Khai mạc Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO 2024

Ban tổ chức, khách mời nhấn nút khai mạc iTECH EXPO 2024.

Sáng nay 10/7/2024, Lễ Khai mạc Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO 2024 với chủ đề Công nghệ mới cho Kỷ nguyên mới chính thức được diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế SKY EXPO Việt Nam.

Sự kiện do Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA), Công ty Cổ phần Tập đoàn Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD, Alta Media và các đối tác phối hợp tổ chức, cùng với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc iTECH EXPO 2024, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO 2024 cho biết: “Từ năm 1995, HCA lần đầu tiên phối hợp cùng tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG của cố tỷ phú Hoa Kỳ Patrick McGovern để tổ chức triển lãm quốc tế về của ngành CNTT đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi Vietnam Computer World Expo. Vào thời điểm đó, đây là Triển lãm có uy tín nhất và được mong đợi nhất tại Việt Nam, được nhiều bạn bè quốc tế biết đến. Tuy nhiên, Triển lãm này đã tạm dừng vào năm 2011 vì nhiều nguyên nhân, sau 17 năm tồn tại. Kể từ năm 2012 đến nay, HCA không còn tham gia chủ trì các hoạt động triển lãm có quy mô lớn như vậy nữa”.

Khai mạc Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO 2024 - z5620550382977 8ea070d8dcd0a0382efdc11ddc30ab09

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO 2024

“Chính vì vậy, trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, HCA xem iTECH EXPO như là một dấu mốc khởi động cho một giai đoạn phát triển mới sau 12 năm vắng bóng. HCA đã mất gần một năm để ấp ủ cho iTECH EXPO. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc mời gọi các doanh nghiệp nước ngoài do tác động của tình hình kinh tế toàn cầu, nhưng iTECH EXPO vẫn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đối tác, hội viên. Đặc biệt là sự hỗ trợ của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố và các tỉnh thành bạn ở khu vực phía Nam gồm: Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Dương, Tiền Giang, Cần Thơ, Hậu Giang và An Giang. Khởi động iTECH EXPO là một công việc đầy thách thức và sẽ mất nhiều thời gian để gầy dựng uy tín, đặc biệt là với bạn bè quốc tế. HCA tin rằng iTECH EXPO sẽ được tổ chức hàng năm và sớm trở thành một thương hiệu uy tín của ngành CNTT Việt Nam. Đặc biệt, HCA rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của tất cả quý vị để iTECH EXPO là sân chơi trình diễn, giao thương, quảng bá các công nghệ mới nhất trong và ngoài nước đúng như ý nghĩa của chữ I với 3 khái niệm là information – intelligent – innovation (thông tin – thông minh – sáng tạo)” – ông Long cho biết thêm.

Khai mạc Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO 2024 - z5620505800809 235df005f707275331541a735973c257

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó Chủ tịch UNBD TP.HCM cũng kỳ vọng sự kiện iTECH EXPO 2024 mở ra sân chơi kết nối mới giữa doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó Chủ tịch UNBD TP.HCM cũng cho biết, TP.HCM với vị thế là trung tâm kinh tế của khu vực phía Nam, là nơi hội tụ đông đảo doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp về công nghệ. Nghị quyết số 31 ngày 30/12/2023 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã đặt ra mục tiêu đến năm 2030, TP.HCM trở thành thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, năng động, sáng tạo có nguồn nhân lực chất lượng cao, là dịch vụ công nghiệp hiện đại đầu tàu của kinh tế số, xã hội số, trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ của cả nước, hội nhập quốc tế sâu rộng và có vị thế nổi trội trong khu vực Đông Nam Á.

Để góp phần thực hiện mục tiêu trên, TP.HCM cần có nguồn lực sản xuất mới là nhân lực số, công nghệ số; yếu tố sản xuất mới là dữ liệu số; và động lực sản xuất mới là đổi mới sáng tạo số. Vì vậy, bà Thúy cho biết thành phố đánh giá cao những sự kiện như iTECH EXPO 2024, là điểm nhấn thu hút sự tham gia của doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế, cũng là nơi gặp gỡ giao lưu giữa các lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu mở rộng mạng lưới đa quốc gia, là cầu nối giao thương, tạo cơ hội gặp gỡ giữa các đối tác tiềm năng, giúp tổ chức doanh nghiệp cập nhật xu hướng, thị trường công nghệ mới nhất. Thành phố tin rằng, sự kiện sẽ góp phần thúc đẩy tiềm năng xúc tiến thương mại, kêu gọi và thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghệ do TP.HCM và các tỉnh lân cận đang thực hiện.

Sự kiện iTECH EXPO 2024 chủ đề Công nghệ mới cho Kỷ nguyên mới chính thức được diễn ra xuyên suốt trong 03 ngày từ ngày 10 – 12/7/2024 với quy mô 10.000 m2 diện tích triển lãm, hơn 350 gian hàng trưng bày công nghệ mới, thông minh, mang tính ứng dụng cao như: Intel, ASUS, Zoho, QTSC, VNPT, Viettel, Mobifone, CMC Telecom, Galaxy Holdings, Đại Nam… Sự kiện còn có sự góp mặt của các tổ chức, hiệp hội, hội bạn như: Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Đà Nẵng, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTPic), Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Thành phố Hồ Chí Minh (HAWA), Hiệp hội Máy Văn phòng Việt Nam (VOMA), Chi Hội An toàn Thông tin phía Nam (VNISA South Branch)…

Khai mạc Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO 2024 - z5620499942701 ef49dab25a04013c5869c81e3d2228b7

