Kaspersky đã chuyển quá trình xử lý dữ liệu về đe dọa mạng sang Thụy Sĩ

Trung tâm dữ liệu của Kaspersky tại Thụy Sĩ.

Kaspersky thông báo đã chuyển quá trình xử lý dữ liệu liên quan đến đe doạ mạng của người dùng Mỹ Latinh và Trung Đông sang Thuỵ Sĩ và tái chứng nhận các dịch vụ dữ liệu của mình bởi TÜV AUSTRIA.

Ngoài ra, công ty cũng đã chia sẻ công khai thông tin về các yêu cầu dữ liệu và chuyên môn kỹ thuật nhận được từ chính phủ và các cơ quan chấp pháp cũng như từ người dùng trong nửa cuối năm 2021.

Tất cả các biện pháp trên phản ánh cam kết liên tục của công ty nhằm hướng tới sự minh bạch hơn, được thực hiện như một phần của Sáng kiến ​​Minh bạch Toàn cầu (GTI) – Andrey Efremov, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Kaspersky cho hay.

Từ tháng 3/2022, Kaspersky đã xử lý và lưu trữ các tệp độc hại và đáng ngờ nhận được từ người dùng ở Mỹ Latinh và Trung Đông, những tệp này từng được xử lý bởi các cơ sở ở Nga, trong các trung tâm dữ liệu ở Zurich, Thụy Sĩ. Trước đó, việc di dời kho lưu trữ dữ liệu này đã được hoàn thành cho Châu Âu, Bắc Mỹ và một số nước Châu Á – Thái Bình Dương. Các trung tâm dữ liệu của Thụy Sĩ tuân theo các tiêu chuẩn hàng đầu của ngành để người dùng của công ty có thể tự tin vào tính bảo mật cho dữ liệu của họ.

Đồng thời, Kaspersky cho biết đã đạt chứng nhận ISO 27001 được cấp bởi tổ chức chứng nhận độc lập TÜV AUSTRIA, một tiêu chuẩn bảo mật áp dụng được công nhận quốc tế. Ngoài đợt kiểm tra được thông qua vào năm 2020, lần này phạm vi chứng nhận mở rộng hơn, không chỉ bao gồm hệ thống Kaspersky Security Network (KSN) để lưu trữ an toàn và truy cập vào các tệp độc hại và đáng ngờ (được gọi là KLDFS), mà còn có thêm Hệ thống KSN để xử lý thống kê (được gọi là cơ sở dữ liệu KSNBuffer).

Kaspersky cũng đã phát hành ấn bản mới nhất của Báo cáo Minh bạch “Yêu cầu từ Chính phủ và các cơ quan chấp pháp”, khai thác dữ liệu ở hai danh mục dữ liệu người dùng và chuyên môn kỹ thuật. Cụ thể, trong nửa cuối năm 2021, Kaspersky đã nhận được 109 yêu cầu từ các chính phủ và cơ quan chấp pháp (LEA) từ 12 quốc gia. Ít nhất 36% trong số đó bị từ chối do thiếu dữ liệu hoặc không đáp ứng các yêu cầu xác minh pháp lý. Tổng cộng có 92 yêu cầu nhận được trong nửa cuối năm ngoái là về chuyên môn kỹ thuật.

Tổng cộng, trong suốt năm 2021, Kaspersky đã nhận được 214 yêu cầu, (so với 160 yêu cầu vào năm 2020), từ các chính phủ và LEA từ 17 quốc gia. Tổng số 181 yêu cầu trong số đó dành cho chuyên môn kỹ thuật (so với 132 yêu cầu vào năm 2020). Số lượng người dùng yêu cầu thông tin chi tiết về dữ liệu người dùng nào được lưu trữ và lưu trữ ở đâu cũng như dữ liệu được cung cấp hoặc xóa đã tăng lên, đạt tổng cộng 2.252.

Có thể bạn quan tâm
Ukraine quét khuôn mặt lính Nga tử trận rồi liên lạc với các bà mẹ

Các quan chức Ukraine cho rằng, việc sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt Clearview AI có thể giúp chấm dứt cuộc chiến tàn khốc. Nhưng một số chuyên gia gọi đó là “chiến tranh tâm lý cổ điển” tạo tiền lệ khủng khiếp.

Bất chấp khủng hoảng, lĩnh vực bán dẫn đã có một năm thành công

Bất chấp tình trạng khủng hoảng chip trên toàn cầu, các doanh nghiệp bán dẫn hàng đầu thế giới đã có một năm khởi sắc về doanh thu trong năm 2021.

Tuyến cáp quang biển APG lại bị đứt

Theo thông tin từ một đơn vị cung cấp internet (ISP) tại Việt Nam, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.

Diễn đàn ‘Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP.HCM trong tương lai’

Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HEF) năm 2022 đã diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của hơn 900 đại biểu trong nước và quốc tế. Sự kiện nhấn mạnh đến tầm nhìn, sự quyết tâm chuyển đổi số của thành phố với ba trụ cột chính quyền số, xã hội số và kinh tế số, làm động lực tăng trưởng và phát triển TP.HCM trong tương lai.

Apple gọi Meta đạo đức giả, tiếp tục cuộc khẩu chiến mối thù nhiều năm

Apple đã tiếp tục khẩu chiến với Meta- công ty mẹ của Facebook trong tuần này về vấn đề thu phí đối với nhà phát triển ứng dụng.

TikTok bị điều tra vì không kiểm duyệt nội dung lạm dụng tình dục trẻ em

Nền tảng truyền thông xã hội TikTok được cho là đang bị điều tra tại Mỹ vì thiếu kiểm duyệt trong lĩnh vực ngăn chặn việc chia sẻ nội dung lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM).

iPhone 13 Series xanh lá lên kệ, iPhone sốt lần nữa

Ngày 15/04/2022, những chiếc iPhone 13 Series Xanh lá đầu tiên đã được giao đến khách hàng, các đại lý ủy quyền lớn của Apple như FPT Shop và Minh Tuấn Mobile đã nhanh chóng có các chương trình thu hút người dùng.

Hàng loạt smartphone sẽ giảm giá mạnh từ ngày 15-17/4

Thông qua chương trình ưu đãi được các hệ thống bán lẻ áp dụng trong 3 ngày từ 15 – 17/4, hàng loạt mẫu smartphone từ phổ thông đến cao cấp đều được giảm giá mạnh.

Meta muốn tái hiện “khoảnh khắc iPhone” vào năm 2024

Khi Apple chuẩn bị sẵn sàng với các sản phẩm kính và tai nghe AR/VR của riêng mình, Meta cũng đẩy nhanh hoạt động của mình.

Amazon khuyến cáo việc bị mạo danh lừa đảo tuyển dụng

Các nhóm lừa đảo lấy tên Amazon để liên hệ với người có nhu cầu tìm việc, mời tham gia làm việc, buộc nạn nhân ứng tiền để có việc hay phải mua các đơn hàng ảo.