Khai giảng chương trình Viettel Digital Talent 2023, có 192 sinh viên xuất sắc được tuyển chọn

Ngày 15/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội đã tổ chức lễ khai giảng chương trình Thực tập sinh Tài năng 2023 (Viettel Digital Talent) cho 192 sinh viên xuất sắc được tuyển chọn.

Đại diện chương trình cho biết, 192 sinh viên xuất sắc này được tuyển chọn từ gần 1.900 hồ sơ trong vòng sơ loại được phát động từ đầu tháng 3/2023. Số lượng hồ sơ dự tuyển năm nay gấp gần 2 lần năm 2022.

Năm 2023 (mùa 3) này, Viettel Digital Talent đã mở rộng khu vực đào tạo tại cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với 6 lĩnh vực – Cloud, Cyber Security, Data Science và AI, Internet of Things, 5G và Software và Data Engineering. Năm nay, Viettel cũng tiếp nhận thêm các ứng viên đang được đào tạo tại nước ngoài.

Tại giai đoạn đào tạo 3 tháng đầu tiên, các bạn có thể tham gia từ xa (online) và nếu hoàn thành tốt sẽ có cơ hội thực tế tại 9 cơ quan đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng của Viettel trong giai đoạn tiếp theo. Trong lần đầu mở rộng nhóm đối tượng tham gia năm nay, Viettel đã lựa chọn được gần 40 du học sinh đang học tập tại 8 quốc gia khác nhau bao gồm Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Bên cạnh đó, 45% ứng viên tham dự chương trình năm nay là các sinh viên từng đạt giải thưởng quốc gia và quốc tế.  

Về hình thức đào tạo, trong giai đoạn đầu các sinh viên được tham gia huấn luyện, định hướng nghề nghiệp bởi những chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước (Úc, Mỹ Singapore, Đức, Đài Loan…) đến từ các trường đại học và Tập đoàn công nghệ lớn (Viettel, Google, Shopee, University of Texas Austin…). Sau 3 tháng đào tạo, 100 sinh viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để trực tiếp tham gia phát triển các dự án công nghệ lớn tại các đơn vị của Viettel. 

Kết thúc chương trình, những sinh viên xuất sắc nhất sẽ nhận học bổng cùng giải thưởng lên đến 65 triệu đồng, trở thành nhân viên chính thức của Tập đoàn, và có cơ hội làm việc tại 11 thị trường mà Viettel đầu tư. 

Năm 2023, Viettel công bố với thế giới thông điệp “Technology with heart – Công nghệ từ trái tim”. Đây cũng là triết lý mà Viettel mong muốn được truyền lửa đến các bạn sinh viên, những tài năng tương lai của Viettel về một doanh nghiệp luôn lấy con người làm trọng tâm.

Viettel Digital Talent 2022 (mùa 2) đã thu hút gần 1.000 sinh viên năm thứ 3, 4 khối ngành CNTT trên toàn cả nước, tập trung vào năm lĩnh vực: Cloud, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IOT và Mareketing. Xuyên suốt 6 tháng, các sinh viên được đào tạo bởi hơn 50 chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước về điện toán đám mây, học máy, thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, mã độc và khai thác lỗi, an ninh hệ thống ứng dụng…

Thực tập sinh được tham gia trực tiếp vào các dự án trọng điểm của Viettel như triển khai hạ tầng Private Cloud, mô hình nhận dạng tiếng nói tiếng Việt hay hệ thống Customer Centric AI… Đồng thời, các thực tập sinh được tranh biện về các ý tưởng sáng tạo. Kết thúc chương trình, đã có hơn 40 sinh viên xuất sắc được tuyển dụng chính thức vào làm việc ở Viettel, đóng góp hơn 65 sáng kiến, ý tưởng mới cho các dự án của Tập đoàn.
Có thể bạn quan tâm
Một sinh viên đã thành công khi yêu cầu ChatGPT viết thư giải oan vì bị phạt đậu xe

Một nữ sinh viên đã sử dụng chatbot AI ChatGPT viết một lá thư cho hội đồng địa phương để phản đối việc phạt đậu xe. Cô ấy cảm thấy mình đã bị phạt oan và muốn tiết kiệm thời gian nên đã sử dụng ChatGPT để viết thư.

MobiFone Kỷ niệm 30 năm thành lập, ra mắt thương hiệu nhà mạng hướng giới trẻ

Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã trọng thể tổ chức lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập thương hiệu MobiFone (16/04/1993 – 16/04/2023) và cho ra mắt thương hiệu giới trẻ mới mang tên Saymee

Intel tối ưu hóa nhà máy để sản xuất chip Arm

Intel và Arm vừa công bố một thỏa thuận “đa thế hệ” để tối hưu hóa hệ thống chế tạo chip 18A sắp tới của Intel cho việc sản xuất chip Arm.

LG thay đổi logo nhận diện thương hiệu, sinh động hơn, có thể cười chào, nháy mắt

LG Electronics đã công bố bộ nhận diện thương hiệu mới để làm sáng tỏ hơn giá trị “Life’s Good” của công ty và phù hợp với thời đại.

Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô thị thông minh Châu Á 2023

Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô Thị Thông Minh Châu Á (Smart City Asia 2023) lần thứ 02 vừa được khai mạc sáng nay 13/4 tại TP.HCM. Hơn 400 gian hàng và gần 300 đơn vị cùng hàng trăm sản phẩm công nghệ mới và giải pháp thông minh đến từ quốc tế như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore… và của doanh nghiệp trong nước.

Solve for Tomorrow 2023, tìm giải pháp STEM cho vấn đề xã hội, giải thưởng lên tới 8 tỷ đồng

Solve for Tomorrow, chính thức quay trở lại cùng mức tổng giải thưởng lên đến 8 tỷ đồng so với năm 2022. Hai trường có đội thi đạt giải nhất sẽ được Samsung tài trợ 1 phòng học chức năng – STEM Lab trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Sản phẩm nghe nhìn Samsung 2023, kết hợp SmartThings, thông minh, đẹp, tiện dụng

Samsung giới thiệu dòng sản phẩm năm 2023 bao gồm TV Neo QLED 8K, Samsung OLED cùng các sản phẩm loa thanh và màn hình tại sự kiện Samsung Tech Event, trình diễn những cải tiến mới nhất về kết nối thông minh, sáng kiến bền vững và trải nghiệm nghe nhìn cao cấp.

Triển khai dự án Lazada ECommerce Education, đồng hành cùng 100.000 sinh viên

Nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) Lazada Việt Nam vừa chính thức triển khai dự án “Lazada ECommerce Education” đồng hành cùng 100.000 sinh viên, phát triển nguồn nhân lực ngành TMĐT Việt Nam.

iPhone 15 Pro sẽ không còn các nút bấm thể rắn?

Apple được cho là đã từ bỏ việc trang bị các nút thể rắn trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max do vấn đề sản xuất, mặc dù mọi thứ vẫn có thể thay đổi.

Bức tranh ảm đạm của thị trường PC toàn cầu quý 1/2023

Theo báo cáo mới nhất của IDC, thị trường PC tiếp tục trải qua một quý đáng thất vọng khi doanh số trên toàn thế giới đã giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái.