“Khai giảng” trường học trực tuyến dành cho học sinh khối THPT

Ngày 27/8, trường học Trực tuyến Sài Gòn (Internet School of Saigon – ISS) công bố chương trình giáo dục trực tuyến www.thpt.iss.edu.vn đã sẵn sàng phục vụ học sinh khối trung học phổ thông trên cả nước.

"Khai giảng" trường học trực tuyến dành cho học sinh khối THPT - DSC 0131
Video giáo viên đang đứng lớp giảng bài.
 

Website www.thpt.iss.edu.vn được thiết kế với khoảng 800 bài giảng của 8 môn học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Sử – Địa – Tiếng Anh của các lớp 10, 11 và 12, do đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm ở TPHCM đứng lớp. Vì chương trình giảng dạy dựa theo nội dung sách giáo khoa của Bộ Giáo dục & Đào tạo, nên www.thpt.iss.edu.vn sẽ là nơi để học sinh khối trung học phổ thông khắp nơi trên cả nước có thể được học để hiểu kỹ hơn, hoặc nghe lại bài giảng mà vì một lý do nào đó học sinh đã bỏ lỡ không tham gia trên lớp học truyền thống. Điểm thú vị của hình thức học này là phụ huynh có thể tham gia học cùng con.

Ngoài việc được xem và nghe giáo viên giảng bài thông qua video hình ảnh sinh động, ví dụ trực quan, hệ thống còn có phần tóm tắt nội dung cốt lõi của bài giảng, phần kiểm tra bài tự luận và trắc nghiệm dành cho người học. Dù chỉ hỗ trợ tương tác một chiều, song trong quá trình nghe giáo viên giảng bài, học sinh có bất cứ thắc mắc gì cứ đặt câu hỏi, hệ thống sẽ lưu lại để giáo viên trả lời sau.

Về hạ tầng, website được xây dựng trên nền web 2.0, giao diện tùy chỉnh theo kích thước màn hình thiết bị. Người học có thể học qua máy tính, tablet và cả điện thoại di động bất cứ đâu miễn thiết bị có kết nối internet. Hệ thống giáo dục này hiện cho phép khoảng 20.000 người học truy cập đồng thời. Học phí cho mỗi môn học là 50.000 đồng/1 học kỳ. Nếu đăng ký học nhiều môn, người học sẽ được giảm giá ưu đãi đến 50%.
 

"Khai giảng" trường học trực tuyến dành cho học sinh khối THPT - DSC 0063
Học bất cứ đâu và trên mọi thiết bị.


Chương trình học www.thpt.iss.edu.vn nói riêng, các chương trình giáo dục trực tuyến tại Việt Nam hiện nay nói chung là những sản phẩm giáo dục có ý nghĩa xã hội rất lớn trong nỗ lực tạo cơ hội học tập công bằng đến tất cả người học ở thành thị lẫn nông thôn, vùng sâu vùng xa, đặc biệt khi thế giới đang hướng đến nhu cầu được học tập trọn đời.

Hai thành viên sáng lập của trường học Trực tuyến Sài Gòn là ông Lê Thanh Hùng – 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong cương vị Tổng giám đốc Công ty Tin học T&H; và ông Nguyễn Tuấn Khanh với 20 làm việc trong ngành Viễn thông của tập đoàn VNPT. 
 

"Khai giảng" trường học trực tuyến dành cho học sinh khối THPT - DSC 0234
Hệ thống là sản phẩm giáo dục tâm huyết của hai đồng sáng lập – ông Lê Thanh Hùng (phải) và ông Nguyễn Tuấn Khanh (trái).

Ô Lâu

Thuê bao trả sau Vinaphone đăng ký roaming trực tuyến và tin nhắn

Sau khi đã cung cấp cho các thuê bao trả trước, từ ngày 25/08/2014, VinaPhone chính thức giới thiệu kênh đăng ký Trực Tuyến và SMS với dịch vụ Chuyển vùng Quốc tế cho thuê bao trả sau.

WhiteHat Grand Prix tranh mũ trắng giải thưởng trăm triệu đồng

Tập đoàn Công nghệ Bkav vừa chính thức công bố tổ chức cuộc thi An ninh mạng WhiteHat Grand Prix – Giải thưởng lớn 2014, dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích an ninh mạng trên toàn quốc, với giải nhất trị giá 100 triệu đồng.

“Canon – Nhịp cầu nhiếp ảnh”

Là chương trình vừa được công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam khai mạc, nhằm nuôi dưỡng tình yêu nhiếp ảnh, đồng thời tạo cơ hội cho các học sinh giao lưu văn hóa với trẻ em Nhật Bản và Malaysia.

Microsoft ký kết hợp tác với Sở Thông tin -Truyền thông TPHCM

Sáng nay (26/8), Sở Thông tin – Truyền thông TPHCM và Microsoft Việt Nam đã kỹ kết biên bản ghi nhớ về phát triển chính phủ điện tử, hướng tới xây dựng mô hình đô thị thông minh, bền vững.

Sắp diễn ra: tiệc công nghệ ASUS Expo 2014

Đánh dấu sự gia nhập khá thành công vào cuộc chơi di động, triển lãm ASUS Expo 2014 năm nay sẽ được tổ chức với quy mô hoành tráng, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị dành cho các tín đồ công nghệ.

Hợp tác bình đẳng giữa nhà mạng và đơn vị phát triển ứng dụng

Ngày 21/8 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo Viettel Innovation với chủ đề “Ý tưởng sáng tạo và tiềm năng hợp tác” nhằm đi tìm tiếng nói chung giữa nhà mạng Viettel và các nhà phát triển ứng dụng di động.

Mang “Trung thu yêu thương” đến trẻ em nghèo

Từ ngày 23-27/8/2014, cứ mỗi 1.000.000 đồng tiền gửi hoặc tiền vay tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), khách hàng sẽ được khuyến mãi 100 đồng để đóng góp vào quỹ thực hiện chương trình Trung thu yêu thương.

Intel tặng quà ngày “Thứ 6 cuồng nhiệt”

Các quà tặng hấp dẫn khi mua các máy tính bảng có bộ xử lý Intel® Atom™ bên trong sẽ được Intel trao cho khách hàng trong sự kiện ““Thứ sáu cuồng nhiệt cùng Intel” .

Hợp tác nghiên cứu công nghệ LTE-A và 5G

LG Uplus – nhà khai thác di động và Huawei vừa công bố hợp tác thành lập Trung tâm Sáng tạo Di động (Mobile Innovation Center – MIC) tại Seoul, Hàn Quốc để nghiên cứu công nghệ LTE-A và 5G.

Viettel cho khách hàng trải nghiệm cuộc sống 3G

Ngày 8/8/2014, Chương trình khởi động với thông điệp “Kích hoạt cuộc sống của bạn với 3G” đã được Viettel phối hợp cùng Qualcomm tổ chức tại Hà Nội. Tại sự kiện, Tổng Công ty Viễn Thông Viettel đã giới thiệu khu trình diễn công nghệ 3G miễn phí tại 6 cửa hàng Viettel thuộc các tỉnh Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ.