Kiểm tra website an toàn với trẻ em trên vn-cop.vn

Công cụ Kiểm tra website an toàn cho trẻ em chỉ mới trong giai đoạn thử nghiệm trên website vn-cop.vn.

Với công cụ 'Kiểm tra website an toàn cho trẻ em' trên website vn-cop.vn, các bậc phụ huynh có thể nhận biết được website mà trẻ truy cập có phù hợp với trẻ hay không, hỗ trợ phụ huynh và thanh thiếu niên chủ động đánh giá mức độ phù hợp website trước khi sử dụng.

Công cụ “Kiểm tra website an toàn cho trẻ em” vừa mới được trang web Mạng lưới ứng cứu và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (vn-cop.vn) đưa vào thử nghiệm. Trang web vn-cop.vn được vận hành bởi Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT.

Để kiểm tra bất kỳ một website nào có chứa nội dung không phù hợp với trẻ em hay không, người dùng truy cập vào website vn-cop.vn và vào mục Công cụ. Tại đây, người dùng gõ địa chỉ một website bất kỳ và nhấn Gửi yêu cầu. Công cụ sẽ tự động phân tích dựa trên cơ sở dữ liệu tập trung và công nghệ AI và trả về kết quả đánh giá sơ bộ website đó có phù hợp với trẻ em hay không cùng biểu đồ tỉ lệ đánh giá nội dung.

Công cụ được xây dựng dựa trên sự phối hợp giữa Trung tâm VNCERT/CC và công ty TNHH Cyberapply Vietnam (CyberPurify). Đây là 1 trong số 5 startup tiềm năng vừa được lựa chọn vào vòng đào tạo của Chương trình “Thử thách sáng tạo cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo – AI Accelerator Challenge 2021”.

Hy vọng trong thời gian tới, “Kiểm tra websie an toàn cho trẻ em” trên vn-cop.vn sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các bậc phụ huynh bảo vệ trẻ em trước nguy cơ tiếp xúc với những nội dung độc hại, không phù hợp trên không gian mạng.

Có thể bạn quan tâm
Điện thoại Xiaomi sản xuất tại Việt Nam, bán cho thị trường Đông Nam Á

Lô smartphone Xiaomi đầu tiên do công ty DBG Technology (Việt Nam) sản xuất đã được chuyển đến kho vận của Digiworld, nhà phân phối chính thức của Xiaomi tại thị trường Việt Nam.

Samsung Galaxy Z Flip3 5G chỉ còn từ 17,6 triệu đồng

Đó là mức giá bán mới, được hệ thống bán lẻ 24Store điều chỉnh giảm mạnh đến hơn 7 triệu đồng so với thời điểm mở bán.

Lừa đảo tuyển cộng tác viên cho sàn TMĐT, mua hàng được hoa hồng và trả lại tiền gốc

Theo VNCERT/CC, trong thời gian gần đây đã xuất hiện hàng loạt tin nhắn lừa đảo qua hình thức tuyển cộng tác viên cho các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và công ty lớn với mức thù lao hấp dẫn.

Canon ra mắt hai máy ảnh không gương lật EOS R trang bị cảm biến ảnh APS-C

EOS R7 và EOS R10 là hai chiếc máy ảnh đầu tiên thuộc hệ thống máy ảnh không gương lật EOS R có trang bị cảm biến APS-C.

Sony FE 24-70mm 2.8 GM II: Ống kính Zoom khẩu F2.8 nhỏ, nhẹ nhất

Sony Electronics FE 24-70mm F2.8 GM II (tên mã SEL2470GM2) là dòng ống kính zoom tiêu chuẩn với khẩu độ F2.8 nhẹ nhất.

Samsung ngừng sản xuất LCD, chịu thua màn hình giá rẻ Trung Quốc

Samsung Display vừa tuyên bố sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD vào cuối tháng 6 tới, sớm hơn sáu tháng so với lịch trình mà hãng đã công bố trước đó.

Nhiều ứng dụng học trực tuyến đã chia sẻ dữ liệu của trẻ em cho quảng cáo

Một báo cáo của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) hôm 27/5 cho biết, 89% các nền tảng ứng dụng học tập từ xa mà họ xem xét đã theo dõi trẻ em.

4 công nghệ sản xuất và truyền tải năng lượng sẽ thay đổi thế giới

Nhu cầu điện toàn cầu đang tăng trưởng liên tục với 5% trong 2021 và 4% trong 2022. Với sự xuất hiện của hàng tỉ thiết bị điện mỗi ngày, năng lượng càng lúc càng trở nên cần thiết. 4 công nghệ không tưởng dưới đây sẽ làm thay đổi cách hình dung về điện.

Mỹ giành lại ngôi vương siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Siêu máy tính nhanh nhất thế giới được đặt tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge (ORNL) của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và là máy tính exascale thực sự đầu tiên với điểm HPL là 1.102 exaflop/giây.

Facebook sẽ tắt tính năng nhờ bạn bè xác thực tài khoản

Trong ngày 27/5, một số người dùng Facebook tại Việt Nam đã nhận được thông báo về việc Facebook sẽ ngừng tính năng “Trust Contacts” trong thời gian tới.