Keysight ra mắt nền tảng đo kiểm Wi-Fi 7, rút ngắn thời gian và đơn giản thiết lập

Nền tảng đo kiểm vô tuyến cho E7515W UXM Wireless Connectivity Test Platform for Wi-Fi® vừa được Keysight Technologies ra mắt là một giải pháp giả lập để đo kiểm tần số vô tuyến (RF) báo hiệu và thông lượng cho các thiết bị sử dụng, bao gồm băng thông 320 MHz 4x4 MIMO.

Là tiêu chuẩn 802.11be của IEEE, Wi-Fi 7 là thế hệ tiếp theo của công nghệ thông tin vô tuyến Wi-Fi, mang tới những cải tiến đáng kể về tính năng và hiệu năng so với các tiêu chuẩn Wi-Fi 6E và Wi-Fi 6 trước đó. Tương tự như khi triển khai mọi công nghệ vô tuyến mới khác, các nhà sản xuất thiết bị cần đo kiểm kỹ lưỡng báo hiệu RF và thông lượng trên máy client và điểm truy cập (AP) để đảm bảo các thiết bị Wi-Fi 7 hoạt động như dự định khi được triển khai. Tuy nhiên, những giải pháp hiện tại đòi hỏi các thiết lập đo kiểm rất phức tạp với nhiều thiết bị Wi-Fi và kênh mạng để giả lập các điều kiện hoạt động trong thế giới thực.

Giải pháp đo kiểm kết nối vô tuyến UXM mới nhất của Keysight giải quyết thách thức này bằng cách cung cấp cho đội ngũ kỹ sư RF một giải pháp chìa khóa trao tay giúp đơn giản hóa việc đo kiểm Wi-Fi 7, cung cấp những thông tin sâu về lớp vật lý (PHY) và lớp điều khiển truy cập phương tiện (MAC).

Giải pháp đo kiểm kết nối vô tuyến E7515W UXM Wireless Connectivity Test có những lợi ích như sau:

  • Được phát triển trên nền tảng đo lường đã được chứng nhận của Keysight: Sử dụng giải pháp giả lập mạng 5G hàng đầu thị trường UXM 5G Network Emulation Solution để mô phỏng các thiết bị và lưu lượng Wi-Fi để đáp ứng các phương án sử dụng mới trong tiêu chuẩn IEEE 802.11be mới nhất.
  • Đo kiểm trên quy mô Wi-Fi 7: Đồng thời giả lập hàng trăm thiết bị client – nhiều gấp ba lần giải pháp hiện có trên thị trường – mô phỏng lưu lượng mà không cần thiết bị bổ sung.
  • Thông lượng Wi-Fi 7: Hỗ trợ băng thông Wi-Fi 7 4×4 MIMO 320 MHz và thực hiện đo kiểm báo hiệu RF và băng thông tại máy client và điểm truy cập AP, bao gồm các biến thể 802.11 mới nhất.
  • Các phát hiện sâu rộng hơn : Sử dụng phần mềm phân tích để cung cấp thông tin tại các lớp PHY / MAC-level chẳng hạn như khoảng cách theo tốc độ, độ nhật máy thu nâng cao, phân tích quét khối vô tuyền (RU) và băng thông tốc độ toàn phần để cho các kết quả đo báo hiệu Wi-Fi và băng thông RF phù hợp.
  • Nền tảng chìa khóa trao tay tích hợp: Đo kiểm các thiết bị phức tạp hơn với khả năng xác nhận hợp chuẩn tương tác giữa Wi-Fi / di động 5G và LTE, cũng như đo kiểm truy nhập vô tuyến cố định (FWA) tích hợp cho thị trường thiết bị tại nhà khách hàng (CPE) đang nhanh chóng phát triển.
  • Đơn giản hóa đo kiểm: Cung cấp tính năng tự đồng bộ, khả năng lặp lại phép đo tốt hơn, rút ngắn thời gian đấu nối cáp và thiết lập đo kiểm, năng lực tự động hóa cao hơn và khả năng gỡ lỗi và báo cáo nhanh hơn.

