Kết nối và tìm kiếm dễ dàng với bản cập nhật mới Windows 11

(Ảnh minh họa)

Hôm qua, Microsoft đã ra mắt bản cập nhật mới cho Windows 11, đồng thời công bố tích hợp hộp tìm kiếm Windows và những khả năng của Bing phiên bản mới vào thanh tác vụ, giúp người dùng dễ dàng kết nối hay tìm kiếm.

Theo chia sẻ của ông Panos Panay, Giám đốc sản phẩm của Microsoft, hộp tìm kiếm là một trong những tính năng được sử dụng rộng rãi nhất trên Windows, với hơn nửa tỷ người dùng mỗi tháng. Giờ đây, với công cụ Bing phiên bản mới được hỗ trợ bởi AI và đặt chính giữa màn hình, người dùng sẽ tìm được câu trả lời cho những gì họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Dưới đây là những tính năng bổ sung, cải tiến trên bản cập nhật mới Windows 11 giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Kết nối và tìm kiếm dễ dàng với bản cập nhật mới Windows 11 - Phone Link

Với tính năng Phone Link cho iOS, người dùng sẽ không phải lo lắng về việc bỏ lỡ các cuộc gọi hoặc tin nhắn quan trọng trên điện thoại khi đang tập trung làm việc trên máy tính Windows 11. Hiện tại, Phone Link chỉ mới ra mắt với bản xem trước dành cho Windows Insiders. Người dùng có thể tìm hiểu thêm và bắt đầu  sử dụng bằng cách truy cập Windows Insider Blog.

Còn với những tính năng của Phone Link đã ra mắt người dùng Android lâu nay tiếp tục được cải thiện và mở rộng kết nối giữa thiết bị Android và máy tính Windows. Đối với người dùng sử dụng điện thoại Samsung, Microsoft đã cải thiện tính năng kích hoạt điểm phát sóng cá nhân trên điện thoại với chỉ một cú nhấp chuột từ danh sách mạng Wi-Fi trên máy tính. Và với tính năng Recent Websites, người dùng Samsung giờ đây có thể dễ dàng chuyển các lượt trình duyệt từ điện thoại sang máy tính Windows, cho phép tiếp tục duyệt web một cách dễ dàng.

Kết nối và tìm kiếm dễ dàng với bản cập nhật mới Windows 11 - Studio Effects

Ở bản cập nhật Windows 11 này, người dùng dễ dàng tìm và điều chỉnh cài đặt Windows Studio Effects trực tiếp từ thanh tác vụ trong cài đặt nhanh. Từ đó người dùng có thể ngay lập tức điều chỉnh hiệu ứng mờ hậu cảnh, giao tiếp bằng mắt và tạo khung hình tự động, đồng thời áp dụng các cài đặt đó cho các ứng dụng liên lạc yêu thích, với khả năng tích hợp liền mạch vào Microsoft Teams.

Trải nghiệm đặc trưng của Chat trong Microsoft Teams nay được cải tiến hoàn toàn, người dùng có thể xem trước video và bắt đầu ngay cuộc gọi hoặc chia sẻ liên kết cuộc gọi thông qua bất kỳ ứng dụng nào với những người mong muốn. Người dùng cũng có thể truy cập vào tất cả các cuộc hội thoại một cách nhanh hơn và dễ dàng hơn với khả năng điều hướng giữa các cuộc hội thoại chỉ trong một cửa sổ.

Phiên bản Windows mới còn cho phép người dùng mở Quick Assist ngay từ Start menu, với khả năng kết nối nhanh hơn trước, đồng thời tận dụng tính năng mới để chuyển đổi giữa việc chia sẻ màn hình và toàn quyền kiểm soát máy tính để cung cấp hoặc nhận trợ giúp theo cách mong muốn. Đặc biệt, tính năng con trỏ laser còn giúp người dùng có thể đánh dấu một biểu tượng, menu hoặc bất kỳ thứ gì khác trên màn hình, từ đó giúp những giải thích của họ trở nên dễ hình dung hơn.

Kết nối và tìm kiếm dễ dàng với bản cập nhật mới Windows 11 - Widgets

Tính năng Widget cũng được mở rộng, bao gồm Phone Link, Xbox Game Pass và các đối tác như Meta và Spotify giúp cho việc cập nhật những thông tin quan trọng dễ dàng. Người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng thời tiết trên thanh tác vụ hoặc quẹt màn hình từ bên trái qua, Widgets sẽ mang những thông tin đó chỉ trong nháy mắt.

Chưa hết, người dùng còn có thể tối đa hóa diện tích màn hình cảm ứng của Windows cũng như linh hoạt sử dụng thiết bị mà không cần bàn phím với thanh tác vụ được thu gọn. Khi tháo màn hình ra khỏi bàn phím, thanh tác vụ sẽ được thu vào ngay lập tức. Nếu cần mở một ứng dụng khác hoặc kiểm tra Widget, chỉ cần vuốt lên để mở rộng thanh tác vụ và tiếp tục điều hướng một cách dễ dàng.

Kết nối và tìm kiếm dễ dàng với bản cập nhật mới Windows 11 - Screen Recording Snipping Tool

Để sử dụng chức năng quay màn hình, người dùng có thể tìm kiếm và khởi chạy Snipping Tool thông qua mục Tìm kiếm trên thanh tác vụ và chọn quay màn hình. Ảnh chụp màn hình hiện được lưu tự động trong một thư mục mặc định, vì vậy người dùng sẽ không phải lo lắng về việc thất lạc chúng. Người dùng cũng có thể mở Snipping Tool một cách dễ dàng với tổ hợp phím Windows + Shift + S.

