Khaothi.Online được vinh danh tại giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022

Ngày 1/12/2022, trong khuôn khổ Smart City Summit 2022 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, Phần mềm kiểm tra đánh giá quá trình ở bậc học phổ thông trên nền tảng cung cấp dịch vụ Khaothi.Online được vinh danh là Giải pháp Giáo dục thông minh.

Phần mềm kiểm tra đánh giá quá trình ở bậc học phổ thông trên nền tảng cung cấp dịch vụ Khaothi.Online được vinh danh tại hạng mục Giải pháp Giáo dục thông minh – Smart Education Solution. Đây là năm thứ ba liên tiếp, giải pháp được tôn vinh và đánh giá cao trong việc góp phần hiện thực hóa mô hình thành phố thông minh, đặc biệt ở lĩnh vực giáo dục thông minh. 

Khaothi.Online do Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) nghiên cứu và phát triển, phục vụ công tác quản lý chất lượng dựa trên việc quản lý khung năng lực chuẩn hoá kết hợp linh hoạt trong kiểm soát hoạt động đánh giá thường xuyên và đánh giá định kỳ. Đồng thời, giải pháp cung cấp dữ liệu tức thời cho các trường học, sở giáo dục, địa phương để tham khảo cũng như điều chỉnh phương pháp dạy và học kịp thời vì lợi ích học sinh.

Ông Dương Dũng Triều – Chủ tịch FPT IS cho biết, các chuyên gia phát triển sản phẩm đã kết hợp ứng dụng công nghệ mới và các thành tựu khoa học về lý thuyết đo lường, đánh giá trong giáo dục để cho ra đời bộ giải pháp công nghệ nền tảng tiên tiến và lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Với tiềm lực công nghệ, thực chiến, kết hợp với các chuyên gia giàu kinh nghiệm về kiểm tra đánh giá trong và ngoài nước, FPT IS có thể cung cấp dịch vụ tổng thể về kiểm tra đánh giá cho nhà trường, sở giáo dục, địa phương Dịch vụ hạ tầng tính toán của Khaothi.Online đáp ứng hàng triệu thí sinh sử dụng hệ thống đồng thời.

Chia sẻ về chủ đề Phát triển Thành phố Thông minh – Những kiến nghị thực tiễn cho Chính phủ và Doanh nghiệp, ông Steven Michael Furst – Giám đốc Tư vấn cấp cao, FPT IS nhận định, phát triển thành phố thông minh từ lâu đã trở thành một cuộc đua tốc độ của các đô thị trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, chính quyền các thành phố đã nhanh chóng, quyết liệt trong việc áp dụng công nghệ và các giải pháp phát triển thông minh để đạt được mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

Trong thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong việc triển khai Thành phố thông minh tại Việt Nam. Ông Steven cho rằng, chính phủ cần quy trình lập kế hoạch rõ ràng với kết quả mong muốn. Từ đó, thiết lập các cơ chế chính thức để thu hút nhiều bên liên quan hơn nữa, thiết lập cơ cấu quản trị mang tính hợp tác. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần nắm rõ các quy định, quy trình và thủ tục mua sắm của Chính phủ. Doanh nghiệp cần sẵn sàng và chuẩn bị nguồn lực để làm việc với các cơ quan Chính phủ, cũng như các cơ quan ở tất cả các cấp lãnh đạo, nhà hoạch định, đơn vị quản lý về CNTT, các cơ quan chủ quản; từ đó, xác định và thiết lập các cơ chế để thu hút và trao quyền cho khách hàng cùng những người thụ hưởng, người tiêu dùng.

Triển khai thành phố thông minh sẽ thành công khi có chiến lược phù hợp và hỗ trợ quy hoạch vùng, đô thị tổng thể. Các dịch vụ công và dịch vụ tư được cung cấp một cách thông minh, hiệu quả và liền mạch. Chính phủ, doanh nghiệp tư nhân, giới học thuật và xã hội phối hợp nhịp nhàng để đạt được các mục tiêu chung. Các chương trình triển khai từ trên xuống được cân bằng với nhu cầu từ dưới lên của các công đồng dân cư số có cam kết và năng lực.

Khaothi.Online được vinh danh tại giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022 - 0uIq9RbCOdAgPGr3d0UFfE4GfJ2OZHaBsEYDTQriM7cmsgzM7tyxHmp4 HO  LOBJ
Ông Steven Michael Furst – Giám đốc Tư vấn cấp cao, FPT IS.

