Keysight, Xilinx và Cisco hợp tác phát triển giải pháp chuyển đổi thông suốt từ mạng 4G sang 5G

Keysight Technologies vừa hợp tác với Xilinx và Cisco để trình diễn giải pháp kết nối fronthaul nhằm hỗ trợ chuyển đổi thông suốt từ mạng 4G LTE truyền thống sang mạng truy cập vô tuyến mở 5G O-RAN.

Việc triển khai mạng truy cập vô tuyến (RAN) đa nhà cung cấp dựa trên các giao diện tiêu chuẩn mở của Liên minh O-RAN cần phải có một sự xác nhận toàn diện đối với các miền tần số vô tuyến (RF) và giao thức mạng, cũng như từ lớp vật lý đến lớp ứng dụng. Keysight cung cấp giải pháp tích hợp phần cứng và phần mềm cho O-RAN, cho phép hệ sinh thái gồm các nhà cung cấp thiết bị và nhà khai thác di động nhanh chóng xác minh hiệu suất, khả năng liên tác và tuân thủ tiêu chuẩn O-RAN của từng cấu phần cũng như toàn bộ mạng.

Giampaolo Tardioli, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nhóm truy cập mạng của Keysight cho biết: “Keysight đang hợp tác với Xilinx và Cisco để hỗ trợ việc phát triển các giải pháp 4G và 5G chia sẻ cùng một mạng fronthaul, cho phép các nhà khai thác di động chuyển sang mạng 5G Open RAN một cách hiệu quả. Kết quả trình diễn này đã khẳng định hiệu quả mạnh mẽ của O-RAN khi kết hợp các giải pháp kiến trúc O-RAN của Keysight với thiết bị O-RU của Xilinx và cổng fronthaul của Cisco, hỗ trợ tốt cả giao diện vô tuyến công cộng chung (CPRI) và giao diện O-RAN fronthaul”.

S5040A Open RAN Studio Player and Capture Appliance của Keysight là một nền tảng phần cứng chuyên để xây dựng, vận hành và đo lưu lượng O-RAN qua giao diện Ethernet fronthaul. Trong sự kiện Hội nghị Thế giới Di động (MWC 21) vừa qua, Keysight đã giới thiệu một video trình diễn việc kết hợp công cụ kiểm thử và đo lường với máy tạo tín hiệu PathWave (Signal Studio), thiết bị phân tích tín hiệu vector PathWave (89600 VSA) và phần mềm Open RAN Studio của Keysight để mô phỏng một thiết bị O-DU nhằm thu thập thông tin đường truyền uplink của O-RAN, đồng thời xác nhận khả năng hoạt động và hiệu năng của O-RU.

5G Open RAN hứa hẹn mang tới tính linh hoạt, khả năng mở rộng và tương thích giữa các nhà cung cấp để đảm bảo triển khai hệ thống dễ dàng hơn. Sự hợp tác Xilinx – Keysight và Cisco đang hiện thực hóa tiềm năng đó, việc kết hợp này diễn ra suôn sẻ và mang lại hiệu quả mà các nhà mạng yêu cầu – Gilles Garcia, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Kinh doanh giải pháp có dây và không dây của Xilinx cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm
Biến thể Lambda kháng vaccine đã lan rộng tới 41 quốc gia

Sáng ngày 10/8, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 5.149 ca mắc Covid-19 mới, trong đó nhiều nhất vẫn là TP. Hồ Chí Minh với 2.490 ca. Trên thế giới, các chuyên gia cảnh báo biến thể Lambda của Covid-19 đã lan sang 41 quốc gia, trong đó Châu Á đã có ca nhiễm biến chủng này.

Tổng đài Be tiếp nhận và xác nhận thông tin người dân vùng dịch cần hỗ trợ nhu yếu phẩm

Ứng dụng Be là kênh tiếp nhận, xác nhận thông tin các trường hợp cần hỗ trợ về nhu yếu phẩm trên địa bàn TPHCM.

Vietnamobile hỗ trợ gói data và chăm sóc khách hàng đặc biệt trong đại dịch

Hưởng ứng kêu gọi của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc chia sẻ khó khăn, hỗ trợ khách hàng trong bối cảnh nhiều địa phương thực hiện giãn cách do dịch bệnh Covid-19, Vietnamobile tham gia gói hỗ trợ dịch vụ viễn thông cho khách hàng với nhiều ưu đãi sau.

Gigabyte bị tấn công mã độc tống tiền, nguy cơ lộ lọt bí mật công nghệ

Theo báo cáo đến từ Bleeping Computer và United Daily News cho biết, Gigabyte đã phải chịu một cuộc tấn công ransomware từ ngày 3/8 đến ngày 4/8. Công ty có trụ sở tại Đài Loan chỉ xác nhận rằng họ đã đóng cửa cơ sở hạ tầng CNTT và một số máy chủ bị ảnh hưởng, tuy nhiên có những gợi ý cho thấy cuộc tấn công có thể còn tồi tệ hơn.

Khẩu chiến: Hacker khẳng định dữ liệu lấy được rất mới, Bkav nói chỉ là mã nguồn cũ

Bkav và người rao bán mã nguồn phần mềm của Tập đoàn Bkav trên diễn đàn dành cho hacker hồi đầu tháng 8 đã đưa ra những lời khẳng định và cả phủ nhận về nguồn dữ liệu bị đánh cắp này.

Phát triển kinh tế số ở Việt Nam, một cách tiếp cận mới

Kinh tế số hoạt động theo những nguyên lý gì? Quá trình bản chất của nó là gì? Khác biệt cơ bản của kinh tế số với kinh tế truyền thống ở Việt Nam là gì? Chúng ta cần phát triển kinh tế số theo cách nào? Đâu là cơ hội cho một cách đi riêng?… Trả lời được những câu hỏi này thì việc tiếp cận, chuẩn bị và phát triển kinh tế số ở nước ta sẽ trở nên đơn giản hơn.

Mũi vaccine Pfizer thứ 3 có tác dụng phụ tương tự như mũi thứ 2

Một cuộc khảo sát ban đầu ở Israel cho thấy hầu hết những người được tiêm mũi thứ ba vaccine Covid-19 của Pfizer đều cảm thấy tác dụng phụ tương tự hoặc ít hơn so với sau khi tiêm liều thứ hai.

Amazon tan rã giấc mơ giao hàng bằng máy bay không người lái

Amazon đã sa thải hơn 100 nhân viên tại nhóm giao hàng bằng máy bay không người lái của mình ở Anh, tờ Wired đưa tin. Các cựu nhân viên của Prime Air nói với Wired rằng, bộ phận này bắt đầu tan rã từ năm 2019.

Ấn Độ tình cờ tiêm hai mũi vaccine Covishield và Covaxin cho khả năng miễn dịch tốt hơn

Sáng nay ngày 9/8, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 5.155 ca mắc Covid-19 mới, trong đó nhiều nhất vẫn là TP.HCM với 2.349 ca. Ngoài ra, cũng theo thông tin từ Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, 10.000 lọ thuốc Remdesivir sẽ được phân bổ đến các bệnh viện để phục vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM.

Vaccine Moderna đạt hiệu quả 93% trong 6 tháng

Moderna đã công bố chi tiết tài chính quý 2/2021 cũng như thông tin về các thử nghiệm và kế hoạch vaccine COVID-19 trong tương lai của hãng.