Keysight hợp tác Nokia trình diễn thành công lần đo thử 800GE đầu tiên

Ngày 18/8, Keysight Technologies công bố hợp tác với Nokia trình diễn thành công lần đo thử 800GE công khai đầu tiên, xác nhận mức độ sẵn sàng của thiết bị quang thế hệ sau cho các nhà cung cấp dịch vụ và các nhà khai thác mạng.

Phép đo mức độ sẵn sàng này được thực hiện tại sự kiện dành riêng cho khách hàng SReXperts tổ chức tại Madrid vào tháng 6/2022, trong đó sử dụng nền tảng đo kiểm tốc độ đường dây 800GE Lớp 1-3 AresOne 800GE của Keysight và nền tảng định tuyến dịch vụ Nokia 7750 Service Routing. Nền tảng AresONE được sử dụng để đo kiểm và xác nhận chip xử lý mạng FP5 của Nokia cùng với các linh kiện quang 800GE có khả năng cắm thẳng. Những nền tảng đặc thù của Nokia được sử dụng trong quá trình xác nhận này là nền tảng 7750 SR-1x48D sử dụng chip FP5, hỗ trợ 48 cổng 800GE và nền tảng 7750 SR-1se, hỗ trợ 36 cổng 800GE.

Chip FP5 của Nokia cung cấp 112G SerDes, cho phép hỗ trợ 800GE trên phần cứng. Chip FP5 tạo điều kiện để mạng lưới có thể mở rộng hiệu quả dung lượng và các dịch vụ thuê bao IP đồng thời, nhưng vẫn duy trì được tính toàn vẹn, cung cấp khả năng bảo vệ tiên tiến chống lại các mối đe dọa an ninh bảo mật mạng ngày càng nguy hiểm và giảm mức tiêu thụ năng lượng. Nokia là nhà cung cấp đầu tiên xuất xưởng các hệ thống 800GE mật độ cao ngay trong năm nay, với các nền tảng hỗ trợ từ 36x800GE trên các nền tảng cố định kích thước gọn nhẹ cho tới các nền tảng với 432 cổng 800GE trong nền tảng chủ lực 7750 SR-14s.

Ram Periakaruppan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc bộ phận Giải pháp đo kiểm và bảo mật mạng của Keysight cho biết, quá trình chuyển dịch sang 800GE khiến cho các nhà cung cấp dịch vụ và các nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng gặp những khó khăn thách thức mới trong việc xác nhận chip, bộ thu phát quang hoặc linh kiện điện tử của các cổng trong thiết bị kết nối mạng. Sự kết hợp độc đáo giữa hệ thống đo kiểm AresONE 800GE của Keysight và bộ định tuyến dịch vụ 7750 Service Router của Nokia giải quyết các thách thức liên quan đến tính tương tác trong báo hiệu điện tử 112 Gbps và hỗ trợ cộng đồng các nhà cung cấp dịch vụ rút ngắn thời gian xác nhận hợp chuẩn các thiết bị 800GE dành cho nhà khai thác và cơ sở hạ tầng mạng trong môi trường sử dụng thiết bị từ nhiều nhà cung cấp.

Ken Kutzler, Phó Chủ tịch bộ phận Phần cứng định tuyến IP tại Nokia cũng nhận định, chip FP5 của Nokia là sản phẩm chip xử lý mạng đầu tiên dành cho định tuyến hiệu năng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu của chu kỳ nâng cấp mạng lên 800GE. Kết hợp nền tảng AresONE 800GE của Keysight với chip FP5 và nền tảng 7750 SR sẽ đáp ứng được nhu cầu cả về hiệu năng và xác minh các giao diện định tuyến IP 800GE.

Có thể bạn quan tâm
MobiFone khai trương mạng 5G tại Huế

Ngày 18/8/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã khai trương mạng 5G MobiFone tại Thành phố Huế. Sự kiện nằm trong khuôn khổ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên – Huế năm 2022.

Google đang đào tạo robot để giống người hơn

Google đã tìm ra một cách mới đáng ngạc nhiên để giúp robot đối phó với sự phức tạp của thế giới thực: dạy chúng cách hiểu ngôn ngữ.

Android 13 sẽ có nhiều nâng cấp đáng trải nghiệm

Android 13 sẽ được Google nâng cấp trên dòng smartphone Pixel của hãng ngay từ hôm nay. Sau đó, hệ điều hành mới này sẽ có mặt trên các dòng điện thoại của Samsung, OPPO, vivo, Xiaomi, OnePlus, Nokia,… vào cuối năm nay.

Viber sắp ra mắt dịch vụ thanh toán ngay trong ứng dụng

Viber vừa công bố triển khai dịch vụ thanh toán trong ứng dụng, cho phép người dùng thiết lập ví điện tử ngay trong nền tảng này, bên cạnh các tính năng nhắn tin và gọi điện.

Chỉ cần 4,49 triệu đồng là có thể lên đời Samsung Galaxy Z 2022

Đó là số tiền người dùng sẽ thanh toán khi lên đời Galaxy Z Flip4. Nếu lên đời Galaxy Z Fold4 thì người dùng cũng chỉ thanh toán 21,49 triệu đồng.

Công nhân Amazon đồng loạt bỏ việc biểu tình đòi tăng lương, an toàn sức khỏe

Cái nóng mùa hè và mức lương thấp đã khiến hàng trăm nhân viên của Amazon nghỉ việc hôm 15/8 tại trung tâm vận tải hàng không của công ty ở Sân bay Quốc tế San Bernardino.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Tập đoàn Viettel

Ngày 16/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), nhằm kiểm tra, đánh giá, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra cũng như tiếp nhận kế hoạch mới.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2022: Tập trung thu hút khách nước ngoài, phục hồi sau 2 năm “ngủ đông” vì dịch

Sáng nay 16/8/2022, sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022) được chính thức công bố sẽ diễn ra trong 3 ngày 8-9-10/9/2022 với nhiều hoạt động xúc tiến mới, nhằm hướng đến thu hút lượng khách du lịch quốc tế lớn đến với TP.HCM, Việt Nam nói chung.

Các Big Tech của Trung Quốc lần đầu tiên chia sẻ chi tiết thuật toán với cơ quan quản lý

Cơ quan quản lý Trung Quốc cho biết Alibaba, Tencent đã gửi chi tiết thuật toán ứng dụng, một động thái chưa từng có nhằm hạn chế lạm dụng dữ liệu, nhưng có thể dẫn đến xâm phạm bí mật công ty vốn được bảo vệ chặt chẽ.

Đáng báo động: 82,1% nạn nhân ransomware đã phải trả tiền chuộc để lấy lại dữ liệu

Theo nghiên cứu từ Kaspersky, 67% doanh nghiệp trong khu vực xác nhận họ là nạn nhân của ransomware, đáng chú ý trong đó đến 81,2% đều đã phải trả tiền chuộc.