Keysight và Samsung ký kết hợp tác thúc đẩy nghiên cứu phát triển công nghệ 6G

Keysight vừa công bố đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với Samsung Research để thúc đẩy nghiên cứu phát triển các công nghệ đo kiểm và xác minh cho các hệ thống vô tuyến 6G.

công nghệ thông tin vô tuyến thế hệ mới, 6G được kỳ vọng sẽ được phát triển dựa trên các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), cảm biến, bản sao số (digital twin), kết nối mạng theo thời gian (TSN) và công nghệ truyền thông 3 chiều holographic.

Giampaolo Tardioli, Phó Chủ tịch bộ phận Hạ tầng mạng của Keysight cho biết: “Quan hệ hợp tác sẵn có với Samsung đã mang lại một số thành tựu góp phần tạo ra sự chín muồi của công nghệ 5G NR. Vì vậy trong hợp tác lần này ở lĩnh vực 6G sẽ giúp Keysight hoàn thiện các giải pháp đo kiểm điều khiển bằng phần mềm của mình, là các giải pháp trọng yếu để phát triển các sản phẩm 6G khác biệt”.

Sự hợp tác này sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển các loại giao diện không gian ứng dụng công nghệ AI, phát huy năng lực của công nghệ anten nhiều đầu vào nhiều đầu ra (MIMO). Các loại giao diện không gian này hỗ trợ triển khai các mạng vô tuyến mật độ cao, sử dụng hiệu quả năng lượng, có thể cung cấp độ trễ siêu thấp và tốc độ truyền dữ liệu vô tuyến lên tới hàng terabit.

Sunghuyn Choi, Phó Chủ tịch điều hành tại Samsung Research cũng đánh giá cao hợp tác, cho rằng bản ký kết sẽ hỗ trợ mạnh mẽ chiến lược phát triển 6G của hãng, là sự kết hợp giữa năng lực chuyên môn sâu rộng về công nghệ truyền thông với năng lực phần mềm và AI. Hợp tác với Keysight sẽ giúp Samsung góp phần tạo nên tương lai nơi 6G được ứng dụng để cải thiện kết nối, sức khỏe và an toàn cho con người.

Có thể bạn quan tâm
Ra mắt Facebook Reels – thêm cơ hội kiếm tiền cho nhà sáng tạo nội dung

Hôm nay 23/2, Meta chính thức giới thiệu Facebook Reels dành cho iOS và Android tới hơn 150 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Synology trình làng DiskStation Manager 7.1 bản Beta

Hệ điều hành DiskStation Manager 7.1 được Synology tích hợp nhiều tính năng mới, tối ưu giao diện người dùng.

Khi bị làm phiền tin nhắn và cuộc gọi đòi nợ, người dân cần làm gì?

Theo khuyến nghị của Trung tâm VNCERT/CC, người dân khi nhận tin nhắn, cuộc gọi đe dọa đòi nợ dù không liên quan cần kiểm tra thông tin thuê bao đang sử dụng, liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng hoặc cơ quan tín dụng để khiếu nại và yêu cầu hỗ trợ.

Lập trình Tương lai cùng Google đã đào tạo hơn 300.000 học sinh, sinh viên Việt Nam

Lập trình tương lai cùng Google, dự án giáo dục hoàn toàn miễn phí được tài trợ bởi Google phối hợp tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu) thực hiện, đã đào tạo về lập trình ngôn ngữ Scratch và Robotics, ứng dụng bo mạch Micro:bit, kiến thức kỹ năng số và sử dụng Internet an toàn cho 299.262 học sinh sinh viên tại 274 trường học thuộc 9 tỉnh thành trên toàn quốc.

Với Xperia 5 thế hệ mới, có vẻ Sony vẫn cố bám cuộc đua di động

Bất chấp những khó khăn trên thị trường smartphone, Sony vẫn đang chứng minh rằng họ không hề muốn từ bỏ thị trường này với những sản phẩm của riêng mình.

Vì sao số lượng mối đe dọa trực tuyến tại Việt Nam đang giảm mạnh?

Tác động của đợt dịch thứ 4 tại Việt Nam vào năm 2021 đã tạo ra xu hướng làm việc tại nhà ngày càng gia tăng. Mặc dù có nhiều tội phạm mạng lợi dụng việc các công ty đang gấp rút chuyển sang hình thức làm việc từ xa, song số liệu thống kê mới nhất từ ​​Kaspersky Security Network (KSN) đã ghi nhận số lượng các cuộc tấn công mạng đã giảm.

MSI giới thiệu loạt laptop sẽ về Việt Nam trong năm 2022

Trong năm 2022, MSI tiếp tục tập trung vào thị trường gaming và nhóm sáng tạo nội dung với một loạt laptop đều được trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ 12 và card đồ họa Geforce RTX 30 mới nhất của NVIDIA.

Tham gia 13 đề cử, Viettel thắng trọn 13 giải Vàng tại giải bảo mật quốc tế CEA 2022

Cybersecurity Excellence Awards 2022 – Giải thưởng quốc tế uy tín về bảo mật, an ninh mạng mới đây vừa công bố Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS) xuất sắc giành giải Vàng tại 13/13 đề cử tham dự.

Ấn tượng trải nghiệm vẽ chân dung với bút S Pen của Galaxy S22 Ultra

Buổi trải nghiệm Galaxy S22 Ultra do FPT Shop tổ chức ngày 20/2 có chủ đề “Galaxy Gallery – Siêu bút S Pen” với các góc trải nghiệm sản phẩm được bài trí theo 4 cột mốc gắn liền với 4 siêu phẩm của Samsung.

Trí tuệ nhân tạo có thể làm con người tốt hơn hoặc bất ổn hơn

Nhiều người lo sợ rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là dấu chấm hết của loài người. Và các chuyên gia đã đưa ra ý kiến của mình.