Klook công bố mức tăng trưởng mạnh và những xu hướng mới đang định hình ngành du lịch Việt Nam

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Điều hành Klook Việt Nam.

Hôm nay 9/7, Klook, nền tảng thương mại điện tử châu Á về trải nghiệm và dịch vụ du lịch đã công bố mức tăng trưởng ấn tượng trong phân khúc khách quốc tế đến Việt Nam trong nửa đầu năm 2024. Klook đồng thời cũng công bố các xu hướng đang định hình ngành du lịch Việt Nam.

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và nhu cầu du khách Việt Nam ra nước ngoài đều tăng trưởng tích cực

Theo báo cáo của Cục Du lịch Quốc gia, số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã tăng mạnh trong nửa đầu năm 2024, đạt hơn 8,8 triệu lượt, tăng 58,4% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt qua 4,1% so với thời kỳ trước dịch COVID-19 (nửa đầu năm 2019). Sự tăng trưởng tích cực này cho thấy sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của thị trường du lịch Việt, khẳng định Việt Nam ngày càng đang trở thành điểm đến không thể bỏ qua trong lòng nhiều du khách quốc tế.

Dữ liệu từ nền tảng Klook cũng ghi nhận, tổng nhu cầu của du khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2024 đã tăng gấp 1,7 lần so với cùng kỳ năm 2023. Các thị trường Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Đài Loan và Hồng Kông là nguồn động lực tăng trưởng chính, chiếm gần một nửa số lượt đặt chỗ đến các điểm đến toàn Việt Nam trên Klook. Trong đó, Đài Loan vẫn tiếp tục là một trong những thị trường gửi khách đến Việt Nam với mức tăng trưởng cao nhất, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ cũng được ghi nhận từ nguồn du khách đến từ các quốc gia trong khối Đông Nam Á, với Indonesia dẫn đầu cùng mức tăng gấp 6 lần trong nhu cầu du lịch đến Việt Nam, theo sau là Philippines với mức tăng 3,5 lần. Đáng chú ý, Klook cũng ghi nhận mức tăng trưởng nhu cầu du lịch đến Việt Nam gấp đôi từ thị trường Mỹ trong nửa đầu năm 2024, cho thấy dấu hiệu hồi phục mạnh mẽ của thị trường gửi khách trọng điểm này.

Về các điểm đến hút khách nhất, trong khi Đà Nẵng vẫn tiếp tục duy trì được vị thế điểm đến du lịch hàng đầu trên Klook, thì Hà Nội lại chiếm vị trí dẫn đầu về mức tăng đáng kể nhất, với lượng đặt chỗ tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Theo sau là Phú Quốc với mức tăng trưởng đáng chú ý gấp 2,5 lần. Hạ Long và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục cũng củng cố vị trí vững chắc trên bản đồ du lịch Việt Nam khi vẫn liên tiếp nằm trong top 5 điểm đến phổ biến nhất với du khách quốc tế.

Đối với nhu cầu du lịch của du khách Việt Nam ra nước ngoài, dữ liệu của Klook cho thấy trong nửa đầu năm 2024 vẫn tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định ở mức hai con số so với cùng kỳ năm ngoái. Dữ liệu cũng phản ánh sự quan tâm mạnh mẽ của du khách Việt đối với việc khám phá các điểm đến hàng đầu như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm.

Các địa điểm tham quan, tour du lịch và hoạt động trải nghiệm vẫn dẫn đầu về số lượng đặt vé bởi du khách Việt Nam. Đáng chú ý, dịch vụ thuê xe hơi của Klook, bao gồm cả hai hình thức thuê xe có tài xế và tự lái, đã chứng kiến sự tăng vọt trong độ phổ biến đối với du khách Việt. Điều này phản ánh mong muốn ngày càng tăng về xu hướng du lịch tự túc và được trải nghiệm những toạ độ du lịch địa phương độc đáo, có 1-0-2 tại điểm đến.

“Chúng ta đang bước chân vào một kỷ nguyên mới của du lịch, mà tại đó cả thế giới đang nỗ lực phục hồi lại sau những tác động to lớn từ đại dịch. Thực tế cho thấy những tín hiệu khả quan khi nhu cầu du lịch của du khách Việt đang trên đà tăng mạnh và lượng du khách quốc tế đến Việt Nam cũng đang khôi phục một cách nhanh chóng. Là nền tảng du lịch và trải nghiệm hàng đầu, chúng tôi cam kết mang đến cho du khách cả trong nước và quốc tế những sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm ngày càng đa dạng, độc đáo tại nhiều điểm đến. Chúng tôi cũng hướng tới sự đổi mới liên tục để đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của du khách. Điều này bao gồm việc ra mắt những chiến dịch và sáng kiến giúp đón đầu các xu thế du lịch” – ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Điều hành Klook Việt Nam chia sẻ.

Các xu hướng mới đang góp phần tái định hình bức tranh du lịch của du khách Việt Nam

Du lịch như “thổ địa”: Ngày càng có nhiều du khách Việt Nam lựa chọn những trải nghiệm du lịch độc đáo, chân thực và khác biệt thay vì những hoạt động du lịch truyền thống. Hơn 64% du khách Việt Nam cho biết họ quan tâm đặc biệt đến tính độc đáo của trải nghiệm khi lựa chọn điểm đến. Điều này phản ánh nhu cầu mạnh mẽ của họ muốn khám phá và hòa mình vào văn hóa địa phương để có những chuyến đi như người bản địa. Đặc biệt, đối với du khách Gen Z, 30% cho biết họ tìm kiếm các hoạt động mang lại cái nhìn sâu sắc về văn hóa bản địa, điều mà họ không thể dễ dàng trải nghiệm tại quê nhà. Mong muốn này còn được thể hiện rõ hơn khi có đến 62% du khách khẳng định họ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn dành cho những trải nghiệm du lịch độc đáo này.

Đi “nhiều, nhanh, gọn, gần” thay vì những kỳ nghỉ dài hơi: Sở thích du lịch của du khách Việt Nam đang chuyển hướng sang nhiều chuyến đi gần và ngắn hơn thay vì một chuyến đi đến những địa điểm xa và trong nhiều ngày, với 58% lựa chọn nhiều chuyến đi ngắn trong năm khi được khảo sát. Đây cũng là một trong những xu hướng du lịch phổ biến trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với 65% du khách ưa thích điều này. Những chuyến đi ngắn thường mang tính chất ngẫu hứng, diễn ra trong vài ngày hoặc cuối tuần, tại các toạ độ du lịch lân cận trong khu vực hoặc xung quanh thành phố với những trải nghiệm khám phá mới mẻ. Theo khảo sát của Klook, 54% du khách Việt Nam dự định khám phá các điểm đến trong khu vực Đông Nam Á, trong khi 67% ưu tiên du lịch nội địa.

Du lịch khám phá lịch sử: Du lịch khám phá lịch sử đang ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng du khách trẻ Việt Nam, với sự gia tăng đáng kể trong số lượt tham quan các di tích lịch sử, quân sự và các địa danh di sản. Theo khảo sát của Klook, 62% du khách Việt cho biết họ sẵn sàng chi nhiều hơn cho các hoạt động như thăm bảo tàng và di tích lịch sử, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến lịch sử và văn hóa địa phương. Xu hướng này cũng được góp phần thúc đẩy nhờ những nỗ lực tích cực của chính phủ Việt Nam trong việc cải thiện trải nghiệm du lịch thông qua việc số hóa khâu bán vé và tung ra nhiều hoạt động quảng bá các địa danh lịch sử quan trọng như Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Đền Quán Thánh, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Những sáng kiến này nhằm làm cho di sản văn hóa trở nên dễ tiếp cận và hấp dẫn hơn đối với du khách. Klook cũng góp phần vào việc thúc đẩy xu hướng du lịch này thông qua việc đưa lên nền tảng ngày càng nhiều các địa điểm tham quan lịch sử và các chuyến tham quan di sản, cho phép du khách đặt các trải nghiệm văn hóa của họ một cách dễ dàng hơn.

Ưu tiên những “trải nghiệm đáng tiền”: Du khách Việt Nam ngày càng trở nên chặt chẽ hơn trong việc chi tiêu, đặc biệt là khi du lịch. Khảo sát của Klook cho thấy có đến 66% du khách sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho trải nghiệm du lịch, thể hiện mức độ quan tâm của họ đối với việc tạo ra những trải nghiệm du lịch ý nghĩa. Mặc dù vậy, yếu tố về giá cả khi đặt các trải nghiệm du lịch vẫn là một trong những yếu tố cân nhắc hàng đầu của họ khi đi du lịch, với 51% cân nhắc kĩ về chi phí và khả năng chi trả của mình cho các trải nghiệm du lịch. Điều này dẫn đến việc nhiều du khách Việt Nam thường chờ đợi các đợt giảm giá hoặc ưu đãi trước khi lên kế hoạch du lịch. Theo báo cáo từ Statista, các mã giảm giá và voucher đóng vai trò quan trọng trong quyết định sử dụng các nền tảng và dịch vụ trực tuyến để đặt vé. Nhìn chung, du khách Việt ngày càng mong mỏi cho những hoạt động du lịch thật sự “đáng tiền” với chi phí hợp lý nhưng mang lại những trải nghiệm giá trị.