Mosaab Abughalib, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển cao cấp và Tổng Giám đốc bộ phận Đo kiểm vô tuyến của Keysight cho biết thêm: “Với giải pháp E7515W, Keysight đang mở rộng các giải pháp giả lập mạng UXM 5G Network Simulation Solutions để mô phỏng các thiết bị Wi-Fi và lưu lượng truy cập nhằm đáp ứng các phương án sử dụng mới từ các tiêu chuẩn IEEE 802.11be mới nhất. Giải pháp E7515W cho phép rút ngắn thời gian và đơn giản hóa thiết lập đo kiểm, nâng cao hiệu hiệu năng tải và băng thông, giúp các nhà sản xuất thiết bị Wi-Fi 7 rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường”.

Có thể bạn quan tâm
MWC 2024: Huawei chia sẻ cách khai thác thành công trong kinh doanh 5G

Tại Hội nghị thượng định “5G Beyond Growth – Bứt phá tăng trưởng cùng 5G” do Huawei tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Di động Thế giới MWC 2024, ông Li Peng – Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch nhóm Kinh doanh & Dịch vụ ICT của Huawei đã chia sẻ bí kíp để nhà mạng có thể đạt được thành công trong kinh doanh với 5G, cũng như cách 5.5G sẽ tiếp tục mở khóa tiềm năng, tạo cơ hội tăng trưởng mới.

Xiaomi 14 Series ra mắt nổi bật với ống kính Leica thế hệ mới và HyperOS nâng cấp

Xiaomi vừa chính thức ra mắt Xiaomi 14 Series – dòng điện thoại thông minh cao cấp mới trong sự kiện ra mắt độc quyền tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Viettel và Cisco hợp tác triển khai cơ sở hạ tầng mạng tương lai tại Việt Nam

Ngày 26/2, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) và Cisco công bố mở rộng quan hệ hợp tác để cùng triển khai cơ sở hạ tầng mạng thế hệ tiếp theo nhằm thúc đẩy công nghệ và đổi mới ở Việt Nam.

Ra mắt chipset 5G và Vi An- Human AI tại MWC 2024, Viettel sẵn sàng hợp tác, chuyển giao công nghệ với đối tác toàn cầu

Tại phiên khai mạc Hội nghị di động thế giới (Mobile World Congress – MWC 2024) ngày 26/2 ở Barcelona, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) ra mắt cộng đồng công nghệ toàn cầu chipset 5G và Vi An- Human AI.

Cập nhật Windows nhanh hơn nhờ bản vá nóng

Quá trình cập nhật hệ điều hành Windows được đánh giá là khá chịu cho nhiều người khi nó có thể mất vài phút để chờ đợi cập nhật trước khi có thể tiếp tục công việc.

Người đứng đầu Nvidia cảnh báo AI sẽ khiến lập trình viên không có việc làm

Người sáng lập và CEO Nvidia, Jensen Huang, đã có bài phát biểu tại sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ Thế giới ở Dubai (UAE) gây nhiều chú ý.

Điện thoại 2G không hợp chuẩn sẽ bị chặn từ 1/3/2024

Ngày 23/2/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông ra thông báo yêu cầu kể từ ngày 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc Danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Viễn thông) công bố.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang có “Khoảnh khắc năm 1995”

Trí tuệ nhân tạo (AI) dường như đang trải qua thời điểm tương tự, như trong quá trình thương mại hóa Internet vào giữa những năm 1990. Một nhà phân tích gọi sự bùng nổ AI hiện nay là “thời điểm năm 1995”, và nó sẽ còn tiếp tục trong nhiều năm nữa.

Samsung cho người dùng iOS trải nghiệm Galaxy AI qua “Try Galaxy”

Mặc dù trước đây chỉ được thiết kế riêng cho người dùng iOS, ứng dụng Try Galaxy nay đã có mặt trên tất cả các thiết bị Android và lần đầu tiên, bao gồm cả các mẫu Galaxy. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều người dùng sẽ có thể khám phá những tính năng mới nhất của Galaxy S24 series và trải nghiệm giao diện hệ điều hành One UI 6.1 hơn nữa.

Hội nghị ACBSP khu vực 10 tại Trường ĐH FPT thu hút hơn 300 chuyên gia, giảng viên quốc tế

Từ ngày 22-26/2, Trường ĐH FPT phân hiệu TP.HCM tổ chức Hội nghị ACBSP khu vực 10 với sự tham gia của hơn 300 lãnh đạo ACBSP và chuyên gia cùng các nghiên cứu về xu hướng trong quan hệ giữa đào tạo tại trường ĐH với hoạt động của doanh nghiệp và trải nghiệm sinh viên.