iPhone 14 dễ dàng sửa chữa đến kinh ngạc

iFixit đã tháo rời chiếc iPhone 14 hoàn toàn mới của Apple và phát hiện ra rằng đó là chiếc smartphone có thể sửa chữa một cách dễ dàng.

Theo các chuyên gia tại iFixit, mặc dù iPhone 14 rất giống với iPhone 13 khi nhìn từ bên ngoài, tuy nhiên có rất nhiều sửa đổi bên trong nhằm cải thiện khả năng sửa chữa với điểm số 7/10 – con số tốt nhất kể từ iPhone 7. Nói cách khác, iPhone 14 là mẫu smartphone Apple có thể sửa chữa dễ dàng nhất trong những năm gần đây.

Đáng buồn, đây không phải là trường hợp đối với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max vì chúng có thiết kế bên trong lỗi thời. Do iPhone 14 Plus vẫn chưa được bán nên không thể đưa ra nhận xét nào vào thời điểm này.

iPhone 14 dễ dàng sửa chữa đến kinh ngạc - 2 10

Tính năng đáng chú ý nhất của iPhone 14 chính là những gì mà Apple đã công khai, bao gồm SOS vệ tinh, phát hiện tai nạn và máy ảnh lớn hơn. Apple đã thay đổi hoàn toàn phần bên trong của iPhone 14 để dễ sửa chữa hơn, và đó là một điều quan trọng vì đại diện cho một cuộc đại tu thiết kế lớn nhất gần đây của iPhone.

Nếu đang cân nhắc mua một chiếc điện thoại mới và muốn một chiếc iPhone tồn tại lâu, người dùng có thể xem xét mua iPhone 14, bởi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max vẫn sử dụng kiến ​​trúc lỗi thời. Xét cho cùng, iPhone 14 là lựa chọn tốt nhất nếu người dùng quan tâm đến khả năng sửa chữa.

Thực tế là iPhone đã được thiết kế lại hoàn toàn để giúp việc sửa chữa đơn giản hơn, một tiến bộ đáng kể. Các sửa đổi này đối với iPhone sẽ kéo dài tuổi đời của máy và làm giảm tổng ảnh hưởng đến môi trường mà máy gây ra. Hy vọng rằng điều đó sẽ khuyến khích các nhà sản xuất khác áp dụng chiến lược tương tự. Hy vọng rằng dòng iPhone 15 sử dụng thiết kế tiên tiến này làm tiêu chuẩn.

Theo GizChina

Có thể bạn quan tâm
Viber tự tin thách thức cạnh tranh với các ứng dụng nhắn tin tại Việt Nam

Đó là khẳng định của ông David Tse, Giám đốc cấp cao châu Á – Thái Bình Dương của Rakuten Viber tại buổi ra mắt chiến dịch “Không giới hạn cùng Viber: Xây dựng kết nối vượt trội với khách hàng” dành cho các doanh nghiệp, nhãn hàng tại Việt Nam.

Logitech ra mắt dòng loa di động Ultimate Ears WONDERBOOM 3

Thế hệ thứ 3 của dòng loa di động Ultimate Ears WONDERBOOM được Logitech thiết kế với nhiều màu sắc bắt mắt, cải thiện vùng phủ sóng Bluetooth và thời gian sử dụng.

Bội thu đơn đăng ký, dòng iPhone 14 sẽ được giao từ 0h 14/10

Số lượng đăng ký nhận thông tin và muốn mua iPhone 14 tại các chuỗi của hàng bán lẻ ủy quyền của Apple tại Việt Nam tăng mạnh, ngày 7/10 sẽ bắt đầu cho đặt hàng và 14/10 sẽ giao hàng.

Ra mắt ThinkSmart One, thiết bị cộng tác All-in-one trên nền tảng Windows đầu tiên thế giới

Lenovo vừa giới thiệu ra thị trường thiết bị cộng tác thông minh ThinkSmart One tất cả trong một hoàn toàn mới, được thiết kế dành cho các phòng họp vừa và nhỏ hay không gian văn phòng tại nhà.

GTC 2022: NVIDIA trình làng dòng card đồ họa RTX 40 series

Dòng card đồ họa RTX 40 series có kiến trúc nhân Ada Lovelace thiết kế mới, mang lại hiệu suất vượt trội hơn thế hệ trước được NVIDIA trình làng với 3 dòng sản phẩm gồm RTX 4090 cùng hai phiên bản RTX 4080.

Apple yêu cầu nhà cung cấp tăng cường sản xuất iPhone 14 Pro

Nhà cung cấp Hon Hai, công ty mẹ của Foxconn chuyên lắp ráp iPhone cho Apple, được cho là sẽ chuyển dây chuyền sản xuất iPhone 14 sang các mẫu iPhone 14 Pro do nhu cầu mạnh mẽ.

Chịu thuế tại Việt Nam, Apple sắp tăng giá ứng dụng trên App Store

Apple đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch tăng giá các ứng dụng trên App Store, có hiệu lực từ ngày 5/10 tại một số quốc gia và khu vực, trong đó có Việt Nam.

Vua bán hàng online Trung Quốc đã trở lại sau 3 tháng biến mất bí ẩn

Vua bán hàng phát trực tiếp của Trung Quốc Li Jiaqi đã trở lại màn ảnh sau thời gian dài vắng bóng.

AVer cung cấp giải pháp lớp học thông minh tạo nên bước ngoặt cho ngành Giáo dục

Là một trong những hãng công nghệ hàng đầu trên toàn cầu, AVer cung cấp cho trường học và tổ chức giáo dục giải pháp đào tạo trực tiếp và trực tuyến hiện đại nhất hiện nay. Nhà trường có thể tùy chọn kết hợp các thiết bị để phù hợp nhu cầu và quy mô phòng học.

AI của Mô hình Phân tử Thuốc Pangu Huawei Cloud, tìm ra thuốc chữa bệnh mới chỉ mất 1 tháng

Tại Hội nghị Huawei Connect 2022, ông Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, đã chia sẻ về phương pháp mà Bệnh viện Liên kết đầu tiên của Đại học Y dược – Đại học Giao thông Tây An đã sử dụng AI để thúc đẩy quá trình phát triển và nghiên cứu dược phẩm mới.