iPhone 12 sẽ có giá trị bao nhiêu sau khi iPhone 13 ra mắt?

Decluttr - nền tảng cho phép người dùng bán các mặt hàng công nghệ bao gồm cả smartphone - vừa công bố báo cáo giá trị khấu hao điện thoại hàng năm dựa vào những định giá mà họ áp dụng.

Hầu hết iPhone giảm 20% sau 3 tháng kể từ khi mẫu mới ra mắt

Decluttr chỉ ra rằng tương tự như cách một chiếc ô tô giảm giá ngay khi nó được đưa ra khỏi đại lý, một chiếc điện thoại bắt đầu mất giá ngay sau khi nó được khui hộp. Công ty đã khảo sát 2.000 người dùng điện thoại ở các bang tại Mỹ về cách họ xử lý các thương vụ và kết hợp kết quả với dữ liệu khấu hao của riêng mình.

Dữ liệu cho thấy, 46% chủ sở hữu điện thoại không giao dịch thiết bị của họ đồng thời với việc nâng cấp lên thiết bị cầm tay mới, thay vào đó họ đợi trung bình thêm 10 tuần. Trong thời gian trì hoãn này, thiết bị của họ thường giảm 33%, tương đương khoảng 73 USD về giá trị. Đối với một người bình thường làm điều đó 38 lần trong suốt cuộc đời của mình có nghĩa họ tiết kiệm được khoảng 2.700 USD bị mất cho sự trì hoãn vào thời điểm họ không còn có nhu cầu về thiết bị này nữa.

Câu hỏi đặt ra là tại sao nhiều người bỏ giao dịch điện thoại của họ? Cuộc khảo sát cho thấy 23% không biết rằng độ trễ làm giảm giá trị điện thoại của họ, một điều hết sức ngạc nhiên. Trong khi đó, 11% người khác lại cho rằng nếu họ giữ điện thoại cũ càng lâu thì số tiền dành cho nó càng đáng giá. Điều này hiện tại chỉ đúng với một số điện thoại nhất định mà các nhà sưu tập có thể quan tâm, chẳng hạn như iPhone gốc 2007.

iPhone 12 sẽ có giá trị bao nhiêu sau khi iPhone 13 ra mắt? - 1 4

Nói riêng về iPhone, Decluttr cho biết, trung bình việc ra mắt iPhone mới làm giảm giá trị của mẫu máy tiền nhiệm 12% sau tháng đầu tiên và 20% sau ba tháng. Khi dòng iPhone 12 ra mắt vào năm ngoái, iPhone 11 đã giảm lần lượt 15% và 20% sau một tháng và ba tháng. Nếu việc sụt giá điển hình tiếp tục với sự ra mắt của dòng iPhone 13, sau một tháng, mỗi mẫu iPhone 12 sẽ mất giá 12% và sau ba tháng, giá trị của mỗi mẫu sẽ giảm 20%.

31% chủ sở hữu điện thoại ở các bang tại Mỹ hoàn toàn không bán điện thoại của họ mà để lại các thiết bị cầm tay cũ hơn trong ngăn kéo. Những chiếc điện thoại này đang mất giá trị và cũng tạo ra thứ mà người ta gọi là rác thải điện tử, cuối cùng có thể bị đưa vào các bãi rác trên khắp đất nước. Không có gì ngạc nhiên khi những người lớn tuổi có xu hướng hạn chế bán điện thoại cũ của họ hơn.

iPhone giảm giá trị 49% sau một năm và 66% sau hai năm

So với các đối thủ Android, iPhone giữ giá trị tốt hơn. Trung bình, iPhone mất 49% giá trị trong 12 tháng và 66% trong 24 tháng. So với điện thoại Galaxy của Samsung, con số giảm giá trị trung bình tương ứng lần lượt là 65% và 79%. Điện thoại OnePlus mất giá trị lên đến 72% sau 12 tháng đầu tiên và 80% sau 24 tháng. Cuối cùng, dòng Google Pixel giảm giá trị trung bình 64% sau một năm và 80% sau hai năm.

iPhone 12 sẽ có giá trị bao nhiêu sau khi iPhone 13 ra mắt? - 2 2

8 mẫu điện thoại giữ được giá trị cao nhất sau 12 tháng đều là iPhone, với iPhone 11 ở trên cùng với việc giảm 37% giá trị sau 12 tháng. Tiếp theo là iPhone XS Max và iPhone 11 Pro Max khi cả hai đều giảm 43% về giá trị. Hai mẫu máy cuối cùng trong Top 10 đều là Pixel với Pixel 3a giảm 52% và Pixel XL giảm 53%.

