Keysight và Analog Devices ký hợp tác thúc đẩy hiện thực hóa 6G

Biên bản ghi nhớ (MoU) vừa được ký kết giữa công ty công nghệ đo lường điện tử Keysight và Analog Devices Inc (ADI) sản xuất chất bán dẫn sẽ giúp mở ra những đột phá về các công nghệ Biên mạng thông minh, thúc đẩy quá trình thiết kế và phát triển công nghệ 6G.

Giampaolo Tardioli, Phó Chủ tịch, bộ phận Công nghệ 6G và công nghệ thế hệ mới tại Keysight cho biết, các tính năng mạng 6G mới sẽ được phát triển dựa trên các công nghệ hiện có cũng như công nghệ mới để hỗ trợ các phương án sử dụng và ứng dụng mới. Keysight và ADI sẽ kết hợp các giải pháp hiệu năng cao và kiến thức chuyên môn trên nhiều lĩnh vực công nghệ để hiện thực hóa tầm nhìn 6G đang phát triển của thị trường.

Theo Biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ hợp tác phát triển các giải pháp sáng tạo trong những lĩnh vực công nghệ trọng yếu để nâng cao hiệu năng mạng vô tuyến, bao gồm nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng cũng như kết nối vô tuyến linh hoạt và an toàn. Hai bên sẽ phát huy các dự án hợp tác hiện tại về công nghệ mạng truy cập vô tuyến mở (RAN) 5G và công nghệ mảng pha nhằm thúc đẩy các đột phá công nghệ cần thiết cho việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ có tiềm năng. Các phương án sử dụng tương lai sẽ tận dụng các công nghệ dạng sóng và phổ mới, giao diện vô tuyến 6G mới, hệ thống ăng-ten bậc cao hơn và cảm biến, đáp ứng những tiến bộ về công nghệ ảo hóa, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi số liên tục, làm nền tảng cho tầm nhìn 6G.

Keysight và ADI cũng đã trình diễn mạng truy cập vô tuyến mở (RAN) và các nguyên mẫu thiết kế ăng-ten đa đầu vào đa đầu ra (mMIMO) và các nền tảng đo lường tại Hội nghị di động thế giới GSMA 2023 được tổ chức ở Barcelona, Tây Ban Nha vào đầu tháng 3 vừa qua. Các cuộc trình diễn chung hướng tới đáp ứng một số mục tiêu đầy thách thức của thị trường, bao gồm tối ưu hóa thiết kế của các khối vô tuyến O-RAN (RU) để giảm mức tiêu thụ năng lượng chung của mạng và nâng cao hiệu suất của các O-RU để hỗ trợ thông lượng dữ liệu cao hơn.

Cộng tác với các công ty công nghệ hàng đầu về các vấn đề quan trọng như tính bền vững môi trường của mạng thế hệ tiếp theo cho phép các công ty cùng nhau tạo ra tác động mạnh mẽ hơn. Hợp tác này giúp ADI tăng cường quan hệ với Keysight trong quá trình xử lý các khó khăn thách thức, đồng thời tạo ra các giải pháp vô tuyến cho mạng 6G trong tương lai – Joe Barry, Phó Chủ tịch phụ trách Tiếp thị, Hệ thống & Công nghệ cho bộ phận Kinh doanh truyền thông và đám mây tại ADI nhấn mạnh thêm.

Có thể bạn quan tâm
Microsoft chi hàng trăm triệu USD xây dựng siêu máy tính ChatGPT

Một phần trong khoản tiền đầu tư 1 tỉ USD vào OpenAI của Microsoft đã được dùng để xây dựng một siêu máy tính nhằm cung cấp sức mạnh cho chatbot đàm thoại ChatGPT.

Mastercard và Vesta hợp tác phát hiện gian lận giao dịch trực tuyến

Mastercard và Vesta – một nền tảng chống gian lận toàn diện vừa công bố thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược mới nhằm mang tới những giải pháp quản lý gian lận tiên tiến nhất cho các doanh nghiệp bán hàng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Cần có thỏa thuận đạo đức quốc tế trước sự chuyển động rất nhanh và nguy hiểm của AI

John Hennessy, chủ tịch công ty mẹ của Google, Alphabet nói rằng, các quốc gia phải làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề đạo đức của công nghệ AI đang chuyển động rất nhanh, cần có cuộc thảo luận quốc tế về những điều tiêu cực mà AI có thể gây ra, giống như chúng ta phải làm đối với vũ khí hạt nhân.

Xiaomi tạo kỷ lục đánh dấu cột mốc Xiaomi 13 Series được đặt cháy hàng

Xiaomi Việt Nam thực hiện sự kiện xác lập kỷ lục mới cùng 1.300 người hâm mộ đánh dấu cột mốc siêu phẩm công nghệ Xiaomi 13 Series cháy hàng tại thị trường Việt Nam và dòng máy này cũng được trao cho các khách hàng đặt sớm nhất vào sáng nay.

Apple khiến Ấn Độ làm điều chưa từng có tại quốc gia này

Apple và Foxconn đã vận động thành công các quy định lao động mới ở bang Karnataka trong nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc vào sản xuất của Trung Quốc.

ThinkStation PX, P7 và P5: Bộ ba máy trạm mạnh mẽ, công nghệ thiết kế của xe hơi

Bộ ba máy trạm để bàn thế hệ mới vừa được Lenovo ra mắt gồm ThinkStation PX, P7 và P5 tích hợp các công nghệ mới nhất của Intel® và NVIDIA với khung máy hoàn toàn mới, đẹp mắt, được thiết kế bởi Aston Martin.

Epson ra mắt dòng máy in WorkForce Enterprise AM mức giá trung bình cho doanh nghiệp

Ngày 10/3, Epson công bố dòng máy in phun mới dành cho doanh nghiệp WorkForce Enterprise AM với loạt sản phẩm máy in màu đa chức năng khổ A3 AM-C4000, C5000 và C6000. Đây được xem là giải pháp thay thế hiệu quả cho máy in laser với tốc độ in vượt trội, thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng.

Amanotes trao tặng 30 chiếc laptop hưởng ứng tháng thanh niên 2023

Amanotes đã tiến hành trao tặng 30 chiếc laptop trong tình trạng sử dụng tốt cho các đối tượng có nhu cầu tại TP.HCM và tỉnh Đắk Lắk vào ngày 7/3 vừa qua.

Ra mắt Redmi 12C: Chụp ảnh, chơi game, xem phim, thoải mái không gian lưu trữ

Xiaomi vừa tung ra thị trường điện thoại Redmi 12C dành cho giới trẻ thích chụp ảnh, chơi game, coi phim và mong muốn có không gian lưu trữ thoải mái trong một tầm giá phổ thông – từ 3,5 đến 3,9 triệu đồng.

realme C55 sẽ có tính năng Mini Capsule

realme C55 với tính năng Mini Capsule sẽ lần đầu xuất hiện trên smartphone Android vào 16/3/2023, theo thông cáo của hãng.