Keysight hợp tác Nokia thúc đẩy công nghệ 5G-Advanced và 6G

Keysight vừa cho biết, Nokia Bell Labs đã lựa chọn nền tảng đo kiểm tần số dưới Terahertz (THz) để xác minh hiệu năng của các mô đun thu phát (TRX) 5G advanced và 6G. Các mô đun được đo kiểm sử dụng công nghệ mạch vô tuyến tích (RFIC), bao gồm bộ khuếch đại công suất, bộ thu phát và ăng ten trên một đế kính để đáp ứng các yêu cầu về thông lượng dữ liệu siêu cao và đường truyền dẫn backhaul tin cậy của công nghệ 5G advanced và 6G.

Nokia đã lựa chọn công nghệ của Keysight để đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và phát triển trọng yếu để hỗ trợ các phương án sử dụng của 5G advanced và 6G, sử dụng phổ tần sóng mm (mmWave) và tần số dưới terahertz để truyền khối lượng dữ liệu lớn qua khoảng cách ngắn qua kết nối vô tuyến. Nền tảng đo kiểm 6G test bed của Keysight đã được chọn để xác minh, trong các điều kiện tuyến tính và phi tuyến, hiệu năng của các mô đun TRX, bộ khuếch đại công suất và ăng ten. Nokia thiết kế các cấu phần cơ sở hạ tầng mạng này bằng cách phát huy công nghệ điều chế phức tạp và phổ tần băng D (110 GHz đến 170 GHz) và băng E (60 GHz đến 90 GHz).

Nokia Bell Labs và Keysight có kiến thức chuyên môn về các phương pháp và công nghệ bán dẫn tiên tiến đang được nghiên cứu để hỗ trợ 6G. Các công nghệ và phương pháp này bao gồm tăng cường hiệu năng công suất và tiếng ồn của bộ khuếch đại, các kỹ thuật chuyển đổi dữ liệu và cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng. Hai doanh nghiệp này đang cùng phát triển các tính năng giúp mang lại trải nghiệm người dùng liền mạch, bảo mật và an toàn trên các mạng sử dụng nhiều loại giải pháp kết nối.

Keysight kết hợp các công cụ tạo tín hiệu và phân tích với phần mềm phân tích tín hiệu vector cùng kiến thức chuyên môn về đo lường qua giao diện không gian OTA để tạo điều kiện cho các nhà thiết kế bộ thu phát, các mô đun front end và ăng ten để tạo và đo tín hiệu băng rộng với độ chân thực rất cao.

Tại hội nghị cấp cao 2022 Brooklyn 6G Summit (B6GS), Keysight đã cùng Nokia trình diễn nền tảng đo kiểm 6G kết hợp với công nghệ RFIC và vô tuyến trên đế kính của Nokia. Phần trình diễn này giới thiệu cách sử dụng nền tảng đo kiểm 6G để đánh giá hiệu năng của linh kiện riêng lẻ hay chuỗi linh kiện được liên kết thành hệ thống toàn diện. Nền tảng đo kiểm này bao gồm phần mềm và phần cứng tích hợp, cho phép nhanh chóng sửa đổi các thông số và cấu hình của dạng sóng được sử dụng, cho phép Nokia đánh giá hiệu năng của các thiết kế RFIC ở nhiều phương án sử dụng khác nhau của 6G.

Có thể bạn quan tâm
Synology DiskStation DS923+: sức chứa lớn, dễ mở rộng

DiskStation DS923+, dòng ổ NAS mới dành cho người dùng gia đình và doanh nghiệp vừa và nhỏ thế hệ mới, có khả năng lưu trữ dữ liệu lên đến 50TB thông qua 4 khay ổ cứng. Sản phẩm còn dễ dàng mở rộng lên 9 khay ổ cứng với sức chứa 120TB thông qua thiết bị mở rộng DX517.

Nhiều người tá hỏa khi thấy người lạ trong thư viện iCloud

Một số người dùng iPhone của Apple đã tá hỏa khi phát hiện thư viện hình ảnh iCloud của họ bỗng nhiên hiển thị các hình ảnh và video lạ.

Sony A7R V tích hợp AI mở bán tại Việt Nam gần 93 triệu đồng

Thế hệ thứ 5 thuộc dòng máy ảnh A7R được Sony cải thiện khả năng chụp ảnh và video thông qua ứng dụng công nghệ AI vào các tính năng bắt nét và nhận diện chủ thể.

Lalamove miễn chiết khấu cho các đối tác tài xế chuyển hàng từ TP.HCM đến 20 tỉnh thành

Lalamove Việt Nam chính thức khởi động chương trình miễn chiết khấu dành cho các đối tác tài xế xe bán tải, xe van, xe tải từ 500kg. Mức chiết khấu ưu đãi 0% áp dụng cho các đơn hàng giao đường dài từ TPHCM đến 20 tỉnh thành lân cận từ ngày 22/11/2022 đến 31/1/2023.

24hStore cam kết bán iPhone 14 giá tốt nhất, sẽ hoàn tiền chênh lệch nếu có nơi bán rẻ hơn

Từ khi ra mắt, iPhone 14 Pro Max liên tục trong tình trạng cháy hàng bởi số lượng đặt mua lớn nhưng nguồn cung lại thiếu, khiến giá sản phẩm có nguy cơ tăng sau khi mở bán.

New Zealand tăng cường hợp tác đẩy mạnh hàng hóa vào Việt Nam trên nhiều kênh

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern dẫn đầu phái đoàn thương mại đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 14-17/11, mục tiêu nhằm giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của New Zealand, giúp tăng cường kết nối và tìm hiểu các cơ hội hợp tác thương mại mới tại đây.

Rò rỉ thiết kế đầy lôi cuốn trên iPhone 15

Apple được cho là đang xem xét thiết kế khung máy bằng titan với các cạnh sau cong và mặt trước vuông cho iPhone 15, tương tự như iPhone 5C.

Apple vẫn thu thập thông tin người dùng thông qua DSID?

Nghiên cứu mới cho thấy Apple vẫn thu thập dữ liệu người dùng bất chấp việc gã khổng lồ công nghệ này tuyên bố tôn trọng quyền riêng tư.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động kết hợp AI lần đầu tiên sử dụng tại World Cup 2022

Công nghệ bắt việt vị bán tự động, lần đầu tiên được sử dụng tại World Cup 2022, sẽ dựng lại tính huống dưới dạng mô phỏng 3D với các chi tiết về tư thế, vị trí chân và tay của cầu thủ.

Ra mắt vi xử lý Intel Core thế hệ 13 cho máy tính để bàn từ phổ thông đến cao cấp tại Việt Nam

Ngày 18/11, Intel ra mắt tại Việt Nam dòng vi xử lý dành cho máy bàn Intel® Core™ thế hệ 13, với 22 vi xử lý từ phân khúc phổ thông cho đến cao cấp, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng cuối. Đặc biệt, sản phẩm đầu bảng Intel® Core™ i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8 GHz mang đến trải nghiệm chơi game và sáng tạo nội dung đỉnh cao.