Keysight đẩy nhanh tự động hóa mạng bằng đo kiểm mạng mở

Phần mềm Keysight Elastic Network Generator (KENG) – một nền tảng đo kiểm mạng linh hoạt, có thể kết hợp bằng API mở, không ràng buộc với nhà cung cấp và được thiết kế để tích hợp liên tục (CI) lần đầu tiên đã chính thức được giới thiệu.

Trong môi trường mạng năng động ngày nay, các doanh nghiệp phải tìm ra những cách thức mới để đảm bảo kết nối liền mạch, khả năng tương tác và đổi mới sáng tạo. Các giải pháp đo kiểm riêng, khép kín được sử dụng trong các môi trường đo kiểm mạng truyền thống tạo ra nhiều khó khăn thách thức cho đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư mạng vì chúng vận hành tách biệt, thiếu khả năng tương tác và kém linh hoạt. Thiếu khả năng tương thích khiến các thiết bị và công nghệ của các doanh nghiệp khác nhau khó giao tiếp liền mạch với nhau, làm chậm trễ quá trình đổi mới sáng tạo và hạn chế khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các ứng dụng phân tán hiện đại.

Để ứng phó với những khó khăn thách thức này, Keysight đã thành lập dự án Open Traffic Generator (OTG) API, không ràng buộc với nhà cung cấp, để chuyển đổi hoạt động đo kiểm cơ sở hạ tầng mạng và đáp ứng nhu cầu về phương pháp đo kiểm mở, có mục tiêu và dễ tự động hóa. Dự án OTG giúp đồng thiết kế các bộ phần mềm đo kiểm liên ngành trong các dự án kết nối mạng mở như OpenConfig, SAI, SONiC, SONiC-DASH, và DENT. 

Phần mềm KENG hỗ trợ API OTG, tích hợp với một số nền tảng giả lập mạng và thúc đẩy một số sản phẩm phần mềm đo kiểm cơ sở hạ tầng mạng và phần cứng của Keysight. Các sản phẩm này bao gồm phần mềm dạng container Ixia-c và bộ tạo lưu lượng truy cập UHD400T tốc độ dây 400GE, có thể kết hợp hộp trắng mới.

Diagram

Phần mềm Keysight Elastic Network Generator có khả năng: Đơn giản hóa đo kiểm tuân thủ, thực hiện đánh giá và đảm bảo khả năng tương tác liền mạch thiết bị của các nhà cung cấp; Cho phép thực hiện các bài đo giống nhau trong các môi trường khác nhau, bao gồm máy tính xách tay của nhà phát triển, các phần mềm đang phát triển trên đám mây công cộng/đám mây riêng, phòng lab chứng nhận, cũng như trung tâm dữ liệu và vị trí biên mạng; Cải thiện chất lượng và tránh các vấn đề thường gặp; Rút ngắn thời gian đo kiểm và tạo trải nghiệm người dùng uyển chuyển hơn; Giảm thiểu nhu cầu sử dụng phần cứng mạng thực tế để tạo ra topo mạng vật lý trong phòng lab.

Để đơn giản hóa việc áp dụng API OTG trong quy trình NetDevOps, Keysight cung cấp Elastic Network Generator phiên bản cộng đồng, có khả năng mô phỏng các phiên BGP và tạo mẫu hình lưu lượng phức tạp bằng phần mềm. Phiên bản cộng đồng là một điểm khởi đầu rất tốt để đưa đo kiểm mạng vào quy trình CI/CD trong mạng doanh nghiệp và mạng của nhà cung cấp dịch vụ, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ và xác nhận hợp chuẩn mặt phẳng dữ liệu.

Có thể bạn quan tâm
Bộ đôi điện thoại Honor 100 và 100 Pro ra mắt, có gì nổi bật?

Honor vừa bổ sung bộ đôi smartphone mới nhất vào gia đình sản phẩm “cao cấp giá rẻ” của mình, gồm Honor 100 và Honor 100 Pro.

Dự đoán an ninh mạng lĩnh vực tài chính năm 2024

Theo các chuyên gia của Kaspersky, các mối đe dọa sẽ ngày càng gia tăng do AI và tự động hóa nâng cao, vì vậy các cơ quan và tổ chức tài chính nên tăng cường phòng thủ hơn vào năm 2024.

Xác thực dấu vân tay Windows Hello không bảo mật như mọi người nghĩ

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng xác thực dấu vân tay Windows Hello của Microsoft không mạnh như những gì mà công ty nghĩ.

CEO Tim Cook gợi ý về người có thể kế nhiệm tại Apple

Ở tuổi 63, CEO Tim Cook với ước tính sở hữu khối tài sản 1 tỷ USD dường như vẫn nhiệt tình với việc điều hành Apple như ngày ông đảm nhận công việc đứng đầu công ty 12 năm trước.

Black Friday: Săn hàng công nghệ giá chỉ từ 1.000 đồng, mua 1 tặng 1

Là chương trình Sale lớn nhất năm, Di Động Việt công bố tung ra nhiều ưu đãi cực cháy, như deal công nghệ chỉ từ 1.000 đồng, mua 1 tặng 1, Voucher trị giá đến 1 triệu đồng… kèm ưu đãi giảm trực tiếp đến 80% dịp Black Friday.

5 thương hiệu toàn cầu tốt nhất, có 4 là công nghệ

Trong danh sách “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất” (Best Global Brands) Interbrand công bố năm nay, 5 vị trí đầu tiên đã có 4 là các thương hiệu công nghệ, đặc biệt là Samsung khi có giá trị đạt 91,4 tỷ USD và tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Viettel và Qualcomm triển khai thành công khối vô tuyến trạm thu phát sóng 5G trên mạng lưới thật đầu tiên thế giới

Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) vừa công bố đã triển khai thành công trạm 5G đầu tiên trên mạng lưới sử dụng công nghệ chip ASIC hỗ trợ chuẩn mở Open RAN cho thiết bị vô tuyến 5G của Qualcomm.

Keysight ra mắt Hệ thống đo kiểm nội mạch tự động, tối ưu hóa bảng mạch in

Keysight vừa giới thiệu hệ thống đo kiểm nội tuyến Keysight i3070 Series 7i mới, là hệ thống đo kiểm nội mạch tự động (ICT), với dung lượng và thông lượng cao hơn, cho phép các nhà sản xuất đáp ứng các yêu cầu đo kiểm bảng mạch in (PCBA) phức tạp có số lượng nút lớn với chi phí thấp hơn.

MediaTek ra mắt vi xử lý Dimensity 8300 mới cho smartphone 5G

MediaTek vừa công bố vi xử lý Dimensity 8300, một chipset tiết kiệm năng lượng được thiết kế dành cho smartphone 5G cao cấp.

Hình ảnh Galaxy A15 5G giá siêu rẻ lộ diện

Sau khi Galaxy A14 5G nhận được đánh giá cao, Samsung đang hy vọng sẽ tiếp đà chiến thắng với sự xuất hiện của Galaxy A15 5G sắp tới.