Bên cạnh triển lãm, trong khuôn khổ của chương trình còn có 09 phiên hội thảo chuyên ngành đón đầu xu hướng với sự tham gia chia sẻ của hơn 50 chuyên gia, diễn giả đầu ngành là đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ trong nước và quốc tế, tập trung khai thác tiềm năng và phân tích chuyên sâu các chủ đề mang tính xu hướng như: Đo lường tác động kinh tế số: Cơ hội và Thách thức; Công nghệ mới nổi – Cơ hội mới cho các tổ chức, doanh nghiệp; Chính quyền số và An toàn thông tin; Công nghệ AI – Định hình phát triển doanh nghiệp trong kỷ nguyên số; IoT – Công nghệ kết nối tương lai; Giải pháp chuyển đổi số mới dành cho doanh nghiệp; Công nghệ và ESG: Từ tầm nhìn chiến lược đến giá trị bền vững; Women in Tech Viet Nam: Nâng cao cơ hội cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ.

Khai mạc Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO 2024 - z5620501202277 b92d1b7e43bea2d8fc87fceb832c02bf

iTECH EXPO 2024 dự kiến sẽ thu hút hơn 30.000 lượt khách tham quan. Tại đây, khách tham dự sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn, thiết thực được triển khai xuyên suốt như hoạt động kết nối giao thương (B2B Matching 1:1), hoạt động tham quan thực tế (Real-site Demo Tour) với trên 1.000 cuộc gặp gỡ, tiếp xúc. Đây sẽ là cơ hội giúp các tổ chức, doanh nghiệp giao lưu, kết nối, mở rộng tiềm năng hợp tác và phát triển mạng lưới thương mại toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm
Nhà máy sản xuất smartphone tự động 100% của Xiaomi bắt đầu hoạt động

Nhà máy sản xuất thông minh của Xiaomi tại quận Changping (Bắc Kinh) đã bắt đầu đi vào hoạt động với khả năng làm việc 24/24 mà không ngừng nghỉ.

Vượt Tesla, giá trị vốn hóa TSMC cán mốc 1.000 tỷ USD

Sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây ra những thay đổi lớn trên Phố Wall khi TSMC gần đây đã đạt cột mốc quan trọng khi gia nhập câu lạc bộ vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD.

Klook công bố mức tăng trưởng mạnh và những xu hướng mới đang định hình ngành du lịch Việt Nam

Hôm nay 9/7, Klook, nền tảng thương mại điện tử châu Á về trải nghiệm và dịch vụ du lịch đã công bố mức tăng trưởng ấn tượng trong phân khúc khách quốc tế đến Việt Nam trong nửa đầu năm 2024. Klook đồng thời cũng công bố các xu hướng đang định hình ngành du lịch Việt Nam.

MobiFone giành được quyền sử dụng tần số vô tuyến điện với khối băng tần C3 (3800 – 3900 MHz)

MobiFone đã tham gia đấu giá và trở thành nhà mạng giành được quyền sử dụng tần số vô tuyến điện với khối băng tần C3 (3800 – 3900 MHz).

HP Việt Nam hợp tác cùng Thế Giới Di Động, nâng trải nghiệm cao cấp cho lĩnh vực bán lẻ

Ngày 8/7, HP Việt Nam và Công ty cổ phần Thế Giới Di Động (TGDĐ) chính thức ký biên bản thỏa thuận (MOA) thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược.

Ra mắt Hiệp hội chuyển đổi số Việt Nam – Nhật Bản, cầu nối chiến lược giữa hai quốc gia

Hiệp hội Chuyển đổi số Việt Nam – Nhật Bản (VADX Japan) vừa chính thức được thành lập tại Tokyo, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác lĩnh vực công nghệ số giữa Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế hai quốc gia.

Chung tay trao cho đảo Thạnh An – Cần Giờ “Tàu cấp cứu đường thủy” bằng thiện nguyện Heo Đất MoMo

Đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn TPHCM, MoMo kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp người dân xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP HCM) sớm có tàu cấp cứu, tiếp cận y bác sĩ trong mùa mưa bão với dự án “Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ”.

Thế Giới Di Động và OPPO tổ chức trải nghiệm Reno12 series, điện thoại AI nhiều tính năng chụp ảnh thông minh nhất

Sau hai ngày điện thoại Reno12 series chính thức được ra mắt Việt Nam, Thế Giới Di Động và OPPO đã phối hợp tổ chức sự kiện trải nghiệm dòng điện thoại được xem là tiên phong, mở ra kỷ nguyên smartphone AI với nhiều tính năng chụp ảnh thông minh, tiện dụng nhất dành cho người dùng.

Diễn đàn iTECH EXPO 2024 diễn ra từ 10-12/7, hứa hẹn mở ra sân kết nối mới cho ngành công nghệ Việt Nam và toàn cầu

Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO – Thành phố Hồ Chí Minh 2024 chủ đề “Công nghệ mới cho Kỷ nguyên mới” sắp diễn ra trong 3 ngày (10-12/7/2024) tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế SKY EXPO Việt Nam (Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, quy tụ gần 300 gian hàng đến từ 10 quốc gia.

Reno12 Series, thời trang, mạnh mẽ, hứa hẹn tính năng AI

Hôm nay, OPPO chính thức trình làng Reno12 Series tại thị trường Việt Nam – dòng máy chủ lực mới nhất của hãng, với 3 mẫu máy phù hợp đa dạng nhu cầu và chi phí của người dùng gồm Reno12 Pro 5G, Reno12 5G và Reno12 F 5G.