iPhone 12 và nam châm bộ sạc Magsafe có thể gây nhiễu điện từ cho các thiết bị y tế

Nam châm iPhone 12 được cho là có thể gây nhiễu máy điều hòa nhịp tim và các thiết bị y tế khác. Ảnh: @Pixabay.

Apple vừa công bố, nhiều khả năng iPhone 12 gây nhiễu điện từ cho các thiết bị y tế như máy điều hòa nhịp tim và máy khử rung tim... Cảnh báo này áp dụng cho hầu hết các thiết bị điện tử có đặc tính vô tuyến như iPhone 12. Tuy nhiên Apple cũng gửi một cảnh báo bổ sung có liên quan tới bộ sạc Magsafe.

Apple vừa cập nhật một tài liệu hỗ trợ về chủ đề nóng bỏng này như sau: “Các thiết bị y tế như máy tạo nhịp tim và máy khử rung tim được cấy ghép vào cơ thể có thể chứa các cảm biến phản ứng với nam châm trên iPhone 12 và bộ sạc Magsafe khi tiếp xúc gần. Để tránh bất kỳ tương tác tiềm ẩn nào với các thiết bị này, hãy giữ iPhone và các phụ kiện MagSafe cách thiết bị cấy ghép của bạn một khoảng cách an toàn (cách nhau hơn 15cm nếu sạc có dây, hoặc cách nhau hơn 30 cm nếu sạc không dây). Nhưng hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và nhà sản xuất thiết bị của bạn để được hướng dẫn cụ thể nhất”.

iPhone 12 và nam châm bộ sạc Magsafe có thể gây nhiễu điện từ cho các thiết bị y tế - apple 1 4
Ảnh: @Pixabay.

Apple cũng ra cảnh báo cụ thể về các phụ kiện như Bộ sạc MagSafe và Bộ sạc MagSafe Duo cũng có thể ảnh hưởng đến các thiết bị y tế: “Tất cả các phụ kiện MagSafe (mỗi phụ kiện được bán riêng) cũng chứa nam châm. Những nam châm và trường điện từ này có thể gây nhiễu cho các thiết bị y tế ”.

iPhone 12 và nam châm bộ sạc Magsafe có thể gây nhiễu điện từ cho các thiết bị y tế - apple 2 4
Ảnh: @Pixabay.

Ngoài ra, Apple khẳng định rằng, mặc dù tất cả các mẫu iPhone 12 đều chứa nhiều nam châm hơn các mẫu iPhone đời trước đó, nhưng chúng “được cho là không có nguy cơ gây nhiễu từ tính cao cho các thiết bị y tế hơn, so với các mẫu iPhone trước”.  Tuy nhiên, công ty nói rằng, mọi người nên giữ điện thoại của họ cách xa các thiết bị y tế.

Trước đây, có thông tin cho rằng, công nghệ nam châm trong iPhone 12 mới có thể gây nguy hiểm cho những người được cấy máy khử rung tim (ICD) để giúp kiểm soát nhịp tim bất thường nghiêm trọng, nghiên cứu mới được công bố trong tháng này trên tạp chí HeartRhythm.

iPhone 12 và nam châm bộ sạc Magsafe có thể gây nhiễu điện từ cho các thiết bị y tế - apple 3 2
Ảnh: @Pixabay.

Máy khử rung tim (ICD) là một thiết bị y tế được cấy vào dưới da bệnh nhân với mục đích tái lập lại nhịp tim cơ bản bình thường, cứu bệnh nhân khỏi đột tử do các rối loạn nhịp nhanh nguy hiểm. Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí HeartRhythm, công nghệ nam châm trong iPhone 12 có thể gây nguy hiểm cho những người sử dụng thiết bị này.

