Keysight và AMD hợp tác đo đối chuẩn hiệu năng hạ tầng đám mây và biên mạng

Keysight đã triển khai các bộ xử lý AMD EPYC™ thế hệ thứ tư để phát triển công nghệ đo đối chuẩn đầu tiên trên thị trường, giúp tái định nghĩa thị trường đánh giá hiệu năng hệ thống cho các nhà thiết kế sản phẩm số tốc độ cao, nhà sản xuất thiết bị mạng và các nhà khai thác trung tâm dữ liệu.

Theo chiến lược tự động hóa và chuyển đổi số của nhiều lĩnh vực ngành nghề, quá trình triển khai các mạng di động và 5G tư nhân sẽ diễn ra nhanh chóng. Những phương án sử dụng công nghiệp đa dạng này đòi hỏi một kiến trúc tính toán mềm dẻo, có thể hỗ trợ đồng thời hàng triệu thiết bị có độ trễ thấp, băng thông cao và các loại hình ứng dụng phong phú. Trong điều kiện chuyển đổi như vậy, đo đối chuẩn toàn diện cơ sở hạ tầng là hoạt động trọng yếu để bảo đảm hiệu năng tối ưu của tất cả các phương án sử dụng công nghiệp.

Để cung cấp kết quả đối chuẩn hiệu năng thực tế hơn, Keysight đã hợp tác với AMD phát triển một phương pháp luận đo kiểm tích hợp phân tích năng lực xử lý của khối xử lý trung tâm (CPU). Sử dụng giả lập lưu lượng thực tế, cách tiếp cận mới mẻ này giúp các nhà vận hành trung tâm dữ liệu khai thác tốt hơn hiệu năng của bộ CPU được chọn, đồng thời đặc tả hiệu năng bằng nhiều vector mà vẫn đảm bảo thỏa mãn yêu cầu băng thông. Phương pháp này đã được phát triển bằng cách triển khai các công cụ phần mềm của Keysight vào bộ xử lý AMD EPYC™ để thực hiện các bài đo đã được chuẩn bị sẵn với lưu lượng thực tế trên quy mô lớn.

Các đặc điểm nổi bật của phương pháp đo này bao gồm:

  • Khả năng mở rộng của cơ sở hạ tầng – Trong các tình huống như lưới điện thông minh hoặc sản xuất thông minh, hoạt động vận hành suôn sẻ và đáng tin cậy đòi hỏi khả năng xử lý đồng thời hàng triệu thiết bị. Các chỉ số đo đối chuẩn truyền thống thường bỏ qua năng lực của CPU và khả năng xử lý khối lượng tải đồng thời cao hơn đáng kể khi những cản trở về băng thông mạng khiến năng lực này không được chú ý.
  • Kết quả thực tế – Các mạng di động và 5G dùng riêng hỗ trợ cho những lĩnh vực đặc thù, chẳng hạn như sản xuất thông minh ứng dụng công nghệ thị giác, quan sát bằng thực tại ảo mở rộng (XR) và các quy trình bán lẻ. Đo kiểm khả năng xử lý các ứng dụng thực tế của cơ sở hạ tầng, thoại và lưu lượng video là hoạt động thiết yếu. Phép đo đối chuẩn mới nhấn mạnh vào việc lặp lại các tác vụ được thực hiện hàng loạt, khi hàng triệu thiết bị thiết lập các phiên mới và các kịch bản có tính thực tế cao như khi thuê bao khởi tạo các cuộc gọi thoại, video và web. Những thông tin chuyên sâu về các tính năng thực tế này hỗ trợ các doanh nghiệp vận hành trung tâm dữ liệu có thể phân bổ chính xác tài nguyên hạ tầng của mình.

Ram Periakaruppan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc bộ phận Các giải pháp đo kiểm & anh ninh bảo mật mạng của Keysight cho biết, các phương pháp đo đối chuẩn đơn biến như đo băng thông là không đủ để các doanh nghiệp vận hành trung tâm dữ liệu thiết kế và triển khai cơ sở hạ tầng điện toán của họ một cách phù hợp. Mạng di động và 5G dùng riêng hiện đại cần phương pháp đo đối chuẩn mới. Khi được sử dụng, phương pháp này cho thấy sức mạnh của kiến trúc chiplet thế hệ thứ 4 của AMD khi đáp ứng các yêu cầu phức tạp này trên mạng.

