Khai mạc chương trình Hạt giống cho Tương lai Châu Á – Thái Bình Dương 2022

Ông Simon Lin - Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương cùng quan chức cấp cao các nước tại buổi khởi động chương trình Hạt giống cho Tương lai Châu Á - Thái Bình Dương 2022.

Hợp tác với Quỹ ASEAN và Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT), Huawei vừa khai mạc chương trình “Hạt giống cho Tương lai Châu Á - Thái Bình Dương 2022”. Theo đó, 120 tài năng xuất sắc đến từ 16 quốc gia trong khu vực sẽ tới tham gia chương trình đào tạo nhân tài số kéo dài 9 ngày (từ ngày 19/8 đến 27/8) tại Thái Lan.

Chương trình năm nay ghi nhận gồm 56 sinh viên nữ và 64 sinh viên nam. Đây được xem là tỷ lệ cân bằng giới cao nhất trong khu vực kể từ khi chương trình khởi động từ năm 2008 đến nay. “Hạt giống cho Tương lai Châu Á – Thái bình Dương 2022” cũng đồng thời đánh dấu trang mới cho hành trình “Hạt giống cho Tương lai ASEAN”, sau khi Huawei và Quỹ ASEAN ký biên bản ghi nhớ về phiên bản mở rộng “Hạt giống cho Tương lai” trên toàn khu vực vào năm 2021. Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) cũng sẽ đóng góp đáng kể vào chương trình năm nay thông qua việc tổ chức chuyến tham quan văn hóa Bangkok cho các thành viên tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Jurin laksanawisit – Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Thương mại Thái Lan nhấn mạnh, hiện nay các khu vực nhà nước lẫn tư nhân đang làm việc chặt chẽ cùng nhau để tăng cường nhân lực ICT nhằm bắt kịp xu hướng đang thay đổi từng ngày. Tài năng kỹ thuật số sẽ là động lực xây dựng lên ASEAN số hóa, và khu vực tư nhân có thể đóng vai trò tiên phong trong việc hiện thực hóa tầm nhìn này. Dự án nhấn mạnh cam kết lâu dài của Huawei trong việc hợp tác đào tạo và chuẩn bị hành trang cho giới trẻ tại khu vực Đông Nam Á. Học viện Huawei ASEAN đã làm việc tích cực với các bên liên quan trong việc đào tạo 23.465 chuyên gia ICT cho Malaysia, Thái Lan, Campuchia và Indonesia.

Đồng quan điểm trên, Tiến sĩ Yang Mee Eng – Giám đốc Điều hành Quỹ ASEAN cho biết thêm, tăng trưởng nền Kinh tế số ASEAN phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng tham gia của lực lượng lao động trẻ trong khu vực. Để nuôi dưỡng nên thế hệ nhân sự giải quyết sáng tạo các vấn đề và hiểu biết về kỹ thuật số, điều then chốt đối với ASEAN là tạo ra hệ sinh thái học tập mạnh mẽ, cho phép thanh niên nâng cao kỹ năng số.

Hạt giống tương lai Châu Á – Thái Bình Dương là dự án vì cộng đồng (CSR) hàng đầu cấp tập đoàn có lịch sử lâu đời nhất, chương trình này đã lan tỏa đến gần 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp cận hơn 12.000 sinh viên từ 500 trường đại học. Số hóa là động lực cho tương lai và nhân tài là chìa khóa để chuyển đổi số và tăng trưởng bền vững. Huawei tin tưởng thế hệ trẻ này sẽ trở thành lớp người kiến ​​tạo mới của khu vực khi được theo đuổi giấc mơ công nghệ của họ – ông Simon Lin, Chủ tịch Huawei Châu Á – Thái Bình Dương một lần nữa nhắc lại cam kết phát triển nhân tài của Huawei đối với khu vực.

