Keysight trình làng nền tảng đo kiểm vô tuyến phát triển 5G RedCap và ngành CIoT

Giải pháp E7515R mới dựa trên Nền tảng giải pháp giả lập mạng 5G của Keysight là một thiết bị giả lập mạng được thiết kế đặc biệt cho giao thức, tần số vô tuyến (RF) và đo kiểm chức năng của tất cả các công nghệ internet vạn vật qua mạng di động (CIoT), bao gồm cả RedCap.

Thông số kỹ thuật 5G RedCap bổ sung hỗ trợ các thiết bị vô tuyến với năng lực 5G giản lược. Cấu trúc đơn giản với mức độ tiêu thụ năng lượng thấp cho phép các thiết bị này ứng dụng trong các phương án sử dụng của công nghệ internet vạn vật qua mạng di động (CIoT) mới như cảm biến công nghiệp và thiết bị đeo như đồng hồ thông minh. Như các thiết bị di động khác, trước khi đưa ra thị trường, các thiết bị RedCap cần trải qua quá trình cấp chứng nhận kéo dài và tốn kém trong các phòng thí nghiệm. Nhờ thực hiện sớm các phép đo kiểm trong phòng thí nghiệm để xác định và khắc phục các vấn đề về thiết kế, các nhà sản xuất thiết bị và mô-đun có thể rút ngắn quy trình chứng nhận cho các thiết bị RedCap và CIoT.

Là nền tảng đo kiểm giả lập mạng được thiết kế chuyên biệt cho 5G RedCap và hỗ trợ tất cả các công nghệ CioT, giải pháp E7515R của Keysight hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu này. Giải pháp có sẵn các tính năng của RedCap mà không cần phải bổ sung thêm để đo kiểm một thiết bị 5G theo thông số kỹ thuật đầy đủ.

E7515R mang lại những lợi ích gồm: Thiết kế chuyên dụng cho RedCap và CIoT; Cung cấp một nền tảng tích hợp, nhỏ gọn có có thể đo RF, giao thức, chức năng và hiệu năng; E7515R sử dụng các giải pháp phần mềm uy tín tương tự như nền tảng giải pháp giả lập mạng 5G, tạo sự nhất quán cho quy trình làm việc và rút ngắn thời gian huấn luyện sử dụng; Hỗ trợ toàn bộ luồng quy trình phát triển thiết bị RedCap, từ thiết kế, phát triển đến đo thử nghiệm thu, chứng nhận hợp chuẩn, triển khai.

Mosaab Abughalib, Tổng Giám đốc bộ phận R&D Phát triển thiết bị vô tuyến của Keysight cho biết: “Nhờ triển khai giải pháp E7515R, Keysight cung cấp cho các nhà sản xuất chipset, mô-đun và thiết bị một giải pháp đo kiểm hoàn thiện phục vụ hỗ trợ quy trình phát triển các thiết bị 5G New Radio (NR) RedCap thế hệ mới. Giải pháp E7515R được tối ưu hóa để phát triển các thiết bị 5G NR đơn giản hóa chức năng, cho phép khách hàng tối đa hóa hoàn vốn đầu tư”.

Giải pháp E7515R hiện đang trong quá trình vận chuyển và Keysight sẽ trình diễn khả năng giả lập mạng 5G RedCap của giải pháp tại Triển lãm Mobile World Congress 2023 diễn ra tại Barcelona từ ngày 27/2 – 2/3.

Có thể bạn quan tâm
Tích hợp Bing vào Skype, và ra mắt ứng dụng Bing, Edge truy cập bằng giọng nói trên di động

Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc Marketing Tiêu dùng của Microsoft vừa có bài viết giới thiệu lợi ích của việc tích hợp Bing vào Skype cũng như những tính năng mới của ứng dụng Bing và Edge trên điện thoại di động.

FPT mua lại toàn bộ mảng dịch vụ công nghệ của công ty Intertec International, Mỹ

Ngày 23/2, FPT công bố mua lại toàn bộ mảng Dịch vụ Công nghệ (IT Services) – một trong những mảng kinh doanh chiến lược của công ty Intertec International (Mỹ). Thương vụ này là một phần trong chiến lược mở rộng các trung tâm dịch vụ công nghệ toàn cầu của FPT.

MSI ra dải laptop RTX 40 Series tại Việt Nam, giá từ 14,5 đến 150 triệu đồng

MSI đã chính thức cho ra mắt dải sản phẩm laptop mới của mình, được trang bị GPU NVIDIA GeForce RTX 40 series và CPU tối đa tới Intel® Core™ HX series thế hệ 13, dải “cân” tất cả mọi nhu cầu, từ dòng Modern có giá 14,5 triệu đồng đến dòng Titan GT có giá 149,99 triệu đồng.

OPPO tiết lộ loạt sản phẩm mới sắp trình làng tại MWC 2023

Tại sự kiện Công nghệ Mobile World Congress (MWC) 2023 diễn ra tại Barcelona từ ngày 27/2 – 2/3, OPPO sẽ giới thiệu loạt những thành tựu công nghệ mới nhất của hãng. Bao gồm điện thoại gập Find N2 Flip, các sản phẩm trong hệ sinh thái IoT, công nghệ chip, quản lý sức khỏe thông minh, thực tế ảo tăng cường AR và sạc nhanh.

Google Chrome sắp phổ biến chế độ tiết kiệm pin và bộ nhớ

Hơn 14 năm kể từ khi ra mắt, Google Chrome đã ngày càng ngốn nguồn tài nguyên hệ thống khi hút nhiều bộ nhớ và tuổi thọ pin của hệ thống.

Google Photos cảnh báo sẽ dùng phương pháp khác để xác định vị trí

Google Photos có một tính năng cho phép người dùng xem vị trí ước tính cho ảnh của họ dựa trên Lịch sử vị trí, nhưng giờ đây họ sẽ sử dụng phương pháp khác để gắn thẻ nơi chụp ảnh hoặc video trên iOS và Android.

Viettel tham dự MWC 2023

Trong lần thứ 6 tham gia Hội nghị Di động Thế giới (Mobile World Congress – MWC), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục trình diễn các giải pháp công nghệ “Made by Viettel”.

Synology ra mắt Bộ định tuyến Wi-Fi 6 RT6600ax và phát hành hệ điều hành SRM 1.3

Ngày 20/2 tại Đài Loan, Synology ra mắt RT6600ax – bộ định tuyến tốc độ cao và tập trung vào bảo mật, được thiết kế để cung cấp cho các hộ gia đình và văn phòng kết nối nhanh chóng và an toàn. Sản phẩm hiện cũng đã được mở bán tại Việt Nam.

Meta bắt đầu triển khai dịch vụ xác thực “tick xanh” trả phí, từ 285.000/tháng

Meta đang thử nghiệm một dịch vụ đăng ký có tên Meta Verified nhằm cho phép người dùng Instagram và Facebook trả tiền để được xác minh.

Galaxy S23 Series mở bán, vẫn thu hút người dùng

Nhiều hệ thống bán lẻ lớn đã đồng loạt mở bán Galaxy S23 Series, sự quan tâm của khách hàng dành cho dòng máy cao cấp này vẫn đáng được ghi nhận.