổ sung các tính năng mới đáng chú ý.

COMPUTEX 2020 chính thức bị hủy, chuyển sang online

Hiệp hội phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA), đơn vi tổ chức sự kiện công nghệ thường niên COMPUTEX đã chính thức công bố hủy COMPUTEX 2020 vì dịch bệnh Covid-19 và chuyển sang hình thức online.

Vì áp lực, Apple gỡ bỏ ứng dụng phổ biến khỏi Trung Quốc

Apple đã loại bỏ Pocket Casts, ứng dụng podcast phổ biến cho thiết bị iOS và Android khỏi App Store ở Trung Quốc với lỗi được xác định là “không phù hợp với quy định”.

Từ vụ án bé trai 5 tuổi: Đừng mải mê đổ lỗi vì game!

Vụ án bé trai 5 tuổi chết ở nhà hoang mà hung thủ là nam sinh lớp 11 bước đầu khai nhận là do làm theo game online một lần nữa gióng lên hồi chuông về những hệ lụy từ việc chơi game không kiểm soát.

OPPO Find X2/ X2 Pro sẽ được nâng cấp lên Android 11 Beta

Bộ phân phát triển hệ điều hành tùy chỉnh ColorOS của OPPO vừa ra thông báo chào đón ngày phát hành chính thức của hệ điều hành Android 11. Đồng thời, hãng OPPO cũng tiết lộ phiên bản thử nghiệm sẽ sớm được trình làng trên dòng điện thoại OPPO Find X2/ X2 Pro vào cuối tháng này.

Chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu sẽ như thế nào sau đại dịch?

Ngành công nghiệp bán dẫn sẽ có những thay đổi lớn sau đại dịch COVID-19, bởi những điểm yếu lâu năm đã bị phơi bày.

Câu chuyện chuyển đổi số ở Việt Nam, từ vi mô đến vĩ mô

Chuyển đổi số (digital transformation) đang là đề tài nóng nhất hiện nay, không chỉ đối với Việt Nam mà còn với cả với quốc tế. Trào lưu này mới xuất hiện khoảng hơn 10 năm nay và ngày càng khẳng định như một xu thế phát triển tất yếu của thời đại. Nó trở thành thước đo của cuộc cạnh tranh khốc liệt xem ai sẽ vượt lên trước và ai sẽ là kẻ tụt hậu.

Báo Mỹ nhận 19 triệu USD để làm truyền thông cho Trung Quốc

Hai tờ báo lớn của Mỹ là Washington Post và Wall Street Journal lần lượt bị điểm mặt chỉ tên khi đã nhận rất nhiều tiền của Trung Quốc trong những năm qua.

TSMC hướng đến tiến trình 4nm

Theo chia sẻ của Liu Deyin, CEO của hãng sản xuất chipset lớn nhất thế giới TSMC, công ty đang hướng đến việc sản xuất hàng loạt các dòng chip tiến trình 4nm vào năm 2023.

Acer Aspire 7 thêm lựa chọn cấu hình mới

Dòng laptop gaming phổ thông Aspire 7 vừa được Acer thêm lựa chọn cấu hình mới với CPU AMD Ryzen 7 3750H cùng card đồ họa NVIDIA Geforce GTX 1650 4GB có giá bán 17,99 triệu đồng.