Keysight tham gia liên minh nền tảng sáng tạo mở 3DFabric của TSMC

Keysight Technologies công bố tham gia Liên minh Nền tảng sáng tạo mở 3D Fabric (TSMC Open Innovation Platform® 3Dfabric) được TSMC thành lập gần đây nhằm mục tiêu đẩy nhanh sáng tạo và chuẩn bị sẵn sàng cho hệ sinh thái mạch tích hợp (IC) 3D.

Liên minh này tập trung triển khai nhanh chóng các thành tựu sáng tạo ở cấp độ hệ thống và chip bán dẫn (silicon), giúp phát triển các ứng dụng điện toán và di động thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ 3DFabric™ của TSMC. 

Là thành viên của liên minh 3DFabric Alliance, Keysight có quyền truy cập vào tiêu chuẩn TSMC 3Dblox™, nhằm mục đích phát triển các giải pháp thử nghiệm và phần mềm tự động hóa thiết kế điện tử (EDA). Ngoài truy cập vào các công nghệ 3DFabric để tối ưu hóa các công cụ và quy trình thiết kế, đẩy nhanh quá trình thiết kế vi mạch 3D, Keysight sẽ hợp tác với TSMC về các phương pháp kiểm thử và đo lường, đảm bảo chất lượng của các thiết kế vi mạch 3D. Keysight cũng sẽ tham gia vào các hoạt động tiêu chuẩn hóa 3Dblox của TSMC để ứng phó với mức độ phức tạp ngày càng tăng của thiết kế vi mạch 3D.

Việc Keysight gia nhập Liên minh 3DFabric sẽ bổ sung kiến thức chuyên môn chuyên biệt về kiểm thử và thiết kế cho cộng đồng đang phát triển của TSMC về thiết kế bán dẫn 3D. Thông qua Liên minh 3DFabric, TSMC và Keysight sẽ hợp tác để cung cấp các giải pháp và dịch vụ thiết kế và kiểm thử chất lượng cao, giúp khách hàng triển khai nhanh chóng các đổi mới sáng tạo ở cấp hệ thống và nhanh chóng tung ra thị trường các sản phẩm vi mạch 3D khác biệt.

Nilesh Kamdar, Giám đốc cấp cao, Giám đốc danh mục sản phẩm tại Keysight cho biết thêm, TSMC đang mở đường cho các quy trình và công nghệ thiết kế vi mạch 3D. Các công cụ kiểm thử và mô phỏng của Keysight rất phù hợp để đảm bảo những khách hàng đổi mới sáng tạo các ứng dụng di động trong tương lai có thể thiết kế thành công vi mạch 3D theo công nghệ của TSMC.

Có thể bạn quan tâm
Đối tác Apple rời Trung Quốc sang Ấn Độ đầu tư nhà máy 500 triệu USD

Đối tác lớn nhất của Apple, Foxconn, đã công bố kế hoạch đầu tư 500 triệu USD để thành lập các nhà máy sản xuất ở Nam Ấn Độ.

Viettel nâng trải nghiệm khách hàng với công cụ phân tích của Ericsson

Ericsson vừa công bố triển khai thành công giải pháp phân tích Ericsson Expert Analytics trên mạng Viettel, giúp Viettel cải thiện chất lượng dịch vụ 4G và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

iPhone 15 thường sẽ dùng chung cảm biến với bản Pro

Nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities có trụ sở tại Hồng Kông cho biết đã chia sẻ một số chi tiết khá thú vị liên quan đến bộ đôi iPhone 15 và 15 Plus.

Từ dẫn đầu, trợ lý ảo giọng nói Siri của Apple thành kẻ tụt hậu thảm hại

Apple đã khiến cả thế giới kinh ngạc với AI điều khiển bằng giọng nói, khi giới thiệu Siri từ 12 năm trước. Nhưng nhà bình luận Michael Gartenberg lập luận rằng, giờ đây nó đang tụt hậu một cách nguy hiểm so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Xiaomi khai trương Trung tâm bảo hành mới tại Hà Nội

Xiaomi Việt Nam vừa chính thức khai trương Trung tâm bảo hành mới tại Tòa nhà VNCC, 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Chuyên gia y tế chính thức lên tiếng cảnh báo nguy cơ của AI

Các chuyên gia y tế công cộng đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn mà trí tuệ nhân tạo (AI) có thể gây ra đối với sức khỏe con người.

Các CEO công nghệ đang quay cuồng với trục xoay đổi mới

Một nền kinh tế đang lung lay, sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo (AI) và tốc độ cạnh tranh kinh doanh chóng mặt đã khiến công việc của các CEO công nghệ trở nên khó khăn hơn.

Apple sẽ có cửa hàng trực tuyến cho thị trường Việt Nam vào 18/5 tới

Hôm nay, Apple vừa công bố rằng Apple sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến cho thị trường Việt Nam vào ngày 18/5 tới đây, trang này sẽ cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm Apple và hỗ trợ tiếng Việt trực tiếp cho khách hàng trên toàn quốc.

MT Smart mở thêm Cửa hàng trải nghiệm cao cấp Samsung, giảm sốc 50% cho flagship

Samsung Galaxy S23 Ultra, Galaxy Z Fold4, Galaxy Z Flip4,… giảm giá sốc lên tới 50% trong dịp MT Smart tiếp tục hợp tác cùng Samsung ra mắt Cửa hàng trải nghiệm cao cấp Samsung – MT Smart.

Doanh thu MacBook của Apple sụt giảm khiến Samsung và LG lo lắng

Một báo cáo mới từ The Elec cho thấy doanh thu thấp đối với dòng MacBook hiện tại có thể khiến việc nâng cấp lên màn hình OLED của Apple gặp khó khăn.