iPhone 2022 sẽ tạo đột phá với camera 48 MP, quay video 8K

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa cho biết dòng sản phẩm iPhone 2022 sắp tới sẽ có đến hai thành viên 6,1 inch và hai thành viên 6,7 inch, tức không có thành viên iPhone mini 5,4 inch.

Trong nghiên cứu của mình, ông Kuo cho biết mặc dù không có phiên bản mini nhưng loạt iPhone 2022 vẫn sẽ có hai mẫu cao cấp và hai mẫu cấp thấp hơn như dòng iPhone 12 hiện tại. Apple đã giới thiệu iPhone 12 mini 5,4 inch trong dòng iPhone 12 và có kế hoạch tiếp tục bán một số thiết bị 5,4 inch vào năm 2021, nhưng có vẻ kích thước này sẽ bị ngừng sản xuất sau đó nếu thông tin từ ông Kuo là chính xác.

Cùng với các tùy chọn kích thước hợp lý, ông Kuo tin rằng Apple sẽ giới thiệu những nâng cấp đáng kể về camera trên iPhone 2022, với điểm nhấn là sự bổ sung của camera 48 MP trong các mẫu cao cấp. Ông Kuo nói rằng ống kính máy ảnh được nâng cấp sẽ đưa khả năng chụp ảnh trên ‌iPhone‌ “lên một tầm cao mới”.

“Về kích thước pixel, ‌iPhone 12‌, iPhone 13 và ‌iPhone‌ 2022 mới lần lượt là khoảng 1,7um, 2um và 1,25um. Chúng tôi tin rằng ‌iPhone‌ 2022 mới có thể hỗ trợ đầu ra trực tiếp 48MP và đầu ra 12MP (chế độ kết hợp điểm ảnh) đồng thời. Với đầu ra 12MP, kích thước pixel của ‌iPhone‌ 2022 mới tăng lên khoảng 2,5um, lớn hơn đáng kể so với ‌iPhone 12‌ và ‌iPhone 13‌, đồng thời lớn hơn các điện thoại Android hiện có và gần với mức DSC. Chúng tôi tin rằng chất lượng camera của ‌iPhone 2022 mới sẽ nâng khả năng chụp ảnh bằng camera của điện thoại di động lên một tầm cao mới”.

iPhone 2022 sẽ tạo đột phá với camera 48 MP, quay video 8K - 2 9

Cùng với ống kính 48 MP có thể xuất ra hình ảnh 12 MP, ông Kuo hy vọng iPhone cao cấp có khả năng quay video 8K và tin rằng trong tương lai, video 8K được quay bởi iPhone mới sẽ mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn trên màn hình hoặc TV.

Vì độ phân giải tốt nhất cho thực tế tăng cường và hỗn hợp là 8K đến 16K nên ông Kuo nói rằng máy ảnh 48 MP trên ‌iPhone‌ 2022 sẽ tạo ra video và hình ảnh “phù hợp hơn cho các thiết bị AR/MR” và điều đó sẽ “nâng cao trải nghiệm người dùng AR/MR”.

Đối với iPhone trong tương lai, ông Kuo nói rằng Apple sẽ áp dụng ống kính tele vào năm 2023, cùng với Face ID dưới màn hình nếu notch được loại bỏ. Ông cũng từng nói rằng Apple sẽ giới thiệu một camera trước đục lỗ trên iPhone 2022 và ít nhất một iPhone vào năm 2023 sẽ có Touch ID dưới màn hình và thiết kế không có notch hoặc lỗ.

Có thể bạn quan tâm
Tiền điện tử bùng phát, mồi ngon cho tội phạm mạng

Mặc dù nhà nước và các chuyên gia liên tục cảnh báo về những rủi ro có thể xảy ra, bao gồm cả tội phạm mạng, song tiền điện tử vẫn đang bùng phát trở lại tại Việt Nam.

Apple bất ngờ công bố tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 20/4

Apple vừa công bố sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 20/4, nơi nhiều người mong đợi gã khổng lồ công nghệ sẽ ra mắt các mẫu iPad Pro mới và các sản phẩm khác thay vì chờ đến WWDC21 diễn ra trong tháng 6.

Apple nghiên cứu hiển thị thông báo xúc giác

Thay vì có tiếng bíp hoặc tin nhắn bật lên, một ngày nào đó thông báo có thể làm thay đổi hình dạng và kết cấu của iPhone, Apple Watch hoặc MacBook Pro để đưa ra cảnh báo xúc giác.

Sau án phạt Alibaba, Trung Quốc cảnh báo thêm hàng loạt tên tuổi khác

Sau án phạt 2,75 tỷ đô la lên Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, hôm qua 13/4, Tổng cục Quản lý giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc cho biết, họ đã cảnh báo hơn ba chục công ty internet ngừng ngay hành vi buộc các nhà cung cấp sử dụng riêng nền tảng của mình.

ADATA XPG sẽ mang ultrabook đầu tiên của mình đến Việt Nam

Chiếc ultrabook đầu tiên mang thương hiệu ADATA XPG có tên gọi XPG XENIA Xe không chỉ có thiết kế mỏng, nhẹ mà còn được xây dựng trên tiêu chuẩn EVO của Intel với hai tùy chọn CPU Intel Core thế hệ 11.

Dịch vụ tổng đài VoiceBrandname: cuộc gọi hiển thị thương hiệu, không hiện số

Dịch vụ tổng đài VoiceBrandname là giải pháp hiệu quả trong giao tiếp của Tổng Công ty Viễn thông Viettel cung cấp. Bên cạnh giúp các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá, chăm sóc khách hàng được thuận tiện dịch vụ đồng thời thực hiện đúng các quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

TEAMGROUP phát động cuộc thi thiết kế wallpaper toàn cầu và ra mắt các dòng bộ nhớ mới

Cùng với việc ra mắt dòng sản phẩm bộ nhớ dành cho các nhà thiết kế T-CREATE, TEAMGROUP đã tổ chức cuộc thi thiết kế wallpaper toàn cầu International Wallpaper Design Contest 2021 với giá trị giải thưởng hơn 3.000 USD.

Dự án rải phấn lên tầng bình lưu làm giảm nóng Trái đất của Bill Gates bị tuýt còi

Một thí nghiệm chống nóng toàn cầu gây tranh cãi do Bill Gates hậu thuẫn đã bị hoãn lại vì lý do đạo đức. Cuộc thử nghiệm ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 6/2021, nhưng sẽ bị trì hoãn cho đến ít nhất là năm 2022, theo thông tin mới nhất được cập nhật.

Chống độc quyền, Hoa Kỳ ra dự luật cấm các hãng công nghệ lớn mua lại, sáp nhập công ty khác

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Josh Hawley vừa đưa ra một dự luật cấm tất cả các vụ sáp nhập và mua lại của bất kỳ công ty công nghệ nào có giá trị thị trường lớn hơn 100 tỷ USD. Danh mục nêu đích danh 5 công ty Big Tech của Mỹ.

Thanh toán bằng nhận dạng khuôn mặt trên smartphone sẽ tăng mạnh

Phân tích mới cho thấy, nhận dạng khuôn mặt và các công nghệ xác thực sinh trắc học khác sẽ ngày càng giúp giữ an toàn cho các khoản thanh toán di động khỏi những kẻ gian lận.