Tính năng Notepad cũng được đưa vào ứng dụng các tab, giúp sắp xếp dữ liệu và chuyển đổi giữa các ghi chú một cách nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng có thể tạo code sẵn sàng để sử dụng mà không gặp vấn đề về định dạng.

Các tính năng trợ năng mới như hỗ trợ thiết bị chữ nổi và truy cập bằng giọng nói hiện đã có trên các ứng dụng chính, giúp việc chuyển đổi giữa Trình tường thuật ((Narrator) và các trình đọc màn hình khác trong khi sử dụng thiết bị chữ nổi là một trải nghiệm liền mạch. Điều này có nghĩa Trình tường thuật có thể dễ dàng tương tác với các thiết bị hỗ trợ người khuyết tật, đảm bảo người khiếm thị có thể sử dụng Windows dễ dàng.

Kết nối và tìm kiếm dễ dàng với bản cập nhật mới Windows 11 - Voice Access

Chức năng truy cập bằng giọng nói trên bản cập nhật Windows 11 cũng trở thành tính năng chính thức, người dùng có thể sử dụng tính năng truy cập bằng giọng nói với các ứng dụng Microsoft yêu thích của mình trên Windows 11, từ làm việc trên tài liệu Word đến quản lý tệp trong File Explorer.

Việc khai thác sức mạnh của AI trong phiên bản mới sẽ giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm các tệp hay truy cập máy tính đám mây ngay trong Start menu. Chỉ cần nhấp để mở Start menu và tìm nội dung liên quan cho các cuộc họp sắp tới, hay truy cập nhanh vào các tệp mà bạn đang cộng tác… Người dùng cũng sẽ nhận ra nhiều điều thú vị khác trong File Explorer – từ tốc độ tìm kiếm tệp nhanh nhất từ trước đến nay cho đến các đề xuất tệp trên máy và tệp đám mây, ngay tại nơi họ cần.

Kết nối và tìm kiếm dễ dàng với bản cập nhật mới Windows 11 - Start menu

Những trải nghiệm trên sẽ bắt đầu được triển khai từ hôm nay thông qua Windows Update và thông qua các bản cập nhật của ứng dụng trên Microsoft Store. Người dùng đang sử dụng Windows 11, phiên bản 22H2 có thể mở cài đặt Windows Update (Cài đặt > Windows Update) và chọn Kiểm tra bản cập nhật. Dự kiến phiên bản đầy đủ của các tính năng mới cũng sẽ được cung cấp qua Windows Update bản cập nhật bảo mật hàng tháng vào tháng 3/2023.

Có thể bạn quan tâm
MWC 2023: OPPO gây ấn tượng với Find N2 Flip và nhiều sáng tạo tương lai khác

Bằng cách mang lại những trải nghiệm kết nối nâng cao thông qua những đổi mới nhân văn, OPPO đã định hình mình là một công ty công nghệ hướng đến tương lai.

Xiaomi tung loạt thiết bị AIoT cao cấp tại Việt Nam

Xiaomi vừa giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam bộ sản phẩm AioT mới nhất, bao gồm tai nghe Xiaomi Buds 4 Pro, đồng hồ thông minh phong cách cổ điển Xiaomi Watch S1 Pro và máy hút bụi Truclean W10 Wet Dry Vacuum.

Honor bất ngờ trình làng điện thoại gập Magic Vs sẽ bán ra toàn cầu

Honor, công ty smartphone có trụ sở tại Trung Quốc đã chính thức ra mắt toàn cầu loạt smartphone mới nhất của mình, bao gồm Magic Vs có thể gập và bộ đôi Magic5/Pro.

TCL là thương hiệu TV đứng đầu thị phần Android Smart TV theo OMDIA

TCL đã giành vị trí thứ 2 trong thị phần TV toàn cầu năm 2022 và giữ vị trí đầu tiên trong thị phần Android TV 2 năm liên tục từ 2021-2022

iPhone SE 4 sẽ trở lại với hình dáng iPhone 14

Chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo từng đưa ra dự đoán vào tháng Giêng rằng Apple đã khai tử iPhone SE 4. Tuy nhiên giờ đây, ông đã quay ngược báo cáo này.

Viettel và Intel ký kết hợp tác kiến tạo hạ tầng số tương lai tại MWC 2023

Trong ngày khai trương Hội nghị Di động Thế giới (MWC 2023) 27/2 tại Tây Ban Nha, Viettel và Intel đã ký kết biên bản ghi nhớ đồng hành phát triển những công nghệ kiến tạo hạ tầng số của tương lai.

Rò rỉ dữ liệu từ nhân viên cũng đáng lo như bị tấn công mạng

Rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng hoặc do nhân viên là những vấn đề bảo mật gây quan ngại nhất đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNNV) và các tập đoàn trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC).

MWC 2023: Lenovo ra mắt loạt máy tính thế hệ mới hỗ trợ môi trường làm việc hybrid

Tại sự kiện MWC 2023, Lenovo đã công bố loạt PC, Chromebook, màn hình cùng các dịch vụ với những cải tiến mới nhất, hỗ trợ hiệu quả các hình thức làm việc hybrid đa dạng, trang bị các tính năng tân tiến để trao quyền cho người dùng đáp ứng mọi nhu cầu.

Xiaomi 13 Series với camera Leica, flagship bảo hành 24 tháng

Xiaomi 13 Series bao gồm Xiaomi 13, Xiaomi 13 Lite và Xiaomi 13 Pro là những mẫu điện thoại caoo cấp nhất của Xiaomi đã ra mắt thị trường Việt Nam.

Nokia bất ngờ thay đổi logo hoàn toàn mới

Nokia đã chính thức công bố logo thương hiệu mang tính biểu tượng của mình như là một động thái nhằm thể hiện thay đổi chiến lược tại công ty.