Klook tung ưu đãi độc quyền nhân kỷ niệm 10 năm có mặt ở châu Á

Klook công bố mức tăng trưởng mạnh và những xu hướng mới đang định hình ngành du lịch Việt Nam - z5617282422562 6c7f3e96926eff0e0ffad2409d16d1a5

Để đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm và đáp ứng những xu thế du lịch hiện hành, Klook cũng công bố mang đến cho du khách nhiều ưu đãi độc quyền, những hoạt động du lịch thú vị và những cải tiến mới của nền tảng. Cụ thể, với chương trình Klook Summer Deals, hơn 1.000 ưu đãi tại hơn 10 điểm đến, giúp tiết kiệm lên đến 5,000,000 VNĐ khi đặt các trải nghiệm và hoạt động trong nước và quốc tế (bao gồm Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…), thông qua nhiều ưu đãi đa dạng như flash deals vào các ngày cuối tuần, giảm giá đến 50%, các combo ưu đãi kết hợp và ưu đãi thanh toán (trong khuôn khổ hợp tác với Visa, Mastercard, VIB, UOB, KBank, MoMo).

Bên cạnh đó, Klook cũng hướng đến triển khai một loạt các sáng kiến và đổi mới sản phẩm nhằm thúc đẩy và nâng cao trải nghiệm du lịch. Từ việc tìm kiếm và tuyển chọn những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ hơn, đến tăng cường các sáng kiến ​​xung quanh du lịch bền vững và giới thiệu các tính năng nền tảng mới để mang đến nhiều khoảnh khắc vui vẻ hơn cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm
MobiFone giành được quyền sử dụng tần số vô tuyến điện với khối băng tần C3 (3800 – 3900 MHz)

MobiFone đã tham gia đấu giá và trở thành nhà mạng giành được quyền sử dụng tần số vô tuyến điện với khối băng tần C3 (3800 – 3900 MHz).

HP Việt Nam hợp tác cùng Thế Giới Di Động, nâng trải nghiệm cao cấp cho lĩnh vực bán lẻ

Ngày 8/7, HP Việt Nam và Công ty cổ phần Thế Giới Di Động (TGDĐ) chính thức ký biên bản thỏa thuận (MOA) thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược.

Ra mắt Hiệp hội chuyển đổi số Việt Nam – Nhật Bản, cầu nối chiến lược giữa hai quốc gia

Hiệp hội Chuyển đổi số Việt Nam – Nhật Bản (VADX Japan) vừa chính thức được thành lập tại Tokyo, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác lĩnh vực công nghệ số giữa Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế hai quốc gia.

Chung tay trao cho đảo Thạnh An – Cần Giờ “Tàu cấp cứu đường thủy” bằng thiện nguyện Heo Đất MoMo

Đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn TPHCM, MoMo kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp người dân xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP HCM) sớm có tàu cấp cứu, tiếp cận y bác sĩ trong mùa mưa bão với dự án “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ”.

Thế Giới Di Động và OPPO tổ chức trải nghiệm Reno12 series, điện thoại AI nhiều tính năng chụp ảnh thông minh nhất

Sau hai ngày điện thoại Reno12 series chính thức được ra mắt Việt Nam, Thế Giới Di Động và OPPO đã phối hợp tổ chức sự kiện trải nghiệm dòng điện thoại được xem là tiên phong, mở ra kỷ nguyên smartphone AI với nhiều tính năng chụp ảnh thông minh, tiện dụng nhất dành cho người dùng.

Diễn đàn iTECH EXPO 2024 diễn ra từ 10-12/7, hứa hẹn mở ra sân kết nối mới cho ngành công nghệ Việt Nam và toàn cầu

Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO – Thành phố Hồ Chí Minh 2024 chủ đề “Công nghệ mới cho Kỷ nguyên mới” sắp diễn ra trong 3 ngày (10-12/7/2024) tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế SKY EXPO Việt Nam (Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, quy tụ gần 300 gian hàng đến từ 10 quốc gia.

Reno12 Series, thời trang, mạnh mẽ, hứa hẹn tính năng AI

Hôm nay, OPPO chính thức trình làng Reno12 Series tại thị trường Việt Nam – dòng máy chủ lực mới nhất của hãng, với 3 mẫu máy phù hợp đa dạng nhu cầu và chi phí của người dùng gồm Reno12 Pro 5G, Reno12 5G và Reno12 F 5G.

Phản hồi về thông tin lỗi kết nối tới Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM do mất điện tại Khu CVPM Quang Trung

Ngày 5/7/2024, một số cơ quan truyền thông có đưa tin về việc các công ty chứng khoán bị lỗi kết nối tới Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) do mất điện tại Khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC). Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung đã nhanh chóng có phản hồi về vấn đề này.

Chưa phát hành iOS 18, Apple đã bắt tay vào iOS 19

Chỉ vài tuần sau khi giới thiệu iOS 18 và loạt hệ điều hành khác tại WWDC 2024, Apple đã bắt đầu quá trình thử nghiệm phiên bản iOS thế hệ tiếp theo có tên mã Luck.

Hướng dẫn quét chip NFC sinh trắc học mọi loại máy trong một nốt nhạc

Trước tình trạng khá nhiều người dùng thất bại, gặp khó khăn ở bước quét chip CCCD với smartphone, Klapa đã nhanh chóng ra trang web hướng dẫn quét chip NFC trong 1 phút cho mọi loại máy