Keysight và CTTL hoàn thành hệ thống đo kiểm mô hình kênh vô tuyến động đầu tiên thế giới

Keysight Technologies đã hợp tác với Phòng Thí nghiệm công nghệ Viễn thông Trung Quốc (CTTL) nhằm xây dựng hệ thống xác nhận hợp chuẩn hiệu năng thiết bị người dùng (UE) và đo kiểm mô hình kênh MIMO vô tuyến qua OTA (over the air) động đầu tiên theo các yêu cầu của CTIA đối với băng tần FR1 5G New Radio (NR).

Khi sử dụng trên thực địa, hiệu năng của thiết bị người dùng (UE) bị suy giảm do nhiều loại hiệu ứng kênh lan truyền. Những vấn đề này được giải quyết bằng cách tối ưu hóa và xác nhận trong điều kiện thực tế các thiết kế phần cứng và phần mềm của UE. Để triển khai giải quyết vấn đề, đội ngũ kỹ sư thiết kế cần các bản sao số nhất quán, đáng tin cậy và có thể lặp lại để có thể giả lập các hiệu ứng kênh trong điều kiện thực tế.

Keysight và CTTL đã hợp tác để đáp ứng nhu cầu này bằng cách tích hợp tính năng đo kiểm xác nhận hợp chuẩn mô hình kênh động vào hệ thống đo kiểm MIMO OTA tuân thủ CTIA đầu tiên. Công cụ xác thực mới này ứng dụng các Giải pháp giả lập OTA của Keysight giả lập các môi trường thực tế để thực hiện đo kiểm OTA cho UE có nhiều ăng-ten.

Bộ giải pháp bao gồm: Giải pháp mô phỏng kênh Keysight PROPSIM, Giải pháp mô phỏng mạng 5G Keysight UXM, Máy phân tích mạng Keysight PNA và Máy phân tích tín hiệu Keysight UXA. Xu-Dong An, Giám đốc bộ phận OTA và LBS tại CTTL cho biết, với thiết bị đo mới này, CTTL-Terminals sẵn sàng cung cấp các dịch vụ toàn diện về nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm và chứng nhận cho toàn thị trường.

Peng Cao, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Keysight Wireless Test Group cũng bày tỏ sự vui mừng khi là công ty cung cấp hệ thống đo kiểm MIMO OTA đầu tiên thế giới với tính năng xác thực mô hình kênh động, đóng góp thúc đẩy sự phát triển của các tiêu chuẩn ngành.

Có thể bạn quan tâm
Làm việc từ xa – mối đe dọa an ninh mạng doanh nghiệp

Làm việc từ xa đã trở thành một hình thức đã và đang rất phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là hiện nay, khi các công ty cho phép một bộ phận đáng kể nhân viên của họ làm việc từ xa. Tuy nhiên, trong khi phương pháp này tăng tính linh hoạt, cải thiện năng suất và nâng cao sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, thì nó cũng có mặt trái của khi rủi ro bảo mật an ninh mạng vì đó mà tăng lên.

AI có thể suy đoán mật khẩu bằng thao tác gõ phím

Kể từ giờ, khi tham gia một cuộc gọi hội nghị, người dùng có thể cần xem xét lại các thao tác gõ trên máy tính của mình khi micro đang được bật.

Thỏa thuận thông minh với TSMC giúp Apple tiết kiệm hàng tỷ USD

Quy trình sản xuất 3nm mới của TSMC có tỷ lệ lỗi khoảng 30%, nhưng theo các điều khoản độc quyền, công ty chỉ tính phí Apple đối với các chip không bị lỗi.

Sony ra mắt tai nghe WF-1000XM5 chống ồn, có thể điều khiển gật, lắc đầu

Thiết kế nhỏ gọn, trang bị công nghệ chống ồn hàng đầu, tích hợp 2 chip xử lý, dòng tai nghe Sony WF-1000XM5 vừa ra mắt thị trường Việt Nam còn tiên phong sở hữu loạt tính năng thông minh như có thể gật và lắc đầu để đồng ý hay từ chối nhận cuộc gọi, hay kết nối cùng lúc hai thiết bị…

AI có thể khiến thế giới tốt hơn, nhưng nó phải được giám sát hợp lý

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể là thứ quan trọng nhất mà nền văn minh của chúng ta từng tạo ra. Nhưng vẫn chưa rõ sức mạnh và khả năng của AI sẽ phát huy như thế nào. Vậy nên mọi thứ hết sức được cân nhắc.

Phong cách đối lập của các CEO công nghệ: Người khiêm tốn, kẻ khiêu khích

Các giám đốc điều hành công nghệ như Tim Cook, Sundar Pichai và Satya Nadella nổi tiếng điều hành những công ty khổng lồ, nhưng họ cũng đã học cách đứng ngoài ánh đèn sân khấu dư luận truyền thông một cách khôn khéo. Trong khi với Elon Musk hay Mark Zuckerberg, câu chuyện này hoàn toàn khác.

Huawei Việt Nam và Hội Truyền thông số phát động tuyển chọn “Hạt giống cho Tương lai 2023”

Huawei Việt Nam phối hợp cùng Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) vừa chính thức khởi động chương trình “Hạt giống cho Tương lai – Seeds for the Future 2023” mùa 08 với nhiều nội dung và cơ hội học tập mới cùng nhiều giải thưởng giá trị.

Suy giảm ngành chip toàn cầu – lời cảnh báo từ “Chim hoàng yến trong mỏ than”

Một trong những lĩnh vực đã trải qua những tác động của suy thoái kinh tế là ngành công nghiệp bán dẫn, vốn đóng một vai trò quan trọng trong công nghệ hiện đại, và là một phần không thể thiếu của nền kinh tế toàn cầu.

Apple sẽ ra mắt iPhone 15 và Watch Series 9 vào ngày 13/9?

Apple sẽ tổ chức ra mắt iPhone 15 series vào tháng 9 tới, và thời điểm diễn ra sự kiện được cho là đã bắt đầu vén màn.

Điện thoại Xiaomi bứt phá vươn lên vị trí thứ 2 thị phần tại Việt Nam

Theo dữ liệu từ Công ty nghiên cứu thị trường GFK trong tháng 6 năm 2023 cho thấy, Xiaomi đã vượt qua đối thủ, trở thành thương hiệu smartphone có thị phần thứ 2 tại Việt Nam với 18,9%.