Có thể bạn quan tâm
Sản xuất bền vững, tăng trưởng xanh – hướng phát triển tất yếu của doanh nghiệp

Ngày 26/3, Công ty QTSC và Trung tâm Hỗ trợ & Tư vấn Chuyển đổi Số TPHCM (DXCenter) tổ chức Hội thảo về “Sản Xuất Bền Vững Hướng Đến Tăng Trưởng Xanh”, nhằm tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của sản xuất bền vững và mô hình tăng trưởng xanh, đồng thời chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về việc xây dựng và thực hiện các mô hình sản xuất xanh và phát triển kinh tế bền vững. Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 23 năm thành lập Khu Công viên phần mềm Quang Trung (16/3/2001 – 16/3/2024).

Viettel là thương hiệu viễn thông mạnh thứ 2 thế giới

Trong Bảng xếp hạng giá trị thương hiệu toàn cầu mà Brand Finance vừa công bố, Viettel trở thành thương hiệu viễn thông mạnh thứ 2 thế giới, vượt qua nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn như Swisscom (Thụy Sĩ), Jio (Ấn Độ), STC (Ả Rập Xê Út)…

Bút S Pen trên Galaxy S24 Ultra bị tố có mùi khó chịu

S Pen đi kèm Galaxy S24 Ultra được cho là đang gặp phải một vấn đề liên quan đến mùi hôi gây khó chịu cho người sử dụng.

Nhà quảng cáo Việt có thể chọn bộ lọc nội dung phù hợp với thương hiệu mình

Trong tháng 3 vừa qua, Meta đã bổ sung một số ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt cho bộ lọc nội dung ở Feed và Reels trên Facebook, Instagram, và giải pháp xác minh mức độ phù hợp với thương hiệu của bên thứ ba với Meta Business Partners (Đối tác kinh doanh của Meta).

Trung Quốc cấm máy tính trong chính phủ sử dụng CPU Intel và AMD

Đến năm 2027, tất cả các cơ quan chính phủ và công ty Trung Quốc có sự tham gia của nhà nước phải ngừng sử dụng bộ xử lý và phần mềm có nguồn gốc nước ngoài.

Bộ Tư pháp Mỹ kiện Apple độc ​​quyền iPhone, Apple kiên quyết phản đối

Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã kiện Apple vì độc quyền với iPhone. Họ cũng cho rằng hành vi phản cạnh tranh của Apple vượt ra ngoài iPhone, Apple Watch, quảng cáo, trình duyệt, FaceTime và các dịch vụ khác từ công ty.

Phát hiện gần 500.000 lượt tấn công giả mạo tài chính vào thiết bị doanh nghiệp tại Đông Nam Á

Trong năm 2023, hệ thống công nghệ chống lừa đảo của Kaspersky đã phát hiện gần 500.000 lượt truy cập vào một đường link lừa đảo trên thiết bị của các doanh nghiệp ở Đông Nam Á (SEA). Đáng chú ý, con số này chỉ đề cập đến các link lừa đảo, liên quan đến vấn đề tài chính, như thương mại điện tử, ngân hàng và hệ thống thanh toán.

Ngày mai 22/3: Mở bán bộ đôi Galaxy A55 và A35 cùng nhiều ưu đãi

Từ ngày 22/3 đến 31/3, hệ thống bán lẻ Di Động Việt chính thức mở bán bộ đôi sản phẩm mới ra mắt của Samsung Galaxy A55/A35 với mức giá ưu đãi tốt kèm nhiều voucher quà tặng.

Những thách thức bảo mật khi triển khai các công nghệ mới như AI, IoT, Web 3.0, VR…

Một nghiên cứu gần đây của Kaspersky đã tiết lộ gần 2 trong số 3 doanh nghiệp (chiếm 61% và 64%) ở Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) đã triển khai Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) trong cơ sở hạ tầng của họ. Trong đó, có đến 28% và 26% doanh nghiệp đang có kế hoạch ứng dụng AI và IoT trong vòng hai năm.

Vietnamobile triển khai loạt ưu đãi nhân kỷ niệm sinh nhật tuổi 15

Nhân dịp kỷ niệm 15 thành lập, thay lời cảm ơn và tri ân khách hàng, Vietnamobile triển khai chuỗi chương trình khuyến mại trong tháng 3 và tháng 4.