“Hạt giống cho Tương lai Châu Á – Thái Bình Dương 2022” không chỉ là nơi để các thành viên học hỏi về kiến ​​thức, mà còn thảo luận về cách làm thế nào để chuyển đổi các ý tưởng thành sáng kiến ​​và dự án, nhằm mang lại lợi ích cho xã hội, nâng tầm chất lượng cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Trong chương trình kéo dài 9 ngày từ 19/8 đến 27/8, các sinh viên ngoài việc giao lưu đa văn hóa cùng nhau, còn là những nhân tố đề xuất các giải pháp kỹ thuật nhằm giải quyết các vấn đề xã hội thuộc dự án Tech4Good. 

Có thể bạn quan tâm
OPPO lần đầu bán máy tính bảng Pad Air tại Việt Nam

Dòng máy tính bảng Pad Air với thiết kế mỏng nhẹ và hỗ trợ đa nhiệm tốt được OPPO chính thức bán tại Việt Nam với giá 6,99 triệu đồng.

Geniebook ra mắt giáo dục trực tuyến chuẩn Singapore dành cho học sinh Việt Nam từ 6-15 tuổi

Ngày 18/8, Geniebook – Nền tảng công nghệ giáo dục (EdTech) Singapore chính thức ra mắt tại Việt Nam với các giáo trình chuyên biệt dành cho các môn tiếng Anh, Toán và Khoa học, thực hiện mục tiêu đào tạo 1 triệu người tiên phong tại thị trường năng động này.

OPPO Reno8 series ra mắt đầy sáng tạo qua MV 8 PM

Thế hệ thứ 8 của dòng smartphone chuyên gia nhiếp ảnh Reno tiếp tục được OPPO trình làng với 3 dòng sản phẩm khác nhau, gồm Reno8 5G sở hữu cấu hình mạnh và được trang bị nhiều tính năng chụp ảnh và quay phim mới nhất. Reno8 Z hướng đến người dung trẻ với thiết kế trẻ trung và ấn tượng hơn. Cuối cùng là Reno8 4G có giá bán dễ tiếp cận.

MediaTek T830 tiết kiệm điện và cho tốc độ truy cập 5G lên đến 7Gb/s

MediaTek T830, dòng chip SoC 5G mới nhất, được phát triển dành cho bộ định tuyến không dây cố định 5G (FWA) và thiết bị phát sóng di động đặt tại cơ sở khách hàng (CPE).

Keysight hợp tác Nokia trình diễn thành công lần đo thử 800GE đầu tiên

Ngày 18/8, Keysight Technologies công bố hợp tác với Nokia trình diễn thành công lần đo thử 800GE công khai đầu tiên, xác nhận mức độ sẵn sàng của thiết bị quang thế hệ sau cho các nhà cung cấp dịch vụ và các nhà khai thác mạng.

MobiFone khai trương mạng 5G tại Huế

Ngày 18/8/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã khai trương mạng 5G MobiFone tại Thành phố Huế. Sự kiện nằm trong khuôn khổ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên – Huế năm 2022.

Google đang đào tạo robot để giống người hơn

Google đã tìm ra một cách mới đáng ngạc nhiên để giúp robot đối phó với sự phức tạp của thế giới thực: dạy chúng cách hiểu ngôn ngữ.

Android 13 sẽ có nhiều nâng cấp đáng trải nghiệm

Android 13 sẽ được Google nâng cấp trên dòng smartphone Pixel của hãng ngay từ hôm nay. Sau đó, hệ điều hành mới này sẽ có mặt trên các dòng điện thoại của Samsung, OPPO, vivo, Xiaomi, OnePlus, Nokia,… vào cuối năm nay.

Viber sắp ra mắt dịch vụ thanh toán ngay trong ứng dụng

Viber vừa công bố triển khai dịch vụ thanh toán trong ứng dụng, cho phép người dùng thiết lập ví điện tử ngay trong nền tảng này, bên cạnh các tính năng nhắn tin và gọi điện.

Chỉ cần 4,49 triệu đồng là có thể lên đời Samsung Galaxy Z 2022

Đó là số tiền người dùng sẽ thanh toán khi lên đời Galaxy Z Flip4. Nếu lên đời Galaxy Z Fold4 thì người dùng cũng chỉ thanh toán 21,49 triệu đồng.