Các điện thoại mất giá trị nhiều nhất trong 12 tháng dẫn đầu là Pixel 2 (-77%), Pixel 3 (-73%), Pixel 3 XL (-73%) và Pixel 2 XL (-72%).

Có thể bạn quan tâm
iPhone 13 đang đẩy giá cổ phiếu của Apple lên mức cao kỷ lục

Vài tuần trước khi dòng iPhone 13 được công bố, cổ phiếu của Apple bất ngờ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Quốc gia nào sử dụng mạng dữ liệu đắt nhất, rẻ nhất?

Theo số liệu mới được StockApps báo cáo, vào tháng 7/2021, tổng số người dùng điện thoại di động trên toàn thế giới đạt gần 5,3 tỷ (chiếm 67% dân số thế giới), tăng hơn 117 triệu người so với tháng 7 năm ngoái.

Thu hút nhân tài, tiến tới thành lập Quân đoàn kỹ thuật số Hoa Kỳ

Nhà Trắng đã khởi động chương trình học bổng nghiên cứu kéo dài hai năm để thành lập một Quân đoàn kỹ thuật số Hoa Kỳ, đưa các kỹ sư phần mềm, nhà khoa học dữ liệu và các nhà công nghệ mới vào nghề tại các cơ quan liên bang.

Bộ Y tế kêu gọi các nhà khoa học hiến kế chống dịch Covid-19

Tính đến 6 giờ sáng ngày 2/9, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 473.530 ca mắc Covid-19, hơn 50% trong số này đã khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân đang điều trị có hơn 6.330 ca nặng.

Giới chức Mỹ ca ngợi dự luật cửa hàng ứng dụng của Hàn Quốc đang áp lên các Big Tech

Các nhà lập pháp Mỹ muốn tăng cường quy định đối với các công ty công nghệ lớn đã hoan nghênh Hàn Quốc thông qua luật buộc Apple và Google phải chấp nhận các khoản thanh toán bên ngoài trên các cửa hàng ứng dụng tương ứng của mình.

Hơn 80% người dùng Android không đếm xỉa đến iPhone 13

SellCell vừa thực hiện một cuộc khảo để đánh giá mức độ quan tâm của người dùng Android với dòng iPhone 13 mà Apple sắp ra mắt, dự kiến vào ngày 14/9.

Windows 11 sẽ phát hành vào ngày 5/10 và được cập nhật miễn phí

Microsoft vừa chính thức thông báo sẽ phát hành Windows 11 bắt đầu từ ngày 5/10. Theo đó, bản Windows 11 miễn phí sẽ được cập nhật trên các máy tính đang chạy Windows 10 đủ điều kiện, và các máy tính được tích hợp sẵn Windows 11 cũng sẽ bắt đầu được bán trên thị trường.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook muốn làm điều gì trước khi nghỉ hưu?

Ai đến rồi cũng sẽ đi qua, chỉ có thương hiệu và công ty là vẫn sẽ ở lại. Điều này cũng đúng với Apple.

Instagram sẽ chặn người dùng nếu không cập nhật thông tin ngày sinh

Nếu muốn sử dụng Instagram trong năm tới, người dùng sẽ phải tiết lộ thông tin ngày sinh của mình đến dịch vụ mạng xã hội của Facebook.

Con đường tự chủ sản xuất chip của Trung Quốc, từ gian nan đến quả ngọt đầu tiên

Thời gian qua, Trung Quốc vốn đã dồn mọi nỗ lực để tăng cường khả năng tự cung tự cấp công nghệ, đặc biệt là trong ngành bán dẫn. Thế nhưng, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đã gián tiếp kích hoạt thêm cho quá trình này càng thêm cấp tốc.