iPhone 12 đang giữ giá trị tốt hơn nhiều so với iPhone 11

Các sản phẩm của Apple được biết đến với việc giữ giá trị theo thời gian hơn nhiều thương hiệu khác, và iPhone 12 đang đưa điều này lên một tầm cao mới, đặc biệt khi so sánh với iPhone 11.

Một báo cáo mới từ SellCell cho biết dòng iPhone 12 thực sự đang giữ giá trị cao hơn khoảng 10% so với dòng iPhone 11 trước đó. Theo nghiên cứu, iPhone 12 đã mất giá trung bình 34% sau 6 tháng, trong khi iPhone 11 mất khoảng 44% giá trị trong cùng khoảng thời gian đó. Kết quả là, việc mua dòng iPhone 5G đã qua sử dụng đầu tiên của Apple sẽ có giá cao hơn so với trước đây.

Để có một cái nhìn rõ hơn, dưới đây là những nội dung báo cáo chính từ SellCell nói lên sự sụt giảm giá trị của dòng iPhone 12 cũng như iPhone 11.

  • Cả hai dòng iPhone 11 và iPhone 12 đều giảm trung bình 40 – 50% giá trị của chúng trong vòng bốn tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt, hay một tháng.
  • Sau khi ra mắt iPhone 12, dòng iPhone 11 đã mất thêm 8% giá trị trong vòng ba tháng và 10% giá trị trong vòng chín tháng.
  • Mặc dù giá trị ban đầu giảm mạnh nhưng dòng iPhone 11 có sự sụt giá ổn định, giữ được giá trị tốt.
  • Dòng iPhone 12 cải thiện hiệu suất so với tiền nhiệm của nó. Sáu tháng sau khi ra mắt, dòng iPhone 12 mất 34,5% giá trị, trong khi dòng iPhone 11 mất 43,8% trong cùng khoảng thời gian. Điều này có nghĩa dòng iPhone 12 hiện đang giữ giá trị cao hơn 9,3% so với dòng iPhone 11 trong cùng khoảng thời gian sáu tháng khi ra mắt.
  • iPhone 12 Mini mất giá nhiều nhất trong số các thiết bị cầm tay thuộc dòng iPhone 12 khi mất 41% giá trị sau sáu tháng ra mắt. Con số này cao hơn trung bình gần 9%.
iPhone 12 đang giữ giá trị tốt hơn nhiều so với iPhone 11 - 2 36

Rõ ràng, việc dòng sản phẩm iPhone 12 đang giữ giá trị cao là tin mừng cho người dùng sản phẩm Apple, đặc biệt khi nhiều chủ sở hữu dòng iPhone 12 muốn tìm cách đổi thiết bị đó để mua iPhone 13 mới khi máy được công bố vào mùa thu năm nay.

Được biết, iPhone 13 dự kiến sẽ có những nâng cấp lớn về hệ thống camera và pin, đồng thời nó cũng nhận các thay đổi tốt hơn cho màn hình và notch.

Có thể bạn quan tâm
OPPO Reno6 Z 5G sẽ ra mắt vào tối mai 21/7 bằng hình thức trực tuyến

OPPO Reno6 Z 5G sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt vào ngày 21/7 theo hình thức trực tuyến.

iOS thu hẹp khoảng cách với Android trong quý II

Lượng smartphone kích hoạt trong quý 2/2021 được ước tính cho thấy iOS của Apple đã thu hẹp khoảng cách thị phần với Android.

VNPT triển khai hạ tầng phục vụ kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV

Sáng ngày 20/7/2021, kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV đã chính được khai mạc, tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) được lựa chọn là đơn vị triển khai hạ tầng kỹ thuật phục vụ kỳ họp cần nhiều ứng dụng trực tuyến này.

Mỹ tố tin tặc Trung Quốc tấn công Microsoft Exchange Server khiến hàng ngàn tổ chức bị xâm phạm

Mỹ và một số quốc gia đồng minh hôm 19/7 đã công khai đổ lỗi cho các tin tặc Trung Quốc liên quan đến vụ hack nhằm vào Microsoft Exchange Server khiến hàng chục nghìn tổ chức bị xâm phạm vào đầu năm nay.

Bách Hóa Xanh công bố điều chỉnh khâu cung ứng nhằm bảo đảm giá bán không tăng

Trước thông tin phản ánh của dư luận về việc hệ thống Bách Hóa Xanh bán hàng tăng giá cao một số mặt hàng thiết yếu trong mùa cao điểm giãn cách xã hội, ngày 19/7 Ban lãnh đạo Bách Hóa Xanh đã chính thức gửi thông báo đến Khách hàng, Báo chí và Cổ đông.

Bị Tổng thống Biden chỉ trích giết người vì thông tin vaccine sai lệch, các mạng xã hội có động thái gì?

YouTube sẽ bắt đầu dán nhãn các video về sức khỏe với thông tin có thẩm quyền từ nguồn, sau khi Tổng thống Joe Biden cáo buộc các mạng truyền thông xã hội đang “giết người”, bằng cách lan truyền thông tin sai sự thật về vaccine Covid-19.

Điện thoại của nhiều nhà báo, chính trị gia bị cài phần mềm gián điệp Pegasus

Một cuộc điều tra mới được thực hiện bởi The Washington Post và 16 đối tác truyền thông phát hiện, phần mềm gián điệp Pegasus do một công ty Israel tạo ra đã được sử dụng để xâm nhập vào smartphone của các nhà báo và nhà hoạt động chính trị, nhân quyền…

Bộ trưởng Bộ Y tế: Trong tuần tới, số bệnh nhân nặng có thể gia tăng

Đó là nhận định của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long về tình hình dịch bệnh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ diễn biến phức tạp trong vài ngày tới. Toàn ngành đang nỗ lực tích cực hỗ trợ các địa phương này trong công tác điều trị.

Định luật Koomey sinh ra để thay thế Định luật Moore và giữ hành tinh xanh hơn

Định luật Moore là định luật được tạo ra bởi Gordon Moore – đồng sáng lập kiêm chủ tịch danh dự của Intel – vào những năm 1960 và vẫn còn hiệu lực cho đến ngày nay. Nhưng định luật này có thể sắp bị thay thế.

Synology tung ổ cứng HAS5300 SAS cho hệ thống mở rộng và hiệu suất cao

Synology vùa ra mắt dòng ổ cứng 3.5″ SAS HAS5300 mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các hệ thống lưu trữ dung lượng cao, hiệu suất cao và linh hoạt trong môi trường doanh nghiệp.