iPhone 13 tiến đến kết nối và truyền dữ liệu không dây

Apple được cho là đã sẵn sàng cho sự xuất hiện của một chiếc iPhone không cổng vật lý, và để đáp ứng điều này, công ty sẽ tung ra một chế độ khôi phục chưa từng có trước đây cho dòng iPhone sắp tới.

Mặc dù Apple đã sử dụng USB-C trong máy Mac và iPad, nhưng hãng vẫn duy trì công nghệ Lightning độc quyền của mình trên iPhone. Tuy nhiên, thay vì chuyển sang USB-C, iPhone được cho là sẽ tiến thẳng đến công nghệ kết nối không dây, về cơ bản sẽ loại bỏ nhu cầu về cổng và cáp trên iPhone.

Bắt đầu với việc loại bỏ jack cắm tai nghe và hỗ trợ sạc không dây MagSafe, truyền dữ liệu với AirPlay và các tính năng liên quan. Giờ đây, công ty đang đặt nền móng để giải quyết vấn đề quan trọng nhất mà một iPhone không cổng sẽ gặp phải. Theo Appleosophy, đó là câu đố mà công ty đã giao cho cả kỹ sư phần mềm và phần cứng để giải quyết.

Cụ thể, các nhà phát triển phần mềm đang xem xét nhiều phương pháp khả thi cho tính năng gọi là Internet Recovery, có thể thực hiện quy trình qua không dây, được thực hiện bởi các máy Mac gần đó hoặc PC có cài đặt iTunes.

Hai giải pháp khác cũng được công ty xem xét là để thiết bị tự động vào chế độ Internet Recovery khi thiết lập khôi phục. Và cuối cùng, lựa chọn thứ ba là sử dụng Bluetooth để phát tín hiệu và truyền dữ liệu.

iPhone 13 tiến đến kết nối và truyền dữ liệu không dây - 1 2

Thách thức thú vị nhất ở phương pháp đầu tiên là làm thế nào điều này có thể được thực hiện mà không có ít nhất một cổng Lightning ở bên cạnh. Một tùy chọn đã được Apple đưa ra là sử dụng miếng đệm pogo ẩn bên trong khe cắm thẻ SIM. Tuy nhiên, trang web cảnh báo rằng các giải pháp này vẫn đang trong giai đoạn đầu và chưa đạt tiêu chuẩn tỉ mỉ của Apple.

Chưa rõ liệu các giải pháp mà các kỹ sư Apple đưa ra có được hoàn thành kịp thời gian ra mắt iPhone 13 hay không, chỉ biết rằng Apple có thể đặt mục tiêu triển khai chúng ngay trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm
Lượng người dùng 5G đã đạt hơn 200 triệu bất chấp đại dịch

Mạng 5G đầu tiên bắt đầu hoạt động vào năm 2019 nhưng chỉ bắt đầu tăng mạnh vào năm ngoái khi nhiều công ty tham gia phân khúc với chip 5G và smartphone sẵn sàng cho tiêu chuẩn mạng mới.

Tuyệt chiêu ưu đãi lưu ảnh ở Google Photos và dụ người dùng trả phí Google One

Khi Google ra mắt dịch vụ lưu trữ đám mây Google Photos, dịch vụ được ca ngợi là cách tối ưu để tiết kiệm dung lượng trên điện thoại và lưu giữ những kỷ niệm số của mọi người gần như mãi mãi.

Huawei và Goodix bị kiện vì vi phạm bằng sáng chế công nghệ cảm biến vân tay

Huawei và Goodix gần đây đã bị công ty công nghệ WaveTouch có trụ sở tại Anh kiện khi cho rằng họ đã vi phạm bằng sáng chế về công nghệ cảm biến vân tay.

Theo luật mới của Ấn Độ, các mạng xã hội sẽ bị siết chặt hơn

Chính phủ Ấn Độ vừa công bố Quy tắc Công nghệ thông tin theo Bộ luật Đạo đức Truyền thông Kỹ thuật số 2021, nhằm quản lý các phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Họ đòi hỏi các nền tảng mạng xã hội này phải gánh vác nhiều trách nhiệm hơn.

Ra mắt và khui hộp OPPO Reno5 5G: trải nghiệm sự tăng tốc toàn diện

Không chỉ có hiệu năng mạnh mẽ hơn, OPPO Reno5 5G còn có tốc độ truy cập internet di động và sạc cực nhanh.

Chu kỳ nâng cấp iPhone 12 vẫn mạnh bất chấp nhu cầu yếu hơn

Nhu cầu đối với dòng sản phẩm iPhone 12 đang bắt đầu suy yếu, nhưng ngân hàng đầu tư JP Morgan cho biết chu kỳ nâng cấp vẫn tăng do nhu cầu cao dành cho dòng iPhone 5G.

Loạt điện thoại Samsung giảm giá sau Tết

Ngoài hai phiên bản mới nhất thuộc dòng Galaxy A được giảm đến 1,5 triệu đồng, dòng flagship Galaxy S21 cũng được giảm giá đến 8 triệu đồng.

Tình trạng thiếu chip toàn cầu sẽ kéo dài đến năm 2022

Sự thiếu hụt chất bán dẫn đã ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp khác nhau trên toàn cầu. Tuy nhiên, bất chấp vấn đề về nguồn cung, giá trị cổ phiếu của các nhà sản xuất chip đã đạt mức cao kỷ lục trong thời gian này.

TikTok đồng ý trả 92 triệu đô la cho người dùng Mỹ vì đã thu thập dữ liệu riêng tư

Công ty mẹ ByteDance tại Trung Quốc của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD cho người dùng Hoa Kỳ, những người tham gia vụ kiện tập thể cáo buộc rằng, ứng dụng chia sẻ video này đã thu thập dữ liệu của họ vi phạm luật bảo mật nghiêm ngặt của tiểu bang Illinois.

Sự thật ít ai biết đằng sau cuộc chiến tin tức giữa Facebook và Úc

Nick Clegg, Phó chủ tịch Phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook mới đây đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị, đáng để quan tâm đằng sau câu chuyện nóng bỏng của Facebook tại Úc. Qua đây ông cũng khẳng định Facebook đã sai lầm về mặt thực thi hơi quá mức.