Kaspersky Lab đầu tư phát triển chip giống não người cho Nga

Kaspersky Lab gần đây được cho là đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp Motiv NT, nơi công ty bảo mật chiếm 15% cổ phần và số lượng giao dịch khoảng hàng chục triệu RUP.

Được thành lập vào năm 2017, Motiv cam kết phát triển một con chip điện toán giống não nhằm mô phỏng cơ chế thần kinh của não người. Điều này hiệu quả hơn so với kiến ​​trúc tính toán CPU truyền thống, và hiện Motiv đang phát triển sản phẩm thế hệ thứ hai. Kaspersky cho biết, việc mua lại cổ phần của Motiv sẽ giúp Motiv tiếp tục phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo trong nhiều năm.

Cũng giống như các công ty Nga khác, Kaspersky đang cảm thấy tình hình khó khăn hiện tại ở Nga. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản sự tham gia của công ty vào các công nghệ khác. Kaspersky hiểu rằng họ cần tham gia vào các công nghệ đột phá, nếu không công ty có thể không còn cơ hội tồn tại ở cả trong và ngoài nước Nga.

Được biết, Bộ Ngoại giao Nga mới đây đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với 61 công dân Mỹ. Lệnh cấm chủ yếu ảnh hưởng đến những người đứng đầu các công ty công nghệ lớn của Mỹ, trong đó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của AMD, Lisa Su, đứng đầu danh sách.

Bên cạnh đó còn có lệnh cấm vĩnh viễn đối với một số cái tên trong danh sách và họ sẽ không được vào Nga vì bất kỳ lý do nào. Phía Nga tuyên bố rằng các biện pháp trừng phạt liên quan là cần thiết để đáp trả các biện pháp trừng phạt mở rộng của Mỹ đối với các nhân vật công chúng và đại diện của các công ty của Nga.

Trước đó vào tháng 3/2022, do phản đối xung đột giữa Nga và Ukraine, AMD đã tuyên bố rút khỏi thị trường Nga và ngừng vận chuyển sản phẩm. Mặc dù Intel và Nvidia đã áp dụng các biện pháp tương tự nhưng người đứng đầu hai công ty này không nằm trong danh sách cấm.

Theo Gizchina

Có thể bạn quan tâm
VPBank khuyến cáo người dùng cẩn thận khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng mang lại sự tiện lợi cho người dùng khi thanh toán, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người dùng bị mất thẻ hoặc để người khác có được thông tin trên thẻ của mình.

Người dân địa phương muốn bắn máy bay không người lái giao hàng của Amazon

Sáu tháng trước, Amazon đã âm thầm liên hệ với chính quyền địa phương ở thị trấn nông thôn Rockford để thông báo kế hoạch triển khai dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái được mong đợi từ lâu tại đây.

Nga mất quyền tải Windows 10 và 11 từ trang web Microsoft

Microsoft đã đóng quyền truy cập của người Nga trong việc tải xuống file ảnh hệ điều hành Windows 10 và 11, cũng như tiện ích Media Creation Tool mà không có bất kỳ thông báo nào.

Viettel Telecom ra mắt giải pháp vé điện tử giúp tiết kiệm 90% chi phí in ấn

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) vừa ra mắt giải pháp Tem/Vé/Thẻ điện tử giúp hoàn thiện hệ sinh thái chứng từ điện tử cung cấp cho mọi đối tượng khách hàng doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Bộ đôi máy tính để bàn ThinkCentre Neo 50s/50t cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bộ đôi máy tính để bàn ThinkCentre Neo 50s và ThinkCentre Neo 50t có thiết kế dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ với khả năng cộng tác mạnh mẽ trong môi trường làm việc hỗn hợp (hybrid).

Lenovo ra mắt loạt laptop Yoga 2022 mỏng nhẹ, hiệu năng cao cho sáng tạo và giải trí

Cùng với việc ra mắt loạt laptop Gaming Legion ngày 16/6, Lenovo Việt Nam cũng đã tung series laptop Yoga thế hệ mới gồm Yoga Slim 9i, Yoga 9i, Yoga 7i (14”), Yoga Slim 7i (Slim 7i ProX (14.5”), Slim 7i Pro), và Slim 7i Carbon dành cho phong cách sống sáng tạo và giải trí di động.

Trung Quốc tuyên bố có thể đã nhận được tín hiệu từ người ngoài hành tinh

Vào ngày 16/6, Trung Quốc tuyên bố rằng kính thiên văn khổng lồ “Sky Eye” của họ có thể đã thu được tín hiệu dấu vết từ một nền văn minh xa lạ ngoài hành tinh, theo một báo cáo được đăng gần đây và sau đó nó lại bị xóa bởi các nhà khoa học Trung Quốc.

FPT IS tham gia vào Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam

Tại trụ sở Bộ Công Thương ngày 16/6 đã diễn ra Hội nghị Phát triển hợp đồng điện tử tại Việt Nam và ra mắt Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam. Là đơn vị tiên phong giải pháp ký kết và xác thực hợp đồng điện tử, FPT IS là một trong 6 đơn vị CeCA tham gia vào Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam.

TGDĐ mừng mốc 50 cửa hàng TopZone, hướng mục tiêu đạt doanh thu Apple ngang tầm Singapore

Sáng nay 18/6, Thế Giới Di Động tổ chức sự kiện Mừng cột mốc 50 cửa hàng TopZone – chuỗi bán lẻ ủy quyền các sản phẩm Apple chính hãng, với sự tham gia của hàng ngàn iFan cùng chương trình bốc thăm mua hàng giá ưu đãi giá 0 đồng, hoặc giảm 50%…

Huawei giới thiệu giải pháp trung tâm dữ liệu thông minh carbon thấp thế hệ mới

Hội thảo Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây Việt Nam (Vietnam Cloud & Datacenter Convention) do W.Media phối hợp cùng Huawei, FPT, ONION Software tổ chức diễn ra ngày 16/6 tại TP.HCM. Sự kiện thu hút hơn 20 diễn giả, trên 700 chuyên gia về công nghệ thông tin và trung tâm dữ liệu tham dự.