Khuyến cáo người dùng chưa nên nâng cấp lên macOS Catalina

Khuyến cáo từ Adobe cho hay, 2 phần mềm Photoshop và Lightroom có vấn đề về tương thích với phiên bản hệ điều hành macOS Catalina mới nhất của Apple.

Adobe khuyến cáo người dùng Photoshop và Lightroom Classic dừng việc cập nhật máy tính của họ lên phiên bản hệ điều hành macOS Catalia mới nhất từ Apple cho đến khi các lỗi không tương thích được giải quyết một cách triệt để. Các tài liệu hỗ trợ được tung ra ngày hôm qua trực tiếp đề cập về việc Apple phát hành macOS Catalina, đồng thời nêu bật các vấn đề khác nhau liên quan đến các plug-in bị hỏng và sự không tương thích với các ứng dụng 32 bit.

Khuyến cáo người dùng chưa nên nâng cấp lên macOS Catalina - ScreenShot2019 10 09at14.17.16

Cụ thể hơn, những người dùng sử dụng các phiên bản cũ của Lightroom Classic hay Photoshop có chứa các thành phần bản quyền và bộ cài 32 bit hoàn toàn không nên nâng cấp ngay, bởi Adobe cho rằng chúng sẽ không được hỗ trợ trên macOS Catalina.

Lightroom Classic có hai vấn đề là tính năng chia sẻ kết nối không thể phát hiện và chụp từ máy ảnh của Nikon và trình Lens Profile Creator không thể hoạt động.

Trong khi đó, Photoshop gặp một loạt các vấn đề sau: Phần mở rộng tập tin không thay đổi khi bạn thay đổi định dạng file trong quá trình lưu hình ảnh; Các plugin được tải xuống từ web hoặc được cài đặt bằng cách kéo và thả không được tìm thấy; Các droplet 32 bit được tạo bằng các phiên bản cũ hơn của Photoshop không thể chạy; ExtendScript Toolkit và trình Lens Profile Creator không hoạt động.

đây.

Khuyến cáo người dùng chưa nên nâng cấp lên macOS Catalina - ScreenShot2019 10 09at14.17.28

Bản cập nhật macOS Catalina cũng gây ra sự cố cho các phần mềm khác nhau không được trang bị để xử lý quá trình chuyển đổi (như phần mềm DJ dựa trên iTunes). Tốt nhất, người dùng nên chờ đợi trước khi tải xuống phiên bản đầu tiên của một hệ điều hành mới, nhất là với các thiết bị liên quan mật thiết đến công việc như máy tính Mac.

Apple đã giới thiệu macOS Catalina tại sự kiện WWDC 2019 hồi giữa năm, với tính năng nổi bật nhất là Sidecar, cho phép người dùng biến iPad thành một màn hình phụ và có thể sử dụng như 2 màn hình. Đặc biệt hơn, tính năng này hoạt động không dây và độ trễ khi bạn sử dụng trên màn hình phụ iPad là cực kỳ thấp.

Bên cạnh Sidecar, iTunes đã bị khai tử trên macOS Catalina và Apple đã tách iTunes ra thành ba ứng dụng mới là Music, Apple TV và Podcasts. macOS Catalina tương thích với rất nhiều dòng đời Mac, từ 2012 trở lên là có thể nâng cấp được, bao gồm 12-inch MacBook, MacBook Air (2012 trở lên), MacBook Pro (2012 trở lên), Mac mini (2012 trở lên), iMac (2012 trở lên), iMac Pro, Mac Pro (2013 trở lên).

Khuyến cáo người dùng chưa nên nâng cấp lên macOS Catalina - ScreenShot2019 10 09at17.19.11

3 dự án đoạt giải thưởng Đối tác đổi mới sáng tạo Aus4Innovation

Ngày 9/10, Bộ Khoa học Công nghệ công bố 3 dự án đoạt giải thưởng trong vòng đầu tiên của Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo – một hợp phần Chương trình Aus4Innovation của Chính phủ Australia tài trợ.

Sự thật đằng sau những chiếc iPhone lock bỗng dưng “mở khóa”

Những chiếc điện thoại bán ra từ nhà mạng Verizon (bao gồm cả loạt iPhone 11) từ sau ngày 19/7 sẽ được tự động mở khóa sau 60 ngày kể từ ngày kích hoạt, miễn là đáp ứng đủ các điều kiện.

Truy thu 1,5 tỷ đồng tiền thuế với một Youtuber tại TPHCM

Lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết vừa truy thu 1,5 tỷ đồng đối với một cá nhân tại địa phương đã làm và đăng tải nhiều clip trên Youtube, có thu nhập 19 tỷ đồng nhưng lại trốn thuế. 

Đập hộp, trên tay sớm OPPO Reno2

Bộ đôi OPPO Reno2 và Reno2 F dành cho phân khúc cao cấp và cấp cận cao cấp được thiết kế huớng đến người dùng trẻ năng động và sáng tạo. Ngày 16/10 tới sản phẩm mới chính thức ra mắt, nhưng hôm nay Thế Giới Số đã khai hộp và sớm trên tay OPPO Reno2 để gửi những hình ảnh “hot” nhất đến bạn đọc.

GrabKitchen – “căn bếp trung tâm”, gom 12 cửa hàng nấu nướng, giao nhanh cho mỗi quận

Mô hình GrabKitchen đầu tiên ở TPHCM và cả nước, đặt tại Q.Thủ Đức đã đi vào hoạt động sau một tháng thử nghiệm), quy tụ 12 thương hiệu nhà hàng, quán ăn được yêu thích trên nền tảng GrabFood.

Ngày 10/10, Vietnam Airlines sẽ cung cấp dịch vụ Wi-Fi trên chuyến bay

Từ ngày 10/10 , hành khách có thể sử dụng Wi-Fi kết nối internet trên một số chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác.

Ứng dụng Air Quality | AirVisual bị tấn công “bầy đàn” ở Việt Nam

Trong bối cảnh chất lượng không khí ở Hà Nội và TP.HCM bị ô nhiễm nặng, AirVisual cho biết họ đang bị tấn công “bầy đàn”, mục đích làm mất uy tín sau khi ứng dụng Air Quality | AirVisual ghi nhận Hà Nội đã có lúc đứng đầu trong danh sách 90 thành phố lớn bị ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Các chất ô nhiễm cần tránh trong thang đo của chỉ số AQI

Chỉ số AQI bao gồm rất nhiều thông số đo tình trạng chất lượng không khí, mỗi quốc qua có cách tính chỉ số AQI khác nhau. Hiểu về các chất ô nhiễm trong thang đo AQI để có những phòng ngừa đúng cách.

Google Pixel 4 chưa ra mắt đã gây thất vọng

Giá bán cao hơn cả iPhone 11 và phần lớn các tính năng chủ chốt không hề nâng cấp nhiều so với thế hệ Pixel 3, đang khiến phần đông ý kiến phải đặt câu hỏi về chiến lược của Google với Pixel 4.

Google Pixel 4 chưa ra mắt đã gây thất vọng

Giá bán cao hơn cả iPhone 11 và phần lớn các tính năng chủ chốt không hề nâng cấp nhiều so với thế hệ Pixel 3, đang khiến phần đông ý kiến phải đặt câu hỏi về chiến lược của Google với Pixel 4.