Keysight giới thiệu giải pháp Chiplet PHY Designer mô phỏng kết nối đế D2D

Công cụ Chiplet PHY Designer mô phỏng thông số kỹ thuật UCIe cho liên kết lớp vật lý D2D.

Đây là công cụ đầu tiên trên thị trường có khả năng mô hình hóa và mô phỏng chuyên sâu, cho phép các nhà thiết kế chiplet nhanh chóng xác minh chính xác rằng thiết kế của họ đáp ứng các thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn Universal Chiplet Interconnect Express™ (UCIe™).

Chiplet PHY Designer là thành viên mới nhất trong dòng công cụ mô phỏng và thiết kế số tốc độ cao của Keysight với chức năng mô phỏng kết nối đế (D2D), một bước đi quan trọng trong việc xác minh hiệu năng cho các thiết kế 3D mạch tích hợp (IC) không đồng nhất thường được gọi là chiplets. 

UCIe đang được xem là bộ thông số kỹ thuật kết nối chiplet hàng đầu trong ngành bán dẫn. Tiêu chuẩn mở này xác định kết nối giữa các chiplets được đóng gói 2.5D nâng cao hoặc 3D. UCIe đang được nhiều nhà cung cấp thiết bị bán dẫn và công cụ EDA hàng đầu cũng như các xưởng đúc và nhà thiết kế chiplet từng bước hỗ trợ và ứng dụng. Khi sử dụng tiêu chuẩn kết nối này và đảm bảo các chiplets của họ đáp ứng các thông số kỹ thuật của nó, các nhà thiết kế đang giúp thiết lập một hệ sinh thái rộng lớn đáp ứng khả năng tương tác và thương mại hóa các chiplet.

Các tính năng chính của bộ mô phỏng lớp vật lý Chiplet PHY Designer bao gồm: Hỗ trợ tiêu chuẩn lớp vật lý UCIe – tự động phân tích tín hiệu theo các quy ước đặt tên tiêu chuẩn, kết nối tự động giữa nhiều đế qua liên kết gói, thiết lập mô phỏng theo tiêu chuẩn như loại tốc độ và thiết lập đo lường trực quan thông qua các đầu dò chuyên biệt; Đo chức năng truyền điện áp (VTF) – tính toán chính xác VTF để đảm bảo tuân thủ thông số kỹ thuật của UCIe và phân tích tỷ lệ lỗi bit của hệ thống (BER) tới mức 1e-27 hoặc 1e-32. Đo chiều cao sơ đồ mắt, chiều rộng mắt, độ lệch, lề mặt nạ và đường viền BER; Phân tích định thời từ nguồn ngoài để đo chính xác chức năng định thời dị bộ.

Công cụ Chiplet PHY Designer đơn giản hóa quy trình mô phỏng điện cho kết nối đế-đế lớn, chẳng hạn như UCIe. Công cụ này cho phép các kỹ sư và nhà thiết kế nhanh chóng và dễ dàng xác định tính tuân thủ điện của các giải pháp của họ theo các thông số kỹ thuật mới nhất. Hơn nữa, nhờ tuân thủ các chỉ tiêu kỹ thuật lập mô hình IBIS mới nhất cho I/O điện, các nhà tích hợp vật lý có thể tập trung hơn vào quá trình xác nhận tuân thủ tiêu chuẩn điện của chiplet, phát huy các mô hình chi tiết của chúng tôi để có được dự đoán hiệu năng trước khi sản xuất silicon – Adrien Auge, Kỹ sư ứng dụng cao cấp, Alphawave Semi cho hay.

Niels Faché, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Keysight EDA cho biết thêm, công cụ Chiplet PHY Designer rút ngắn thời gian xác nhận các tiểu hệ chiplet, từ một D2D PHY qua các kênh kết nối với một D2D PHY khác, và bắt đầu xác nhận sớm hơn nhiều trong chu kỳ thiết kế. Công cụ này cho phép các nhà thiết kế vi mạch 3D giải quyết các vấn đề quan trọng về hiệu năng kết nối, cải thiện khả năng tạo mô hình nguyên mẫu với khả năng dự đoán để tăng tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường.

