iPhone sẽ chiếm khoảng 33% tổng số smartphone 5G năm nay

Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu ​​Counterpoint cho thấy dòng iPhone 12 kết hợp với dòng iPhone 13 sắp tới sẽ giúp tăng lượng smartphone 5G xuất xưởng trong quý 4/2021.

Vào tháng 10/2020, Apple đã phát hành dòng iPhone 12 và nhanh chóng chiếm 24% tổng lượng smartphone 5G xuất xưởng toàn cầu. Trong năm nay, Apple đã điều chỉnh thời gian tổ chức hội nghị vào tháng 9 truyền thống, và các nhà phân tích tại Counterpoint tin rằng dòng iPhone 13 sẽ giúp các doanh số iPhone tăng trưởng hơn nữa. Cụ thể, với mức doanh số dự kiến lên đến gần 200 triệu chiếc iPhone 5G được bán ra trong năm nay, tổng doanh số smartphone 5G trên toàn cầu sẽ vượt quá 605 triệu chiếc, và iPhone chiếm 33% con số này.

Giám đốc nghiên cứu Counterpoint, Jeff Fieldhack, cho biết một lý do khiến các thiết bị này được người dùng sẵn sàng bỏ tiền túi ra mua vì người dùng iPhone đã sẵn sàng cho các thiết bị mới. Vào đầu năm 2021, iPhone 7 đã được sử dụng rộng rãi hơn so với iPhone 12. Ông Fieldhack “Ngay cả khi chúng không có các thông số kỹ thuật cần thiết, rất nhiều người mong muốn nâng cấp vì iPhone của họ quá cũ ở Mỹ trong nhiều năm”.

Một yếu tố khác có thể gây chú ý là việc triển khai 5G đang tăng, đặc biệt ở Mỹ. Trước đó, mặc dù Mỹ là động lực thúc đẩy doanh số smartphone 5G toàn cầu nhưng tính có sẵn hạn chế của 5G và tốc độ chậm đã khiến người tiêu dùng ở nhiều thành phố không có lý do gì để nâng cấp.

Tuy nhiên bối cảnh 5G đã thay đổi đáng kể vào năm 2021. Các nhà cung cấp dịch vụ cuối cùng đã nhận được phổ tần trung bình (băng tần C) để cung cấp sự kết hợp tuyệt vời giữa tốc độ và phạm vi cho các dịch vụ 5G. Cụ thể, AT&T và Verizon đã chi hơn 80 tỷ USD cho giấy phép băng tần C để xây dựng cơ sở hạ tầng 5G của họ.

Mặc dù phổ băng tần C sẽ phải chờ đến tháng 12 mới dành riêng cho 5G nhưng khoản đầu tư sớm đã mở ra cơ hội lớn cho các nhà mạng. Trước đó, việc T-Mobile triển khai sớm 5G phổ tần trung bình đã giúp họ trở thành nhà cung cấp dịch vụ không dây nhanh nhất.

T-Mobile hiện đang có lợi thế, họ sẽ phải đối diện với sự cạnh tranh từ các nhà mạng khác, mặc dù họ vẫn đang triển khai 5G. Cả Verizon và AT&T dự kiến ​​sẽ bắt đầu triển khai 5G vào tháng 12, trong đó AT&T vẫn rất tích cực nâng cấp hệ thống cũng như triển khai các chương trình khuyến mãi tích cực.

Ông Fieldhack chỉ ra rằng các chương trình khuyến mãi trong quý 4 sẽ ở mức rất cao, và điều đó giúp ích cho loạt iPhone 5G của Apple. Theo kế hoạch Apple sẽ giới thiệu dòng iPhone 13 cũng như các thiết bị khác tại sự kiện diễn ra vào ngày 14/9 tới đây.

Có thể bạn quan tâm
Apple từ chối yêu cầu khôi phục App Store của Epic

Vào cuối tháng trước, Hàn Quốc đã thông qua một dự luật buộc Apple và Google phải cho phép các nhà phát triển sử dụng các nền tảng thanh toán trong ứng dụng thay thế cho App Store và Play Store tương ứng.

Tổng phạt tù và phạt tiền các công ty Mỹ lén bán công nghệ cho Trung Quốc tăng vọt

Các khối hình phạt của Hoa Kỳ đối với các công ty trong nước lén bán công nghệ cho Trung Quốc bất ngờ tăng vọt trong năm nay, một quan chức thuộc Bộ Thương mại Mỹ cho biết.

Redmi 10 cạnh tranh mạnh ở phân khúc tầm trung

Ở một mức giá khá thấp, Redmi 10, điện thoại mới nhất của Xiaomi hi vọng cung cấp những trải nghiệm cao cấp hơn so với mức giá.

Chỉ 10% chủ sở hữu iPhone muốn nâng cấp lên iPhone 13

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Savings.com cho thấy chỉ 10% người dùng iPhone có kế hoạch nâng cấp lên iPhone 13 mà Apple dự kiến ra mắt vào tuần sau.

Tù nhân nuốt điện thoại Nokia 3310 vào bụng và cái kết

HMD Global đã “hồi sinh” dòng điện thoại Nokia 3310 vào năm 2017 với nhiều công nghệ hiện đại, độ bền bỉ mà hiếm có chiếc điện thoại nào thời nay có thể đạt được. Và đây cũng chính là phiên bản mà tù nhân ở Kosovo đã nuốt vào bụng để trốn mắt quản ngục. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ tại sao tù nhân lại có thể nuốt gọn chiếc điện thoại này.

Trước thềm 14/9, Apple bị yêu cầu cấm bán iPhone do vi phạm bằng sáng chế trợ lý ảo Siri

Ngay trước thềm sự kiện 14/9, mới đây Apple đã bị một công ty chuyên về công nghệ AI ở Trung Quốc lần nữa khởi kiện, yêu cầu cấm bán dòng sản phẩm iPhone do vi phạm bằng sáng chế liên quan đến trợ lý ảo Siri.

50.000 điểm cung cấp hàng thiết yếu, thuốc men gần nhà dễ dàng mua

Trên Zalo Connect, tính năng “Đi chợ gần nhà” đã hiển thị hơn 50.000 điểm cung cấp hàng thiết yếu bao gồm lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men dễ dàng mua.

iPhone 13 chưa ra, iPhone 14 đã xuất hiện

Gần một tuần trước khi iPhone 13 ra mắt (ngày 14/9), những hình ảnh đầu tiên được cho là bản kế nhiệm của nó vào năm sau đã bất ngờ xuất hiện trên Twitter.

Diễn đàn Chuyển đổi số tại Việt Nam – tầm nhìn, sự sẵn sàng công nghệ và nhân lực

Ngày 9/9, Bosch Việt Nam đã hợp tác với Constellar Exhibitions và Deutsche Messe AG tổ chức diễn đàn “Chuyển đồi số – Tiếng nói thị trường Việt Nam về cong nghiệp 4.0”.

Làm sao áp dụng hiệu quả công nghệ quản trị nhân sự trong doanh nghiệp?

Cách mạng 4.0 đã tạo nên sự thay đổi lớn đối với các Doanh nghiệp nói chung và vấn đề quản trị nhân sự – HR nói riêng. Trong báo cáo “Áp dụng công nghệ Quản trị Nhân sự cho Doanh nghiệp” do VietnamWorks vừa phát hành đã cung cấp cái nhìn toàn diện nhất về ý kiến và những quan tâm của các Doanh nghiệp trong việc áp dụng công nghệ vào quản lý nhân sự.