iPhone 13 đạt doanh số lớn tại Trung Quốc

Một báo cáo mới đến từ South China Morning Post cho thấy đang ngày càng nhiều người dùng Trung Quốc quan tâm đến việc đặt hàng sớm loạt iPhone 13 mới ra mắt của Apple.

Hơn 2 triệu đơn đặt hàng trước đã được đặt cho iPhone 13 thông qua cửa hàng chính thức của Apple trên trang bán lẻ trực tuyến JD.com (Trung Quốc), cao hơn nhiều so với 1,5 triệu đơn đặt hàng trước iPhone 12 năm ngoái cũng trên trang web này. Tờ SCMP cũng báo cáo rằng sự quan tâm của người tiêu dùng xuất hiện cao trên nền tảng Tmall của Alibaba, mặc dù chỉ bắt đầu đặt hàng trước vào ngày 17/9.

Trung Quốc vẫn là một trong những thị trường quan trọng nhất của Apple và bất kỳ dấu hiệu tăng trưởng doanh số bán hàng nào ở đó đều rất quan trọng khi bước vào quý cuối cùng của năm. Đó cũng là một tín hiệu cho thấy vẫn có sự quan tâm mạnh mẽ đến iPhone 13, mặc dù thực tế rằng sản phẩm chỉ được xem là bản nâng cấp tương đối nhỏ so với mẫu năm ngoái.

Như đã biết, tại sự kiện trực tuyến rạng sáng ngày 15/9, Apple đã giới thiệu 4 mẫu smartphone mới nhất trong gia đình iPhone 13. Các sản phẩm này có “tai thỏ” (notch) nhỏ hơn đặt ở trên cùng màn hình. Chúng cũng bao gồm pin lớn hơn, nơi Apple cho biết chúng sẽ có thời lượng pin lâu hơn từ 1,5 đến 2,5 giờ so với tiền nhiệm tùy thuộc vào kích thước thiết bị.

Hệ thống mô-đun máy ảnh giờ đây cũng được sắp xếp theo đường chéo cho hai mẫu iPhone 13 và 13 mini. Nếu không, thiết kế của các mẫu điện thoại gần như không quá khác biệt so với loạt iPhone 12.

Cuối cùng, SCMP chỉ ra rằng sự cạnh tranh yếu từ các sản phẩm nội địa Trung Quốc là một trong những yếu tố thúc đẩy đơn đặt hàng trước cao dành cho loạt iPhone 13. Điều này diễn ra trong bối cảnh đối thủ cạnh tranh của Apple tại Trung Quốc là Huawei đã tiếp tục vật lộn với các lệnh trừng phạt thương mại và không sản xuất một chiếc điện thoại cao cấp tương tự nào đủ sức cạnh tranh.

Theo CNBC

Gỡ rối “ma trận” ứng dụng phòng chống COVID-19

Việc có quá nhiều ứng dụng khai báo y tế và quản lý phòng chống COVID-19 được các đơn vị triển khai đang khiến người dân lúng túng và gặp khó khăn trong việc sử dụng. Chúng ta chỉ nên có một ứng dụng chính và một cơ sở dữ liệu gốc để người dân có thể đồng hành cùng Chính phủ chống dịch.

Đã đến lúc có thể dùng tài khoản mà không cần mật khẩu

“Từ nay người dùng có thể tạm biệt mật khẩu khi sử dụng tài khoản Microsoft” – mở đầu một bài viết của mình, Vasu Jakkal, Phó Chủ tịch phụ trách Bảo mật, Tuân thủ và Danh tính thông báo.

Mã QR Code cấp cho người dân trong phòng chống dịch, liệu có an toàn?

Theo thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông, người dân có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng phòng chống dịch nào cũng sẽ được cung cấp duy nhất 1 mã QR duy nhất nên không cần phải cài nhiều ứng dụng trên điện thoại. Nhiều người vẫn thắc mắc, vậy mã QR code chứa những thông tin gì và liệu có bảo mật không?

Đại học Quốc gia Hà Nội ra mắt Kênh trực tuyến hỗ trợ tiểu học

Sáng ngày 15/9, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ ra mắt Kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học. Đây là hệ thống hỗ trợ công tác dạy – học trực tuyến cho giáo viên, phụ huynh và học sinh bậc tiểu học với sự hỗ trợ nền tảng công nghệ thông tin đến từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm xây dựng phần chuyên môn và là đầu mối kết nối với mạng lưới cơ sở giáo dục.

TP.HCM triển khai thí điểm nền tảng ứng dụng thống nhất “Y tế HCM”

Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM triển khai thí điểm ứng dụng “Y tế HCM” tại quận 7, Củ Chi, Cần Giờ, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban quản lý khu công nghệ cao nhằm hỗ trợ người dân tham gia hoạt động sản xuất, lưu thông.

vivo sẽ ra mắt flagship của họ-X70 Pro, tại Việt Nam vào ngày 22/9

vivo cho biết smartphone X70 Pro, sản phẩm hợp tác giữa vivo và ZEISS, sẽ ra mắt tại Việt Nam vào ngày 22/9 tới.

Diễn đàn Chính sách Trực tuyến APAC lần 3: Chuẩn bị nguồn lực và tăng cường hợp tác

Diễn đàn Chính sách Trực tuyến lần thứ 3 do công ty Kaspersky tổ chức tập trung thảo luận về nguồn lực và khoảng cách về năng lực an toàn, an ninh mạng giữa các quốc gia trong khu vực trong bối cảnh chuyển đổi số diễn biến nhanh hiện nay.

Cảnh báo tình trạng biến tấu, bịa đặt hoàn cảnh khó khăn để kêu gọi từ thiện

Từ những nguồn tư liệu trên báo chí, mạng xã hội, một số đối tượng lừa đảo đã lấy hình ảnh, thay tên đổi họ và đưa số tài khoản cá nhân để kêu gọi từ thiện. Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, các cơ quan chính quyền, tổ chức đã đưa ra những lời cảnh báo kịp thời cho người dân để tránh lòng tốt bị lợi dụng.

iPhone 13 và 13 mini, cái nhìn khác về phiên bản giá thấp

Trong loạt iPhone 13 vừa ra mắt, iPhone 13 và 13 mini cho thấy một chiến lược thúc đẩy các dòng giá thấp hơn của Apple.

iPhone 13 có màn hình tai thỏ nhỏ hơn, có phiên bản giá rẻ

Đúng như dự đoán, dòng sản phẩm được tín đồ mong đợi nhất đêm sự kiện Apple thường niên đã được CEO Tim Cook công bố. Cụ thể, iPhone mới sẽ tiếp nối thế hệ 12 mà không bao gồm phiên bản “s”, màn hình trông thon gọn hơn và hệ thống camera được nâng cấp.