Hiện Keysight đang trình diễn công cụ Chiplet PHY Designer tại Trung tâm Hội nghị Santa Clara (Mỹ) từ ngày 31/1 đến ngày 1/2/2024.

Re:Charge – dịch vụ phát điện miễn phí cho hộ kinh doanh nhỏ dịp Tết từ xe máy Dat Bike

Bắt nguồn từ một nhóm các bạn trẻ trong cộng đồng những người sử dụng xe Dat Bike (Dat Bikers Vietnam), Re:Charge là hành trình chia sẻ nguồn điện đến các hộ kinh doanh nhỏ, lan tỏa thông điệp kết nối và yêu thương đến mọi miền trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Sức mạnh A18 Pro có trên iPhone 16 Pro bị tiết lộ

Điểm số Geekbench dành cho chip A18 Pro mà Apple dự kiến trang bị cho loạt iPhone 16 Pro vào năm nay đã xuất hiện với những con số khá ấn tượng.

Dịp Tết, Viettel tri ân khách hàng “A.I cũng có quà”

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ 15/1-15/3/2024, Viettel tri ân khách hàng bằng nhiều phần quà hấp dẫn đến từ trương trình “TẾT A.I CŨNG CÓ QUÀ”.

Những chiêu trò lừa đảo trực tuyến phổ biến dịp Tết và cách phòng chống

Trong khoảng thời gian cận Tết Nguyên Đán, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng đột biến, các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng cũng xảy ra thường xuyên và khó lường hơn. Meta đã chia sẻ một số cách thức để giúp người dùng nhận diện một số chiêu trò lừa đảo trực tuyến phổ biến.

Di Động Việt giảm giá loạt điện thoại, phụ kiện dịp Tết Nguyên đán

Chương trình giảm giá Tết 2024 tại Di Động Việt sẽ kéo dài từ nay đến ngày 18/2 dành cho loạt sản phẩm điện thoại. Tuy nhiên từ ngày 2/2 đến 4/2 có thêm những khuyến mãi đặc biệt như giảm thêm đến 500 ngàn trên giá đang giảm, giảm giá theo khung giờ, 100% nhận quà khi mua sắm, các sản phẩm phụ kiện giá chỉ từ 59 ngàn đồng.

Huawei vinh danh 6 sinh viên chiến thắng cuộc thi ICT Competition Vietnam 2023 – 2024

Với sự phối hợp giữa Huawei Việt Nam và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), cuộc thi ICT Competition 2023 – 2024 vừa được triển khai thành công mùa thứ 2, tìm ra 6 sinh viên xuất sắc chiến thắng vòng Quốc Gia, đồng thời trao tấm vé tham gia tranh tài vòng thi khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và có cơ hội tham gia vòng Chung kết toàn cầu được tổ chức tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Apple bắt đầu sản xuất hàng loạt MacBook Air và iPad Pro mới

Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg vừa cho biết Apple đã bắt đầu sản xuất hàng loạt phiên bản cập nhật của iPad Pro và MacBook Air với chip Apple M3 độc quyền.

iOS 18 là bản cập nhật lớn nhất trong lịch sử iPhone

iOS 18 sẽ được coi là một trong những bản cập nhật iOS lớn nhất, nếu không muốn nói là lớn nhất trong lịch sử của Apple.

CellphoneS mở bán sớm 2000 máy Galaxy S24 series phục vụ sắm Tết

CellphoneS đã chính thức mở bán Galaxy S24 series đồng loạt tại hơn 115 cửa hàng trên toàn quốc từ tối ngày 17/1. Hệ thống ghi nhận gần 2000 đơn đặt trước, phiên bản Ultra chiếm phần lớn.

Erablue của Thế Giới Di Động chào đón cửa hàng thứ 50 ở Indonesia

Ngày 23/1 vừa qua, Erablue – liên doanh giữa Erajaya Digital từ Indonesia và Thế Giới Di Động đã tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm mừng cột mốc 50 cửa hàng của chuỗi tại đất nước vạn đảo kể từ cuối năm 2022 chính thức ra mắt.