iOS thu hẹp khoảng cách với Android trong quý II

Lượng smartphone kích hoạt trong quý 2/2021 được ước tính cho thấy iOS của Apple đã thu hẹp khoảng cách thị phần với Android.

Theo ước tính đến từ hãng nghiên cứu Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) cho thấy, tỷ lệ thiết bị iOS và Android kích hoạt mới trong quý 2 đạt tỷ lệ là 50%-50%. Điều này rất quan trọng vì Android từ lâu đã có lợi thế nhất quán so với iOS khi xem xét tỷ lệ kích hoạt mới. Cụ thể, trong hầu hết các quý, Android chiếm tới 60% thị phần.

Nhà nghiên cứu Josh Lowitz tại CIRP cho biết “iOS và Android hiện gần ngang bằng về mức độ tương tác của người mua. Trong hai năm qua, iOS đã thu hẹp khoảng cách và hiện đang phân chia thị trường với Android”.

Lý giải cho sự vươn lên của iOS, CIRP gợi ý rằng lòng trung thành và thương hiệu đã tạo ra sự thay đổi trong tỷ lệ kích hoạt smartphone mới. Trong một thị trường có những thay đổi tối thiểu, lòng trung thành với iPhone và hệ sinh thái Apple vẫn ổn định hoặc tăng lên.

Các cuộc khảo sát gần đây của CIRP cho biết, trong quý gần đây nhất, Apple có lợi thế về lòng trung thành khi 93% chủ sở hữu iPhone trước đây sẵn sàng nâng cấp lên iPhone mới, trong khi con số này đối với chủ sở hữu Android chỉ là 88%.

Trong vài năm qua, lòng trung thành đối với Apple đã tăng lên đều đặn, trong khi điều này vẫn ở mức ổn định đối với Android. Chính điều này đã giúp thị phần của Apple tăng lên.

Được biết, phát hiện của CIRP là ước tính dựa trên cuộc khảo sát với 500 khách hàng Mỹ đã kích hoạt hoặc sử dụng iPhone mới trong ba tháng quý 2/2021. Mặc dù đó là những con số nhỏ nhưng các báo cáo cho thấy mức độ trung thành của iOS thực sự tăng lên so với Android.

Có thể bạn quan tâm
VNPT triển khai hạ tầng phục vụ kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV

Sáng ngày 20/7/2021, kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV đã chính được khai mạc, tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) được lựa chọn là đơn vị triển khai hạ tầng kỹ thuật phục vụ kỳ họp cần nhiều ứng dụng trực tuyến này.

Mỹ tố tin tặc Trung Quốc tấn công Microsoft Exchange Server khiến hàng ngàn tổ chức bị xâm phạm

Mỹ và một số quốc gia đồng minh hôm 19/7 đã công khai đổ lỗi cho các tin tặc Trung Quốc liên quan đến vụ hack nhằm vào Microsoft Exchange Server khiến hàng chục nghìn tổ chức bị xâm phạm vào đầu năm nay.

Bách Hóa Xanh công bố điều chỉnh khâu cung ứng nhằm bảo đảm giá bán không tăng

Trước thông tin phản ánh của dư luận về việc hệ thống Bách Hóa Xanh bán hàng tăng giá cao một số mặt hàng thiết yếu trong mùa cao điểm giãn cách xã hội, ngày 19/7 Ban lãnh đạo Bách Hóa Xanh đã chính thức gửi thông báo đến Khách hàng, Báo chí và Cổ đông.

Bị Tổng thống Biden chỉ trích giết người vì thông tin vaccine sai lệch, các mạng xã hội có động thái gì?

YouTube sẽ bắt đầu dán nhãn các video về sức khỏe với thông tin có thẩm quyền từ nguồn, sau khi Tổng thống Joe Biden cáo buộc các mạng truyền thông xã hội đang “giết người”, bằng cách lan truyền thông tin sai sự thật về vaccine Covid-19.

Điện thoại của nhiều nhà báo, chính trị gia bị cài phần mềm gián điệp Pegasus

Một cuộc điều tra mới được thực hiện bởi The Washington Post và 16 đối tác truyền thông phát hiện, phần mềm gián điệp Pegasus do một công ty Israel tạo ra đã được sử dụng để xâm nhập vào smartphone của các nhà báo và nhà hoạt động chính trị, nhân quyền…

Bộ trưởng Bộ Y tế: Trong tuần tới, số bệnh nhân nặng có thể gia tăng

Đó là nhận định của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long về tình hình dịch bệnh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ diễn biến phức tạp trong vài ngày tới. Toàn ngành đang nỗ lực tích cực hỗ trợ các địa phương này trong công tác điều trị.

Định luật Koomey sinh ra để thay thế Định luật Moore và giữ hành tinh xanh hơn

Định luật Moore là định luật được tạo ra bởi Gordon Moore – đồng sáng lập kiêm chủ tịch danh dự của Intel – vào những năm 1960 và vẫn còn hiệu lực cho đến ngày nay. Nhưng định luật này có thể sắp bị thay thế.

Synology tung ổ cứng HAS5300 SAS cho hệ thống mở rộng và hiệu suất cao

Synology vùa ra mắt dòng ổ cứng 3.5″ SAS HAS5300 mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các hệ thống lưu trữ dung lượng cao, hiệu suất cao và linh hoạt trong môi trường doanh nghiệp.

iPhone 13 sẽ trang bị màn hình luôn sáng?

Hồi đầu năm, một tin đồn cho biết iPhone 13 sắp tới của Apple có thể trang bị màn hình luôn bật (Always On), và giờ đây điều này đã được vén màn trong báo cáo mới từ Mark Gurman của Bloomberg.

Windows lại gặp lỗ hổng in ấn chưa được vá

Sau khi đã vá lỗ hổng PrintNightmare trong Windows, Microsoft lại đưa ra cảnh báo về một lỗ hổng bảo mật khác liên quan đến vấn đề máy in trên hệ điều hành của họ.