Khởi động cuộc thi DENSO Factory Hacks dành cho cộng đồng công nghệ

DENSO Factory Hacks là cuộc thi Hackathon dành riêng cho cộng đồng đam mê công nghệ, lần đầu tiên được tổ chức bởi Công ty DENSO Việt Nam và FPT Software.

Mục tiêu của cuộc thi là tìm ra giải pháp thông minh ứng dụng các công nghệ cốt lõi như dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo (AR/VR), Internet vạn vật, điện toán đám mây… giúp tối ưu mô hình vận hành trong nhà máy DENSO. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 200 triệu đồng.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ được trao cơ hội làm việc với các chuyên gia công nghệ hàng đầu của FPT Software và DENSO, đồng thời thực hành và trải nghiệm trực quan tại nhà máy sản xuất của DENSO Việt Nam. Cuộc thi sẽ là sân chơi quy mô và chuyên nghiệp dành cho nhân sự cũng như các sinh viên ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, tự động hóa, cơ điện tử nói riêng hay các bạn trẻ đam mê công nghệ, yêu thích sáng tạo nói chung. 

Để tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ cần có kiến thức căn bản hoặc yêu thích tìm hiểu một trong những mảng công nghệ bao gồm Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật. Hình thức thi đấu theo đội nhóm tự lập, với quy mô tối đa 5 người, không giới hạn quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cuộc thi Hackathon DENSO Factory Hacks diễn ra từ ngày 5/9/2023 đến ngày 10/1/2024, gồm 3 vòng: Vòng Scan CV, Vòng Loại và Vòng Chung kết. 20 đội vượt qua vòng scan CV sẽ nhận được đề tài thi tại buổi Bootcamp đầu tiên vào 10/10. Mỗi đội thi sẽ nhận được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp từ một cố vấn chuyên môn, tham gia các workshop về xử lý dữ liệu và lập trình cho các thiết bị. Thông tin chi tiết và đăng ký tham gia Hackathon DENSO Factory Hacks tại đây.

Top 10 đội thi tại Vòng loại sẽ được hỗ trợ kinh phí 5 triệu VNĐ/đội để phát triển các sản phẩm, giải pháp. Tại vòng thi này, mức độ đột phá về công nghệ và tính thực tiễn trong mô hình kinh doanh tại nhà máy là những tiêu chí lựa chọn đội xuất sắc nhất. 5 đội tiến tới vòng chung kết sẽ trải qua 2 ngày làm việc tại campus Codecation Hola Park của FPT Software, tìm kiếm giải pháp và trình bày đề án. Đội vô địch sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 100 triệu đồng.

Là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chế tạo và sản xuất linh kiện ôtô với hơn 70 năm phát triển, DENSO kỳ vọng cuộc thi sẽ tìm ra những ý tưởng ứng dụng công nghệ mới, cách tiếp cận khác biệt để có thể nuôi dưỡng và ứng dụng trong tương lai với nhà máy của DENSO. Trong khi đó, FPT Software là đơn vị đồng hành trong suốt hành trình cuộc thi DENSO Factory Hacks. Với kinh nghiệm gần 25 năm hoạt động trên thị trường quốc tế, sở hữu đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, FPT Software sẽ hỗ trợ các thí sinh tìm ra giải pháp xuất sắc nhất. Đại diện FPT Software cho biết, cuộc thi sẽ là cơ hội để tìm kiếm và đào tạo lực lượng kỹ sư chất lượng cao cho công ty. 

Có thể bạn quan tâm
Apple sẽ không ra mắt iPhone 15 Ultra trong năm nay

Apple sẽ không ra mắt iPhone 15 Ultra hoặc iPhone Ultra tại sự kiện Wonderlust. Thay vào đó, công ty có thể ra mắt dòng Ultra dưới dạng dòng iPhone riêng biệt vào năm 2024.

Mỹ và Việt Nam ký thỏa thuận chuỗi cung ứng bán dẫn

Chính phủ Mỹ và Việt Nam hôm 10/9 đã ký thỏa thuận chuỗi cung ứng chất bán dẫn nhằm mở rộng khả năng trong hệ sinh thái bán dẫn Việt Nam, hỗ trợ ngành công nghiệp Mỹ.

Keysight cải tiến giải pháp kiểm thử phần mềm tự động

Eggplant Test 7.0, một phiên bản nâng cao của giải pháp kiểm thử phần mềm tự động với các tính năng tích hợp mạnh mẽ sẽ giúp cho đội ngũ đảm bảo chất lượng (QA) kiểm thử ứng dụng di động đồng thời trên nhiều thiết bị và hệ điều hành.

Chiến lược của Apple là tăng giá iPhone 15

Các nhà phân tích từ Wedbush nói rằng, bất chấp việc Apple tăng giá đối với iPhone 15 Pro, nhu cầu vẫn khá cao do người dùng đang bị dồn nén một thời gian.

Công cụ AI đang cướp mất công việc của dịch giả

Một nhà văn, biên tập viên kiêm dịch giả nói rằng, anh ấy đã bị sa thải sau khi một công ty truyền thông bắt đầu sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để dịch các bài báo.

Cập nhật ngay iPhone để vá lỗ hổng quan trọng

Apple vừa phát hành bản cập nhật bảo mật quan trọng cho iPhone và iPad để vá một lỗ hổng đặc biệt độc hại cho phép tin tặc chiếm lấy thiết bị của người dùng mà không cần lừa nạn nhân tương tác.

Metaverse, Web 3.0 với Internet Tương lai: Điều doanh nghiệp cần biết!

Bỏ qua những lời cường điệu thổi phồng hay cả lời phê bình, Web3 và metaverse (vũ trụ ảo) đang định hình các lớp ứng dụng mới cho Internet. Làm thế nào các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về sự phát triển này, và ý nghĩa của nó đối với các doanh nghiệp, tổ chức và xã hội?

MSPO 2023: Viettel Group ký hợp tác chiến lược với WB Group – Tập đoàn Công nghệ lớn nhất Ba Lan

Trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Quốc tế (MSPO) từ ngày 05-08/09/2023 tại Ba Lan, đại diện của Viettel Group là Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech), đã ký kết Hợp tác chiến lược với WB Group – Tập đoàn Công nghệ lớn nhất Ba Lan, tuyên bố cùng phát triển kinh doanh quốc tế.

Người dân Đắk Lắk có thể theo dõi giao thông qua camera trực tuyến trên Zalo

Mini app “Đắk Lắk Trực Tuyến” đang được thử nghiệm trên nền tảng Zalo. Dự kiến tháng 9, ứng dụng nhỏ này sẽ chính thức được ra mắt, giúp người dân tiếp cận và sử dụng nhiều dịch vụ công trực tiện lợi, nổi bật như tính năng Camera trực tuyến, Đặt lịch làm TTHC…

FPT Software mở văn phòng tại Mexico, vào cuộc đua nước rút đạt 1 tỷ USD cuối năm 2023

Văn phòng mới của FPT Software (thuộc Tập đoàn FPT) đặt tại thành phố Guadalajara – được mệnh danh là Silicon Valley của Mexico. Dự kiến văn phòng sẽ đạt 500 nhân sự vào năm 2025 và trung tâm phát triển phần mềm đầu tiên tại Châu Mỹ Latinh của công ty.