Các tác giả nghiên cứu gồm ba bác sĩ điện sinh lý tim mạch từ Viện Tim mạch Henry Ford của Bệnh viện Henry Ford đã tiến hành một thí nghiệm đơn giản để kiểm tra sự tương tác như vậy:

Họ đặt một chiếc iPhone 12 ở những vị trí khác nhau trên ngực của một bệnh nhân đeo ICD. Kết quả cho thấy, máy khử rung tim liên tục bị nhiễu hoặc bị tắt khi iPhone được đưa đến gần thiết bị ICD.

Theo Gizmochina

Có thể bạn quan tâm
Việt Nam tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT trung và cao cấp ngay sau đại dịch

Nhu cầu tuyển dụng người nước ngoài tăng cao với các ngành tài chính, công nghệ thông tin và năng lượng – theo báo cáo thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong Quý 4/2020 và dự báo xu hướng tuyển dụng trong năm 2021 do Navigos Group thực hiện.

Sony sắp hồi sinh dòng Xperia Compact cho người thích điện thoại cỡ nhỏ

Sau Apple với iPhone 12 mini, Sony có thể là thương hiệu tiếp theo ra mắt phiên bản cỡ nhỏ dành cho chiếc smartphone cao cấp của hãng.

Từ ngày 1/7/2021, Việt Nam sẽ không sản xuất và nhập điện thoại 2G/3G

Từ ngày 1/7/2021, điện thoại sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam phải tích hợp công nghệ E-UTRA – tức công nghệ 4G. Điều đó cũng đồng nghĩa, điện thoại chỉ sử dụng công nghệ 2G/3G sẽ không được loại bỏ.

SpaceX lập kỷ lục phóng 143 tàu vũ trụ và vệ tinh lên quỹ đạo

SpaceX tiếp tục lập thêm một kỷ lục mới trong ngành công nghiệp vũ trụ khi phóng thành công sứ mệnh Transporter-1 mang theo 143 tàu vũ trụ và vệ tinh vào quỹ đạo.

Microsoft Edge thêm tính năng thông báo mật khẩu bị xâm phạm

Một khả năng tiện lợi sắp có trên trình duyệt là Password Monitor sẽ cảnh báo người dùng nếu họ đang sử dụng thông tin đăng nhập không an toàn.

MM Mega Market khai trương Trung tâm thu mua và phân phối rau củ quả tại Tiền Giang

Ngày 22/1, MM Mega Market Việt Nam (MM) khai trương Trung tâm thu mua và phân phối rau, củ, trái cây tại Khu công nghiệp Mỹ Tho, ấp Chợ, xã Trung An, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

TP.HCM và đại học RMIT hợp tác thúc đẩy phát triển đô thị thông minh

Diễn đàn Đô thị thông minh do Đại học RMIT và Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra ngày 21/1 quy tụ nhiều chuyên gia trong và ngoài nước thảo luận về những yếu tố căn bản của đô thị thông minh và bền vững.

Google dọa rút chức năng tìm kiếm ở Úc nếu luật truyền thông mới được áp dụng

Google vừa cho biết, họ sẽ chặn hoàn toàn chức năng tìm kiếm của mình ở Úc nếu Chính phủ Úc tiến hành thông qua đạo luật buộc Google và Facebook phải bồi thường cho các công ty truyền thông địa phương, vì đã chia sẻ nội dung của các công ty này.

Nghị viện Châu Âu mời CEO Facebook, Amazon, Apple, Google đến điều trần về việc lạm dụng quyền lực

Nghị viện châu Âu đã mời CEO Amazon Jeff Bezos, Tim Cook của Apple, Mark Zuckerberg của Facebook và Sundar Pichai của Google đến Brussels vào tháng 2 tới đây, cho một một phiên điều trần nhằm cố gắng trấn áp quyền lực của những gã khổng lồ công nghệ này.

LG có thể bán mảng kinh doanh smartphone cho VinGroup Việt Nam

Gần đây, có báo cáo cho rằng LG có trụ sở tại Hàn Quốc có thể sớm rời khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình. Tập đoàn VinGroup của Việt Nam nhiều khả năng sẽ mua lại mảng kinh doanh này của LG ở Bắc Mỹ.