iPhone 13 có nguy cơ khan hàng do các vấn đề ở Trung Quốc

Đối diện bối cảnh thiếu điện năng, nhiều thành phố ở Trung Quốc đã ra thông báo hạn chế năng lượng cho mục đích công nghiệp khiến một số doanh nghiệp đã tạm ngừng hoặc ngừng sản xuất.

Một số nhà cung cấp chủ chốt của Apple đã thông báo về việc ngừng sản xuất tại Trung Quốc khiến sự ổn định của chuỗi cung ứng bị nghi ngờ. Có thông tin cho rằng những biện pháp này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các sản phẩm điện tử, đặc biệt là dòng iPhone 13. Trong thời gian cao điểm của mùa bán hàng nghỉ lễ, có thể sẽ xảy ra tình trạng khan hiếm smartphone thực sự.

Nhà cung cấp phụ tùng cơ khí lớn Yisheng Precision Industry cho biết hôm 26/9 rằng, nhà máy của họ ở Côn Sơn, tỉnh Giang Tô đã tạm ngừng sản xuất từ ​​Chủ Nhật (26/9) đến Thứ Sáu (1/10) để đáp ứng chính sách cắt điện công nghiệp của thành phố. Công ty cho biết sẽ tạm thời duy trì hoạt động kiểm kê trong thời gian ngừng hoạt động và dự kiến ​​sẽ tham gia sản xuất trong kỳ nghỉ lễ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong khi đó, nhà cung cấp PCB Xinxing Electronics cho biết các nhà máy ở Tô Châu và Côn Sơn của công ty sẽ tạm dừng sản xuất từ ​​chiều Chủ Nhật cho đến cuối tháng này. Để giảm tác động, công ty sẽ huy động năng lực sản xuất tại các cơ sở sản xuất khác.

iPhone 13 có nguy cơ khan hàng do các vấn đề ở Trung Quốc - 2 38

Pegatron, một trong những nhà máy lắp ráp iPhone quan trọng, cho biết nhà máy của họ hiện đang hoạt động như bình thường, nhưng công ty sẵn sàng thông báo thêm cho chính quyền thành phố. May mắn là các nhà máy sản xuất của Foxconn – đơn vị lắp ráp iPhone chính của Apple – ở Long Hoa, Quán Lan, Thái Nguyên và Trịnh Châu không bị ảnh hưởng.

Nếu các biện pháp hạn chế kết thúc trong những ngày tới thì có thể không có vấn đề gì lớn, nhưng nếu nó tiếp tục được mở rộng thì chắc chắn sẽ gây ra tình trạng khan hiếm iPhone 13.

Bên cạnh đó, việc dừng sản xuất tại một số thành phố Trung Quốc gây áp lực lớn lên chuỗi cung ứng xe hơi và công nghệ toàn cầu, vốn đã trải qua cuộc khủng hoảng linh kiện và chip chưa từng có và chưa có hồi kết. Theo một nhà cung ứng điện tử tại Đông Quan, do chính quyền cắt điện từ 8 giờ sáng đến nửa đêm, công nhân của họ phải làm ca đêm để kịp sản xuất.

Theo Gadgettendency

Có thể bạn quan tâm
Tính năng chống theo dõi trên iOS là ‘trò ngu ngốc’, đánh lừa tâm lý người dùng

Cựu kỹ sư của Apple cho biết, lệnh bấm trên iPhone yêu cầu các ứng dụng không theo dõi bạn chỉ là một ‘trò ngu ngốc’, khiến người dùng đã hiểu sai về quyền riêng tư qua một cuộc nghiên cứu, thử nghiệm rõ ràng.

Công bố 3 trường đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft” năm học 2021-2022

Microsoft chính thức công bố 3 trường đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft” (Microsoft Showcase School) và 265 Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo (Microsoft Innovative Educators – MIE) năm học 2021-2022 tại Việt Nam.

Ninja Van gọi vốn thành công 578 triệu USD vòng Series E

Ngày 27/9, Ninja Van – công ty bưu chính thương mại điện tử (e-logistics) hoạt động tại 6 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam công bố đã huy động thành công 578 triệu USD ở vòng gọi vốn Series E.

iPhone 13 chỉ nâng cấp nhẹ, vì Apple sẽ có cuộc thay đổi đột phá cho iPhone 14?

Nếu mong chờ một iPhone mang tính đột phá về thiết kế so với hiện tại, người dùng cần chờ đợi iPhone 14 (tên tạm gọi) mà Apple sẽ ra mắt vào năm sau.

Lenovo ra mắt laptop 16inch IdeaPad Slim 5i Pro mỏng nhẹ, chuyên nghiệp

IdeaPad Slim 5i Pro là bản nâng cấp toàn diện của dòng IdeaPad, với màn hình 16 inch siêu mỏng đạt tần số quét 120Hz, tùy chọn bộ xử lý mạnh mẽ của Intel hoặc AMD, hệ thống tản nhiệt nâng cấp và bảo vệ dữ liệu cá nhân bằng công nghệ AI.

Mỹ và Huawei, chuyện chưa dễ kết thúc

Cuộc chiến giữa chính phủ Mỹ với Huawei vẫn chưa có hồi kết bất chấp ông Donald Trump không còn làm lãnh đạo quốc gia này.

Giám đốc tài chính Huawei được trả tự do

Giám đốc tài chính của Huawei, Mạnh Vãn Chu, sẽ được trả tự do và được phép trở lại Trung Quốc sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Mỹ về cáo buộc gian lận.

Cảnh báo giả mạo tài khoản Zalo để chiếm đoạt tài sản

Ngân hàng VPBank vừa gửi thông tin cảnh báo đến khách hàng về chiêu thức mở tài khoản Zalo và tài khoản ngân hàng trùng tên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

87% người Việt sử dụng dịch vụ giao tận nhà trong mùa dịch

Giãn cách xã hội và mô hình làm việc tại nhà dẫn đến những thay đổi nhanh chóng và đáng kể trong lĩnh vực thương mại, kèm theo các dự đoán về những ảnh hưởng lớn tác động đến tương lai ngành bán lẻ.

Apple phát hành bản cập nhật iOS cho iPhone và iPad “lỗi thời”

Apple vừa phát hành một bản cập nhật iOS dành cho cả iPhone và iPad đời cũ không thể nâng cấp lên iOS 15 nhằm triển khai một số bản sửa lỗi mà phiên bản cũ gặp phải.