Khác xu hướng thế giới, tốc độ băng rộng Việt Nam tăng trong thời gian giãn cách

Theo một báo cáo mới, các biện pháp giãn cách xã hội bởi COVID-19 đã hạn chế các hoạt động của mọi người, khiến tốc độ băng thông rộng trung bình toàn cầu giảm 6,31% trên toàn cầu.

Trang web tư vấn internet Cable.co.uk đã phân tích dữ liệu từ Oxford Coronavirus Government Response Tracker (OxCGRT) của Anh và hơn 364 triệu bài kiểm tra tốc độ băng thông rộng từ M-Lab để so sánh tốc độ internet trung bình ở 114 quốc gia cả trong và ngoài khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, từ 22/3 đến 30/6.

Ghi nhận cho thấy có nhiều sự sụt giảm rõ rệt ở một số khu vực, đặc biệt là Trung Mỹ (-26,03%), Bắc Phi (-17,77%), Châu Á (Cận Đông) (-16,33%), Nam Mỹ (-16,11%) và Châu Phi (Cận Sahara) (-14,24%). Các quốc gia riêng lẻ có tốc độ internet trung bình giảm nhiều nhất trong thời gian giãn cách là Trung Quốc (-50,97%), Panama (-48,99%), Madagascar (-37,71%), Chile (-36,77%) và Peru (-36,76%).

Tốc độ truy cập mạng băng thông rộng ở Bắc Mỹ trong thời gian khảo sát đạt -2,91%. Điều này bắt nguồn chủ yếu tại Canada (-10,82%) trong thời gian thực hiện lệnh giãn cách nghiêm ngặt, trong khi Mỹ chứng kiến sự tăng nhỏ về tốc độ (+3,32%).

Khác xu hướng thế giới, tốc độ băng rộng Việt Nam tăng trong thời gian giãn cách - bang rong
Ảnh minh họa – Nguồn: Cable.co.uk

Khu vực Tây Âu là một trong những khu vực có tốc độ đo trung bình giảm nhỏ nhất, với mức -4,66% trong thời gian giãn cách. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt lớn giữa các quốc gia, trong đó Vương quốc Anh đã trải qua sự sụt giảm tương đối đáng kể (-1,70%) trong thời gian giãn cách. Các quốc gia Tây Âu khác đáng chú ý có thể kể đến như Phần Lan (-24,81%), Hà Lan (-13,01%), Áo (-10,47%), Ý (-10,44%) và Na Uy (-7,38%).

Việt Nam là một trong số những quốc gia hiếm hoi có mức tăng tốc độ truy cập internet băng rộng (+12,84%).

Dan Howdle, nhà phân tích viễn thông tiêu dùng phụ trách nghiên cứu cho biết: “Kết quả thật đáng kinh ngạc. Mặc dù tổng thể giảm chỉ -6,31% trên tất cả các quốc gia nghe có vẻ không tệ lắm, nhưng con số này thực sự rất nhiều”.

Có thể bạn quan tâm
OnePlus 8 Pro sẽ được Thế Giới Di Động bán chính hãng?

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Thế Giới Di Động đã cho đăng tải trên Facebook cá nhân hình ảnh chiếc smartphone mới nhất của OnePlus là 8 Pro với gợi ý “coming soon”-sắp ra mắt.

Google chốt lịch khai tử Play Music, thay bằng YouTube Music

Thêm một ứng dụng Google bị đánh giá là “thừa thãi”, Play Music đã được lên kế hoạch khai tử trong thời gian sắp tới.

Biến thể của mã độc NetWalker đã tống tiền 25 triệu USD chỉ trong 5 tháng

Một biến thể của ransomware NetWalker đã tấn công hàng loạt nạn nhân và đòi tiền chuộc bằng Bitcoin. Chỉ trong 5 tháng, biến thể này đã tống tiền đến 25 triệu USD.

Gojek chính thức thay thế GoViet tại Việt Nam

Kể từ 6 giờ sáng hôm nay, khách hàng tại Việt Nam có thể truy cập các dịch vụ gọi xe của Gojek, nền tảng gọi xe thay thế GoViet với các dịch vụ gọi xe (GoRide), giao hàng (GoSend), và đặt đồ ăn (GoFood) trên ứng dụng Gojek.

Google Files cho phép đặt mật khẩu Thư mục An toàn

Ra mắt từ tháng 12/2017, tính năng ‘Thư mục An toàn’ trong ứng dụng Files mới đây được cập nhật thêm phương án đặt mật khẩu bằng mã PIN và sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn cầu vào tuần tới.

Hệ thống cứu hộ AI trên biển: cảnh báo, cứu người đuối nước kịp thời

Hệ thống cốt lõi dựa trên công nghệ thị giác máy tính học sâu, truyền thông tin thời gian thực tới các màn hình trong tháp cứu hộ, phát ra âm thanh báo động khi người bơi gặp nguy hiểm là những điểm ấn tượng khi nói tới dự án này.

Interpol: Tốc độ tội phạm mạng tấn công “đáng báo động” trong đại dịch

Cơ quan cảnh sát toàn cầu Interpol vừa cảnh báo, tỷ lệ tội phạm tấn công mạng “đáng báo động” trong đại dịch Covid-19, chủ yếu tập trung vào những người làm việc tại nhà online.

Cảnh báo: Chứng huyết áp cao kéo dài có thể làm hỏng mạch não, mất trí nhớ

Theo một nghiên cứu mới, tình trạng huyết áp cao xảy ra trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ tổn thương mạch máu nhỏ trong não, có liên quan đến chứng mất trí nhớ và đột quỵ sau này.

Hệ thống kê khai y tế điện tử nâng cấp thêm 30%

Viettel vừa cho biết đã hoàn thành nâng cấp năng lực hệ thống kê khai y tế điện tử (Vietnam Health Declaration) lên 30%.

Vén màn sự thật vì sao có người nhiễm Covid-19 nhưng không bộc phát triệu chứng

Làn sóng thứ 2 của đại dịch Covid-19 đang càng quét nhiều quốc gia, khu vực khác nhau trên toàn cầu, mức độ phức tạp của dịch bệnh cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 hoàn toàn không có bất kỳ một triệu chứng biểu hiện nào cả. Thậm chí họ hoàn toàn khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường.