Keysight, DOCOMO và NTT hợp tác phát triển công nghệ vô tuyến 6G

Keysight Technologies vừa ký thỏa thuận ba bên với NTT DOCOMO và NTT để phát triển các công nghệ chủ chốt được kỳ vọng sẽ thúc đẩy những sáng tạo cần thiết cho 6G.

Trong khi công nghệ 5G được mở rộng triển khai thì hoạt động nghiên cứu về các công nghệ hỗ trợ thế hệ thông tin vô tuyến 6G cũng đang trên đà phát triển. Những công nghệ này liên quan đến phổ tần mới, trí tuệ nhân tạo, bản sao số và kiến trúc mạng mới bao gồm mạng vệ tinh. Các tổ chức phát triển chất bán dẫn, công nghệ cho thiết bị thế hệ tiếp theo, tính năng mạng mới và ứng dụng 6G đang hợp tác với các học viện, chính phủ các nước và các bên khác để giải quyết các thách thức khó khăn và đáp ứng nhu cầu đưa các công nghệ truyền thông tương lai này ra thị trường.

Theo thỏa thuận, Keysight, NTT DOCOMO và NTT sẽ kết hợp các giải pháp và kiến thức chuyên môn của mình để đưa ngành CNTT vượt qua các thách thức kỹ thuật liên quan đến các ứng dụng và phương án sử dụng 6G. Dự án hợp tác kỹ thuật đầu tiên sẽ tập trung vào các công nghệ phổ mới cho các tần số cận terahertz (sub-THz). Viễn cảnh về tốc độ dữ liệu siêu cao của băng thông cận THz kết hợp với các ứng dụng sử dụng công nghệ cảm biến đang thúc đẩy những nghiên cứu quan trọng về chất bán dẫn, ăng-ten, thiết kế bộ thu phát và kỹ thuật điều chế. Các bên đã thống nhất triển khai một dự án kéo dài nhiều năm, tập trung vào đo lường và lập mô hình kênh tần số vô tuyến (RF) cho các tần số từ 92GHz đến 300GHz.

Keysight hợp tác với DOCOMO từ năm 2015 và nay thêm đối tác NTT. “Hợp tác sẽ đẩy nhanh các dự án thử nghiệm đo lường hiện tượng lan truyền vô tuyến của băng tần cận THz để nhanh chóng thu được các hiểu biết sâu sắc về năng lực của công nghệ vô tuyến 6G, cũng như hướng đến hiện thực hóa các phương án sử dụng, ứng dụng và mô hình kinh doanh bền vững của 6G” – Giampaolo Tardioli, Phó Chủ tịch, bộ phận 6G và Công nghệ thế hệ tiếp theo tại Keysight cho hay.

Có thể bạn quan tâm
Lệnh cấm TikTok không hề đơn giản

Một báo cáo mới đến từ The Wall Street Journal cho biết, nhìn vào tiểu bang Maryland cho thấy việc cấm TikTok tại Mỹ thực sự phức tạp hơn nhiều so với chỉ cấm một ứng dụng.

MoMo vào top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam

MoMo là Fintech duy nhất góp mặt trong top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam. Trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và thanh toán di động, ứng dụng này đứng vị trí top 1 ứng dụng phổ biến nhất cả về số lượng người dùng và thời gian sử dụng.

Airbus cam kết mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Tập đoàn hàng không vũ trụ Airbus vừa cho biết sẽ tăng cường cam kết mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam, nhằm tối ưu hóa hoạt động và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Việt Nam đứng thứ hai số vụ tấn công lừa đảo tài chính nhắm đến doanh nghiệp

Hãng bảo mật Kaspersky cho biết đã ngăn chặn tổng cộng 822.536 vụ lừa đảo tài chính nhắm đến các công ty tại Đông Nam Á, từ doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến tập đoàn lớn trong năm 2022, bao gồm ngân hàng, hệ thống thanh toán và cửa hàng trực tuyến.

Đồng sáng lập Instagram cho biết ứng dụng đã “đánh mất linh hồn’

Kevin Systrom tuyên bố rằng, các ưu đãi của Instagram hướng đến nhiều hoạt động thương mại hơn, nhiều nghệ sĩ hơn, nhiều mối quan hệ đối tác hơn và nhiều tiền quảng cáo hơn, điều này có thể gây ra những tác động xã hội ngoài ý muốn.

Xiaomi tung loạt camera thông minh được nâng cấp toàn diện

Ngày 17/3, Xiaomi Việt Nam giới thiệu đến người dùng các dòng camera thông minh được nâng cấp toàn diện từ độ phân giải, khẩu độ, đèn hồng ngoại…

Copilot sắp có mặt trên tất cả các ứng dụng của Microsoft 365

Ngày 16/3, Microsoft chính thức thông báo tích hợp sức mạnh của AI thế hệ tiếp theo vào các công cụ làm việc với Microsoft 365 Copilot.

YouTube TV tăng giá lên 73 USD mỗi tháng

YouTube TV trở thành dịch vụ truyền hình internet mới nhất tham gia vào cuộc đua tăng giá dịch vụ, với phí sử dụng mỗi tháng từ 65 USD lên 73 USD.

realme C55 với “Dynamic Island” bán ra chỉ từ 4,79 triệu đồng

realme C55, sản phẩm chủ lực ở phân khúc giá thấp của realme có camera 64MP và bộ nhớ 256GB

Bosch giới thiệu 200 mã màu mới cho bàn gọi thông minh DICENTIS Flush

DICENTIS Flush là giải pháp bàn gọi thông minh dựa trên nền tảng IP với thiết kế có khả năng hoàn thiện mọi không gian phòng họp được Bosch ra mắt vào năm vừa qua. Tiếp nối hành trình “Sáng tạo vì cuộc sống”, Bosch vừa chính thức giới thiệu hơn 200 lựa chọn màu sắc cho thiết bị này.