iPhone 13 có doanh số cao, iPhone 14 sẽ còn ấn tượng hơn?

Các nhà phân tích phố Wall dự đoán rằng các mẫu iPhone 14 sẽ bán chạy hơn tiền nhiệm, mặc dù iPhone 13 vẫn có nhu cầu cao về lượng người mua.

Thị trường smartphone toàn cầu vẫn đang đối mặt với một số thách thức, bao gồm cạnh tranh gia tăng và nhu cầu tiêu dùng yếu, tuy nhiên Apple dường như không bị ảnh hưởng vì iPhone 13 tiếp tục bán tốt. Công ty đứng đầu về doanh số smartphone cao cấp trong quý 1/2022 và thứ 2 về tổng doanh số smartphone toàn cầu.

Hai nguồn tin trong chuỗi cung ứng đều nhận định với Reuters rằng doanh số iPhone tiếp tục tăng trưởng trong tháng 7 bất chấp các dấu hiệu suy giảm nhu cầu thị trường đối với smartphone từ các thương hiệu khác.

Đồng thời, doanh số iPhone 13 trong tháng 7 từ một nhà máy cao hơn 1/3 so với iPhone 12 vào tháng 7 năm ngoái. Đây là điều bất thường vì doanh số iPhone thường có xu hướng chậm lại trong tháng 7 và tháng 8 trước khi Apple phát hành vào tháng 9.

Giải thích cho lý do này, Reuters cho biết các thiết bị dòng iPhone 13 tiếp tục bán chạy do “nhu cầu ở Trung Quốc phục hồi mạnh sau khi các hạn chế kiểm dịch được dỡ bỏ”. Ngoài ra, iPhone là smartphone bán chạy nhất trong Lễ hội mua sắm tháng 6 ở Trung Quốc.

Cũng theo Reuters, thiết kế mới của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, cũng như máy ảnh được cải tiến và nhiều nâng cấp khác sẽ dẫn đến các thiết bị này trở nên hấp dẫn và bán chạy hơn so với các mẫu iPhone 13, ít nhất ở thời điểm những tháng đầu tiên sau khi phát hành.

Có thể bạn quan tâm
Uber bị 550 nữ hành khách kiện vì tài xế bắt cóc, tấn công tình dục

Uber đang bị kiện bởi 550 nữ hành khách trên khắp nước Mỹ, những người đã cáo buộc họ bị các tài xế trên nền tảng ứng dụng gọi xe này hành hung tấn công.

Microsoft bán áo phông Windows XP với giá 60 USD

Là một tín đồ hoài cổ của Windows XP, bạn có bỏ 60 USD cho mỗi áo trong bộ sưu tập quần áo Hardwear mới của Microsoft không?

Dữ liệu của 30 triệu giáo viên và học sinh bị rao bán trên diễn đàn hacker, Bộ GD-ĐT lên tiếng

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), kết quả kiểm tra và xác minh ban đầu cho thấy 30 triệu dữ liệu giáo viên và học sinh bị rao bán trên một diễn đàn hacker khác với hệ thống cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục do Bộ quản lý. Hiện tại, Bộ GD-ĐT đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng của các Bộ TT-TT, Công an để tiếp tục xác minh, đồng thời tiếp tục rà quét, kiểm tra các hệ thống bảo mật để đảm bảo an toàn thông tin.

Nikon rút khỏi thị trường DSLR

Theo Nikkei Asia, Nikon sẽ loại bỏ dần các máy ảnh phản xạ ống kính đơn (SLR) mới từng là trụ cột công nghệ của nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Amazon đang âm thầm phát triển vaccine ung thư, tuyển dụng bệnh nhân cho thử nghiệm lâm sàng mới

Amazon đang làm việc với Trung tâm Ung thư Fred Hutchinson để phát triển vaccine cá nhân hóa cho các bệnh ung thư vú và ung thư da sắc tố. Sáng kiến hiện đang tuyển 20 bệnh nhân tham gia vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1.

HMD Global trình làng loạt điện thoại phổ thông Nokia mới

Tiếp tục chính sách tái sinh các điện thoại Nokia cổ điển, HMD vừa giới thiệu một số điện thoại phổ thông mới gồm Nokia 8210 4G, Nokia 2660 Flip và Nokia 5710 XpressAudio.

Meta công bố nghiên cứu hành vi tiêu dùng trong những đợt siêu sales

Ngày 12/7, Meta tổ chức sự kiện trực tuyến nhằm cung cấp cho doanh nghiệp Việt những kiến thức và khuyến nghị của chuyên gia về xây dựng chiến lược bán hàng, kế hoạch truyền thông và công cụ để thu hút khách hàng trong suốt các đợt Ngày Siêu Sales.

Apple cho phép tải iOS 16 và iPadOS 16 beta dễ dàng

Không cần phải sử dụng đến tài khoản nhà phát triển, người dùng giờ đây có thể trải nghiệm phiên bản beta của iOS 16 và iPadOS 16 một cách dễ dàng hơn nhiều.

Tetra Pak và Mycorena hợp tác sản xuất thực phẩm thay thế thịt động vật từ nấm lên men

Nhà cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói Tetra Pak đã hợp tác cùng công ty công nghệ thực phẩm Mycorena xây dựng một cơ sở sản xuất chuyên lên men nấm nhằm tạo ra các loại thực phẩm thay thế cho đạm động vật.

Apple đưa một loạt thiết bị mới vào danh sách “đồ cổ”

Apple sẽ đưa các mẫu MacBook Pro được trang bị Touch Bar đầu tiên vào danh sách các sản phẩm cổ điển vào cuối tháng 7 này.