Trong khuôn khổ Smart City Summit 2022, Tập đoàn FPT giới thiệu Hệ sinh thái Smart City Made by FPT gồm nhiều sản phẩm, giải pháp tiêu biểu như: Nền tảng Internet vạn vật FPT – FPT.IoT; Bộ giải pháp Quản lý và điều hành giao thông thông minh (FPT Smart Transportation); Thiết bị TV Box thông minh 4.0 (FPT Play)…

Có thể bạn quan tâm
Windows 10 giảm còn 70% thị phần, Windows 11 vượt quá 16%

Dữ liệu tham khảo từ StatCounter cho thấy thị phần hệ điều hành Windows 10 đang có sự sụt giảm nhẹ xuống còn 70% và Windows 11 tăng lên 16%.

Chứng khoán KB Việt Nam ra mắt ứng dụng cho nhà đầu tư mới

Ngày 1/12 tại Hà Nội, công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) chính thức ra mắt Ứng dụng Đầu tư Chứng khoán KB Buddy – Đối tác đầu tư thân thiện, với mục tiêu thiết lập nền tảng giao dịch chứng khoán thông minh và tiện ích.

Keysight cung cấp các giải pháp USB4 Version 2.0 tối ưu hóa hiệu năng thiết kế

Keysight Technologies vừa công bố bộ giải pháp USB 80Gbps mới giúp tối đa hóa hiệu năng của các thiết kế USB và bảo đảm tuân thủ với các thông số kỹ thuật thuộc tiêu chuẩn USB Implementer Forum (USB-IF), cung cấp độ chính xác và chân thực cao của tín hiệu.

5G sẽ trở thành công nghệ hàng đầu ở Đông Nam Á vào năm 2028

Các thuê bao 5G toàn cầu đang trên đà đạt mốc 1 tỷ vào cuối năm nay và 5 tỷ vào cuối năm 2028 bất chấp những thách thức kinh tế hiện tại và sắp tới, các kết nối truy cập không dây cố định (FWA) toàn cầu cũng được dự báo phát triển nhanh hơn dự kiến – theo Báo cáo di động của Ericsson vừa công bố.

Epson tuyên bố ngừng sản xuất máy in laser vào năm 2026

Theo xác nhận từ hãng điện tử đa quốc gia đến từ Nhật Bản, máy in laser của Epson sẽ không còn được bán kể từ năm 2026.

ASUS Việt Nam ra mắt Zenbook 17 Fold OLED màn hình gập độc đáo cho người sành điệu

Ngày 30/11, ASUS Việt Nam chính thức ra mắt dòng laptop Zenbook 17 Fold OLED (UX9702) màn hình gập 17.3 inch đầu tiên thế giới. Đây là chiếc laptop đột phá, mang tính tương lai, đánh dấu lần bắt tay giữa hai công ty công nghệ hàng đầu thế giới ASUS và Intel nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong việc phát triển các thiết bị điện tử gập, nâng cao hợp tác giữa các chuyên gia trong ngành và quan hệ đối tác trong hệ sinh thái doanh nghiệp.

Apple sẽ trả 50 triệu USD để giải quyết sự cố bàn phím cánh bướm

Kế hoạch thanh toán số tiền 50 triệu USD để giải quyết vụ kiện tập thể của Apple vừa nhận được sự chấp thuận sơ bộ từ một thẩm phán liên bang, đẩy vụ kiện tiến một bước gần hơn đến hồi kết.

Lazada Logistics đưa 100 xe máy điện ‘bán tải’ vào hoạt động giao vận

Lazada Logistics vừa nhận bàn giao lô xe máy điện đầu tiên từ Selex Motors, công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực xe điện thông minh. Theo lộ trình, 100 chiếc xe máy điện đầu tiên sẽ được Lazada Logistics đưa vào hoạt động giao hàng tại thị trường Việt Nam trong năm 2023, hướng tới mục tiêu xây dựng Logistics xanh.

Trình làng 3 máy chủ ảo Amazon EC2 mới, đáp ứng nhiều ứng dụng hiệu năng tính toán cao

Tại sự kiện thường niên AWS re:Invent, Amazon Web Services, giới thiệu ba máy chủ ảo mới Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2) instance, sử dụng ba loại chip mới do Amazon thiết kế, có khả năng cung cấp cho khách hàng hiệu năng tính toán cao (HPC), phù hợp với nhiều loại ứng dụng khác nhau.

Đơn vị AI Việt Nam đạt ISO 30107-3 đầu tiên của Đông Nam Á về nhận diện người thật từ ảnh đơn

TrueID, đơn vị phát triển ứng dụng Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc Công ty CP VNG, trở thành tổ chức đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đạt ISO/IEC 30107-3 do iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.