Keysight ra mắt bộ giải pháp toàn diện Open RAN Architect

Keysight Technologies vừa giới thiệu một bộ giải pháp toàn diện Open RAN Architect tạo điều kiện phát triển hệ sinh thái gồm các nhà cung cấp và nhà khai thác Mạng truy cập vô tuyến mở (O- RAN) có thể xác thực khả năng tương tác, hiệu năng, mức độ tuân thủ và an ninh của mạng 5G sử dụng thiết bị của nhiều nhà cung cấp trong đó ứng dụng các giao diện tiêu chuẩn O-RAN.

Để cung cấp dịch vụ 5G, nhiều nhà khai thác di động đang triển khai các kiến trúc mạng truy cập vô tuyến (RAN) ảo hóa, hoàn toàn vận hành trên đám mây điện toán trên cơ sở các thông số kỹ thuật do Liên minh O-RAN đặt ra. Chuyển sang sử dụng thiết bị của nhiều nhà cung cấp trên mạng khiến cho việc đảm bảo khả năng tương thích và duy trì hiệu năng trở nên phức tạp. Hoạt động đo kiểm toàn diện, từ biên của mạng RAN đến mạng lõi 5G (5GC), cũng như từ quá trình phát triển trước khi thiết kế chip đến giai đoạn tích hợp hệ thống, giúp đảm bảo đáp ứng các yêu cầu khác nhau về hiệu năng. Đo kiểm toàn diện trên một mạng không đồng nhất giúp các nhà cung cấp tăng cường khả năng thiết kế và tạo điều kiện cho các nhà khai thác di động cung cấp các giải pháp hỗ trợ cho các sản phẩm dịch vụ sáng tạo. 

Ông Giampaolo Tardioli, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bộ phận Truy cập mạng của Keysight cho biết, các nhà cung cấp khối vô tuyến (O-RU), khối phân tán (O-DU), khối trung tâm (O-CU) và Bộ điều khiển RAN thông minh (RIC) cần có các giải pháp tích hợp, ảo hóa và vận hành hoàn toàn trên đám mây điện toán để xác nhận hợp chuẩn về hiệu năng, thiết lập khả năng tương tác giữa các phần tử mạng và đảm bảo tuân thủ các thông số kỹ thuật O-RAN và 3GPP mới nhất. Danh mục giải pháp mạng RAN mở toàn diện của Keysight cho phép hệ sinh thái này xác minh các cấu phần mạng xuyên suốt các tầng của giao thức, đảm bảo rằng các phân hệ hoạt động gắn kết như kỳ vọng.

Kiến trúc Open RAN Architect (KORA) của Keysight cung cấp các giải pháp tích hợp giúp đẩy nhanh quá trình phát triển, tích hợp và triển khai các thiết bị tuân thủ tiêu chuẩn O-RAN. Kiến trúc này được tùy chỉnh phù hợp với luồng hoạt động của chuỗi cung ứng, trong đó bao gồm các nhà sản xuất chipset, nhà sản xuất thiết bị mạng (NEM), nhà cung cấp dịch vụ di động và Trung tâm tích hợp và đo kiểm mở (OTIC). Người dùng có thể truy cập một bộ giải pháp chung để đơn giản hóa việc chia sẻ kết quả trong toàn bộ luồng công việc từ giai đoạn trước thiết kế chip đến giai đoạn triển khai trên đám mây. 

Kiến trúc Open RAN (KORA) của Keysight bao gồm các phần mềm Open RAN Studio, UeSIM, RuSIM, CoreSIM, DuSIM, CuSIM, RIC Test, ATI Pentest, CyPerf, Breaking Point, Vision Edge, IxNetwork, CloudPeak và Nemo Outdoor. Đây là các phần mềm phục vụ đo kiểm theo chuẩn 3GPP và O-RAN và được phân loại để hỗ trợ các đối tượng chính như: các nhà thiết kế chip, các nhà cung cấp thiết bị mạng, các nhà cung cấp dịch vụ, và các trung tâm đo kiểm và tích hợp mở (OTIC).

Ứng dụng học tiếng Anh ELSA nhận thêm nguồn đầu tư 15 triệu USD vòng series B

ELSA – Ứng dụng học nói tiếng Anh chuẩn bản xứ với công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo vừa chính thức gọi vốn thành công vòng Series B với con số tổng lên đến 15 triệu đô la Mỹ.

Siêu phẩm iPhone 13 Pro sẽ có bộ nhớ trong dung lượng khủng 1TB

Apple iPhone 13 (hoặc có thể là iPhone 12s) vẫn đang được phát triển.

Xiaomi kiện chính phủ Mỹ vì bị vào danh sách đen, có liên hệ với quân đội Trung Quốc

Xiaomi đã đệ đơn kiện Bộ Quốc phòng và Tài chính Hoa Kỳ liên quan đến việc chính phủ nước này coi công ty Trung Quốc có mối quan hệ với quân đội Trung Quốc.

EU kêu gọi Mỹ cùng soạn thảo sách quy tắc chung chống lại mặt tối của kỹ thuật số

Liên minh châu Âu đang thúc giục Tổng thống Mỹ Joe Biden giúp soạn ra một cuốn sách quy tắc chung để kiềm chế quyền lực của các công ty công nghệ lớn như Facebook, Twitter…

Motorola trình diện công nghệ sạc không dây khoảng cách xa

Không lâu sau khi Xiaomi giới thiệu công nghệ Mi Air Charge, Motorola giới thiệu hệ thống sạc không dây của riêng mình có thể sạc điện thoại từ khoảng cách xa.

EU ‘tụt hậu’ so với Mỹ và Hàn Quốc về triển khai mạng 5G

Theo Hiệp hội các nhà khai thác mạng viễn thông châu Âu (ETNO), châu Âu đang tụt hậu so với Mỹ và châu Á khi phát triển mạng di động 5G.

Điện thoại giá rẻ Apple iPhone SE 3 trông thế nào khi ra mắt vào tháng 4 tới?

Chiếc iPhone SE tiếp theo của Apple có thể trông tương đối hiện đại với viền màn hình được giảm tối thiểu. Vài thông tin, hình ảnh rò rỉ mới cho thấy, Apple có thể công bố iPhone SE thế hệ thứ ba của mình trong vài tháng nữa.

Ủy ban Châu Âu cấm các công ty tự do sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt

Mới đây, Ủy ban châu Âu tuyên bố rằng, các công ty không được sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để đánh giá nhân viên.

Samsung tích cực với các thương vụ M&A, mục tiêu trở thành hãng bán dẫn lớn nhất thế giới

Công ty Samsung Electronics đã thông báo rằng, họ sẽ tích cực xem xét các thương vụ mua lại mới có ý nghĩa quan trọng trong vòng ba năm tới, để chống lại những thách thức từ các thương hiệu đối thủ và thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.

Samsung mở bán Galaxy S21 series trên toàn quốc

Cả hai dòng sản phẩm Galaxy S21+ và Galaxy S21 Ultra đều có 5 phiên bản màu lựa chọn và được bán tại các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.