Keysight, F5 và AMD hợp tác trình diễn công nghệ 5G quy mô Terabit

F5 đã lựa chọn giải pháp CyPerf của Keysight làm giải pháp để trình diễn năng lực hiệu năng của chức năng mạng thuần đám mây Edge Firewall CNF của F5, chạy bằng các bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 3.

Keysight Technologies cho biết, giải pháp phần mềm tạo lưu lượng thuần đám mây CyPerf của coongt y đã được sử dụng để trình diễn năng lực hiệu năng của giải pháp chức năng mạng thuần đám mây (CNF) BIG-IP® Next Edge Firewall chạy trên các bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 3 tại tại hội nghị Mobile World Congress Las Vegas vào tháng 9 vừa qua.

Trong nhiều năm qua, công nghệ 5G được dự báo sẽ cung cấp hiệu năng cao hơn 10 đến 100 lần so với 4G. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ đang trong quá trình xây dựng mạng mới trên cơ sở các vi dịch vụ thuần đám mây có khả năng xử lý lưu lượng dữ liệu 5G trên quy mô lớn. Quá trình này cần có các phương pháp đáng tin cậy và có thể lặp lại để xác minh việc cấp phát hệ thống và các cấu hình mới trong môi trường quản lý dữ liệu thuần đám mây, băng thông cao và độ trễ thấp. 

Ryan Howard, Kỹ sư chính về giải pháp, bộ phận Phát triển kinh doanh của F5, cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng cấu hình thử nghiệm ý tưởng này sẽ rất mạnh mẽ, với năng lực tự động hóa và hiệu suất có được nhờ chạy chức năng Edge Firewall CNF trên các bộ xử lý trung tâm CPU EPYC của AMD với 64 lõi. Tuy nhiên, kết quả đạt được về số lượng giao dịch trên giây (TPS) còn tốt hơn dự đoán ban đầu. Lưu lượng kiểm thử thuần đám mây do CyPerf tạo ra mang lại một biện pháp đáng tin cậy, có thể lặp lại để xác nhận liệu các hệ thống mới được lập cấu hình và cấp phát có thể xử lý được lượng băng thông và TPS cực lớn và các yêu cầu về độ trễ thấp của các dự án triển khai 5G hiện đại hay không”. 

Làn sóng ứng dụng di động tiếp theo có yêu cầu cao hơn rất nhiều về băng thông, độ trễ và an ninh bảo mật đối với cơ sở hạ tầng mạng, và việc xác nhận hợp chuẩn cơ sở hạ tầng 5G ảo trên quy mô đám mây để bảo đảm chất lượng trải nghiệm ổn định cho thuê bao là một yếu tố trọng yếu. Để phục vụ trình diễn, phần mềm CyPerf của Keysight đã giả lập những người dùng di động duyệt web trên điện thoại, tạo ra hàng triệu giao dịch ứng dụng và lưu lượng ở quy mô Terabit.

Có thể bạn quan tâm
Dòng thẻ nhớ CFexpress Type B cho nhà làm phim và sáng tạo nội dung chuyên nghiệp

Dòng thẻ nhớ CFexpress Lexar Professional Diamond vừa ra mắt được sản xuất theo chuẩn giao tiếp Type B, hỗ trợ giao thức PCIe Gen 3×2 và NVMe cho tốc độ đọc lên đến 1.900MB/s và ghi đạt 1.700MB/s.

Đặc phái viên công nghệ LHQ kêu gọi đầu tư để đưa toàn bộ thế giới vào trực tuyến

‘Kết nối toàn cầu’ và nhiều quản trị AI hơn sẽ được nhắm mục tiêu trong đợt thúc đẩy phát triển internet trực tuyến toàn cầu mới.

Elon Musk tuyên bố không còn khả năng tài trợ vô thời hạn dịch vụ Starlink ở Ukraine

Tỷ phú Elon Musk cho biết, công ty thám hiểm không gian SpaceX của ông ấy không thể tài trợ “vô thời hạn” cho dịch vụ internet vệ tinh Starlink ở Ukraine. Tuyên bố này xuất hiện vài ngày sau khi Elon Musk đề xuất chấm dứt xung đột bao gồm việc Ukraine nên nhượng lại một số lãnh thổ cho Nga dấy lên làn sóng công kích dữ dội.

Panasonic giới thiệu giải pháp quản lý chất lượng không khí trong nhà toàn diện

Tại Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022, Panasonic đã giới thiệu các giải pháp quản lý chất lượng không khí trong nhà toàn diện và xây dựng cộng đồng xanh thông minh nhằm mang lại không gian sống khỏe và xanh cho mọi công trình xây dựng.

Rộn ràng mở bán và giao hàng iPhone 14 series trên toàn quốc vào lúc 0 giờ

Tối qua vào lúc 0h ngày 14/10, sự kiện mở bán và giao hàng sớm iPhone 14 series đã diễn ra đồng loạt tại các hệ thống bán lẻ lớn trên toàn quốc. Sự kiện được đông đảo iFans đón nhận dù thời gian đã về khuya, chứng tỏ sức hút của siêu phẩm này rất lớn. Chương trình bốc thăm trúng thưởng iPhone 14 mà các cửa hàng tổ chức cũng là cơ hội hấp dẫn níu chân khách mời.

Lừa đảo mạo danh và tấn công có chủ đích tăng mạnh ở Đông Nam Á

Các vụ lừa đảo tiếp tục có xu hướng gia tăng chóng mặt ở Đông Nam Á. Dữ liệu mới nhất từ công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky tiết lộ rằng chỉ trong sáu tháng, số lượng cuộc tấn công lừa đảo trong năm nay đã vượt xa số lượng của năm ngoái.

Hàng loạt website của sàn TMĐT, ví điện tử và ngân hàng bị giả mạo

Trong danh sách 15 website được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) khuyến nghị người dùng không truy cập, có những website mạo danh trang thông tin điện tử của Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Momo, Vietcombank,…

Doanh số PC chậm chạp, Intel lên kế hoạch sa thải hàng nghìn nhân viên

Intel được cho là đang có kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm và có thể đưa ra thông báo này cùng thời điểm công bố báo cáo thu nhập quý 3 vào ngày 27/10 tới đây.

Bộ kính thực tế ảo cao cấp Meta Quest Pro sẽ giúp ích gì cho doanh nghiệp?

Tại hội nghị thường niên Meta Connect 2022, Mark Zuckerberg đã công bố sản phẩm Meta Quest Pro – bộ kính thực tế ảo (VR) cao cấp và tiên tiến mới nhất của Meta.

Mạo danh đại lý ủy quyền lừa người dùng đặt cọc tiền mua iPhone 14 qua mạng xã hội

Lợi dụng sức hút của dòng iPhone 14 cũng như ngày mở bán chính thức tại Việt Nam gần cận kệ, một số trang Facebook cá nhân mạo danh các đại lý ủy quyền của Apple để lừa đảo. Người dùng nên cẩn trọng tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tiến hành chuyển tiền đặt mua iPhone 14 để tránh tiền mất, tật mang.