Keysight và Synopsys hợp tác về an ninh mạng cho thiết bị IoT

Keysight Technologies đã hợp tác với Synopsys để cung cấp cho các nhà sản xuất thiết bị IoT giải pháp đánh giá an ninh mạng toàn diện, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi thiết bị được đưa ra thị trường.

Theo đó, phần mềm kiểm thử mờ Synopsys Defensics® sẽ được tích hợp dưới dạng tùy chọn vào giải pháp Đánh giá Bảo mật Thiết bị  IoT của Keysight (IoT Security Assessment).

Thị trường thiết bị IoT toàn cầu đang có sự tăng trưởng đáng chú ý nhờ sự gia tăng sử dụng các thiết bị IoT và dự kiến giá trị thị trường sẽ đạt tới 413,7 tỷ USD vào năm 2031. Theo Báo cáo về mối đe dọa IoT của Palo Alto Networks, lỗ hổng bảo mật của các thiết bị IoT khiến chúng dễ dàng trở thành mục tiêu với 57% thiết bị IoT có nguy cơ bị tấn công ở mức độ trung bình hoặc cao. Với sự bùng nổ các cuộc tấn công mạng vào những thiết bị IoT, các nhà sản xuất thiết bị ngày càng cần các công cụ đánh giá để xác định và khắc phục các lỗ hổng bảo mật của thiết bị.

Một yếu tố quan trọng trong đánh giá bảo mật một cách toàn diện và hiệu quả là kỹ thuật kiểm thử mờ (fuzzing testing), một phương pháp kiểm thử phần mềm tự động, sẽ đưa các thông tin đầu vào không hợp lệ, không đúng định dạng hoặc không mong muốn vào thiết bị để phát hiện các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật.

Với việc bổ sung Defensics vào giải pháp Đánh giá Bảo mật Thiết bị IoT của Keysight, giờ đây người dùng có một giải pháp hoàn chỉnh, toàn diện kết hợp các phương thức đánh giá lỗ hổng bảo mật đã biết với bộ làm mờ linh hoạt có thể phân tích hơn 300 giao thức công nghệ đa dạng được sử dụng trong nhiều ngành khác , nhờ đó nhanh chóng kiểm tra các lỗ hổng và điểm yếu chưa xác định.

Ngoài việc báo cáo các lỗi bảo mật được phát hiện thông qua kỹ thuật làm mờ, giải pháp này còn phát hiện các hoạt động lợi dụng tiềm ẩn do mã hóa và xác thực yếu, chứng chỉ bảo mật hết hạn, lỗ hổng Android và các điểm yếu của chương trình Android Debug Bridge (ADB), hay các lỗ hổng và điểm yếu phổ biến (CVE) đã biết cũng như các lỗ hổng nhúng trong các lớp giao thức, chẳng hạn, các cuộc tấn công Bluetooth Low Energy như Sweyntooth và Braktooth.

Giải pháp Đánh giá Bảo mật Thiết bị IoT của Keysight còn giúp các nhà sản xuất dễ dàng và tiết kiệm chi phí trong việc kiểm tra các thiết bị IoT và đã đạt được chứng nhận Cyber Trust Mark mới của Mỹ khi giải pháp này được phát hành. Nền tảng chứng nhận an ninh mạng dạng chìa khóa trao tay này cho phép xác thực tự động thông qua giao diện chọn và bấm chuột (point-and-click), cho phép các nhà sản xuất thiết bị có thể nhanh chóng đưa các sản phẩm IoT mới ra thị trường mà không cần thuê một đội ngũ chuyên gia an ninh mạng lớn.

Có thể bạn quan tâm
Ra mắt Microsoft Copilot – trợ lý AI cho công việc hằng ngày của bạn

Hôm nay 22/9, tại một sự kiện quy mô lớn ở New York, Microsoft đã công bố ra mắt Microsoft Copilot, một trợ lý AI đột phá được thiết kế để hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất làm việc. Giải pháp này sẽ có sẵn trên Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing.

Apple đã không lường được sự phức tạp khi tự thiết kế chip 5G cho iPhone

Apple bắt đầu thiết kế một con chip modem 5G nội bộ, cho phép họ dần cắt đứt quan hệ, giảm phụ thuộc với Qualcomm (một nhà cung cấp lâu năm), nhưng mọi chuyện bất thành. Hay nói rõ hơn thì báo cáo mới cho thấy, iPhone 15 của Apple đang thiếu con chip mà công ty đã chi hàng tỷ USD để phát triển.

Nhật Bản sử dụng AI để dịch tiếng kêu “cục tác” của gà

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết, họ đã sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để thử nghiệm, và dịch tiếng kêu của những con gà đang kêu “cục tác”, tìm hiểu xem chúng đang phấn khích, đói hay sợ hãi.

GPU GeForce RTX 40 Series tăng tốc học tập, giải trí và sáng tạo trong một laptop nhỏ gọn

Ngày 21/9, NVIDIA Vietnam đã giới thiệu và trình diễn chi tiết những ưu thế vượt trội của nền tảng bộ xử lý GeForce RTX 40 Series được trang bị trên laptop, mang lại hiệu suất cao trong học tập, giải trí và làm việc, cũng như trong lĩnh vực sáng tạo, nghiên cứu, giáo dục, STEM…

Mối đe dọa hiện hữu của AI chính là sự phân tâm điên rồ của con người

Việc tập trung vào viễn cảnh loài người bị tuyệt chủng bởi trí tuệ nhân tạo (AI) trong tương lai xa, có thể ngăn cản chúng ta giải quyết những mối nguy hiểm cấp thiết hơn đối với xã hội ngày nay.

Dư luận dậy sóng việc AI tạo ảnh khỏa thân giả các bé gái vị thành niên

Ít nhất 20 cô gái tuổi teen Tây Ban Nha cho biết, họ đã nhìn thấy những bức ảnh khỏa thân giả do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra. Và một cuộc điều tra đang được tiến hành, sau khi phụ huynh các nạn nhân nộp đơn khiếu nại tố cáo về vấn nạn này.

Hệ thống giám sát côn trùng thông minh đạt giải thưởng 100 ngàn USD của QVIC 2023

CTCP Công nghệ RYNAN với Hệ thống giám sát côn trùng thông minh, đã đoạt giải nhất mùa thứ ba của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (QVIC), giành lấy 100 ngàn USD giải thưởng và cnhiều cơ hội kinh doanh sắp tới.

Việt Nam tăng vọt phần mềm độc hại ngụy trang dưới dạng ứng dụng doanh nghiệp

Theo báo cáo mới nhất của Kaspersky Security Network (KSN), 1.120 nhân viên tại doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) Việt Nam đã đối mặt với sự tăng vọt của phần mềm độc hại được ngụy trang dưới dạng ứng dụng doanh nghiệp từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2023.

Yandex công bố mã nguồn mở của SDK từ AppMetrica

Yandex vừa xuất bản mã nguồn SDK của AppMetrica, sản phẩm nền tảng phân tích ứng dụng tất cả trong một do chính công ty phát triển. Ngay lúc này bất cứ nhà phát triển nào cũng có thể kiểm tra SDK AppMetrica, đề xuất cải tiến và sử dụng đoạn mã cho dự án của riêng mình. Mã được phân phối theo Giấy phép MIT.

Xiaomi xác nhận Redmi Note 13 Pro trang bị chip Snapdragon 7s Gen 2

Xiaomi gần đây đã xác nhận chip sẽ có trên biến thể Pro của dòng Redmi Note 13 mà công ty dự kiến sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào cuối tuần này.