iOS 16 hiện đã sẵn sàng để tải xuống

Apple vừa phát hành phần mềm di động thế hệ tiếp theo, iOS 16, với các tính năng mới cho phép người dùng cá nhân hóa màn hình khóa iPhone và thay đổi cách nhắn tin cho bạn bè thông qua iMessage.

Một trong số những thay đổi được mong đợi nhất của iOS 16 là khả năng chỉnh sửa và hủy bỏ các tin nhắn iMessages đã gửi gần đây, hoặc đánh dấu các tin nhắn là chưa đọc nếu người dùng muốn xem lại sau. Người nhận sẽ nhận được thông báo rằng tin nhắn gốc đã bị chỉnh sửa hoặc bị xóa, và nó chỉ hoạt động nếu cả hai bên đang chạy iOS 16. Apple trước đó cho biết đây là một trong những tính năng được người dùng yêu cầu nhiều nhất.

Nhưng có lẽ thay đổi lớn nhất là màn hình khóa tương tác. Nó hiện có các phông chữ tùy chỉnh, hiệu ứng ảnh mới, hình nền được cá nhân hóa và các tiện ích bổ sung thông tin trong nháy mắt. Các tiện ích bao gồm các sự kiện lịch, thời lượng pin, báo thức, chuông Apple Watch Activity và thời tiết, cũng như khả năng theo dõi các hoạt động trực tiếp, chẳng hạn như tiến trình của chuyến xe Uber, cập nhật về trò chơi thể thao hoặc giao đồ ăn.

Ngoài ra còn có các tùy chọn để tạo nhiều màn hình khóa với các phông nền khác nhau có thể chuyển đổi suốt cả ngày. Người dùng có thể duyệt qua các hình nền với các hình ảnh được đề xuất từ ​​thư viện ảnh của người dùng và các thông báo giờ sẽ xuất hiện ở cuối màn hình để họ không bị cản trở.

iOS 16 có sẵn trên bất kỳ mẫu iPhone nào có từ thời iPhone 8, được phát hành vào năm 2017. Apple trước đó đã giới thiệu các tính năng vào tháng 6 tại hội nghị nhà phát triển hàng năm của mình.

iOS 16 hiện đã sẵn sàng để tải xuống - 2 5

Vào tuần trước, Apple đã công bố dòng sản phẩm iPhone 14 mới cùng các thiết bị khác. Đối với những khách hàng không sẵn sàng mua iPhone mới và chấp nhận với iPhone cũ, việc tải xuống iOS 16 có thể thổi luồng sinh khí mới vào iPhone của họ.

Với các bản cập nhật mới, người dùng cũng có thể chia sẻ các tab trình duyệt với các nhóm và tìm thấy nhiều bộ lọc hơn cho ứng dụng Focus, chẳng hạn như không tắt tiếng các ứng dụng và tin nhắn ưa thích từ một số người nhất định. Lần đầu tiên Apple cũng cung cấp tùy chọn sử dụng ứng dụng Thể dục để theo dõi chuyển động mà không cần Apple Watch.

Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến khả năng cắt chủ thể khỏi hình ảnh hoặc nền của nó, sau đó thả vào nơi khác, chẳng hạn như vào iMessage.

Để tải xuống phần mềm mới, người dùng hãy truy cập phần Cập nhật Phần mềm trong ứng dụng Cài đặt. Tuy nhiên, phiên bản đầu tiên của các bản cập nhật phần mềm di động thế hệ tiếp theo thường có thể có lỗi, vì vậy người dùng có thể cần sao lưu ảnh hoặc tập tin quan trọng trước khi tải xuống hoặc tạm dừng cho đến khi phiên bản thứ hai ra mắt ra mắt trong vài tuần tới.

Có thể bạn quan tâm
Giới lập pháp Hoa Kỳ chất vấn Twitter về cáo buộc không bảo vệ dữ liệu người dùng

Các nhà lãnh đạo của Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ đã gửi một danh sách chi tiết các câu hỏi đến Twitter vào đêm ngày 12/9, trước khi Ủy Ban sẽ nghe lời khai từ người tố cáo Peiter Zatko trước Quốc Hội Mỹ vào ngày 13/9, người đã cáo buộc công ty Twitter không bảo vệ đầy đủ dữ liệu về người dùng của mình.

Lenovo cùng triển khai thí điểm chương trình “Google vì giáo dục” tại Cần Thơ

Trường THCS Đoàn Thị Điểm tại TP Cần Thơ vừa chính thức triển khai thí điểm chương trình “Google vì giáo dục” (Google for Education). Lenovo là một trong những đối tác tích cực cam kết cùng Google thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thông qua chuyển đổi số ngành giáo dục.

Hoàn thành công việc hiệu quả trên đa thiết bị cùng Android 12L

Hệ điều hành Android 12L với giao diện cùng những tính năng mới mang đến cho người dùng những trải nghiệm làm việc, giải trí hay giữ liên lạc với người thân trên đa thiết bị một cách hiệu quả và tiện dụng.

Mỹ sắp mở đường cho Huawei?

Huawei đã bị Mỹ hạn chế kể từ năm 2019 khi Tổng thống Mỹ lúc đó là Donald Trump cáo buộc Huawei có liên kết với chính phủ và quân đội Trung Quốc.

Chip Pentonic 700 dành cho smart TV 4K của MediaTek

Chipset MediaTek Pentonic 700 giúp các thương hiệu TV toàn cầu nâng cao trải nghiệm xem toàn diện cho người dùng với các cải tiến về chất lượng hình ảnh do AI hỗ trợ, hỗ trợ Dolby Vision IQ với Precision Detail, tích hợp Ước tính chuyển động 4K120 và Bù chuyển động (MEMC) và tối ưu hóa gaming.

Doanh số tăng gấp 50 lần chỉ trong giờ đầu tiên tại Lễ hội mua sắm 9.9 Lazada

Lễ hội mua sắm 9.9 “Siêu Sale Chính Hãng” của Lazada đã chính thức diễn ra từ ngày 9/9 – 11/9 trên khắp 6 nước khu vực Đông Nam Á, mở đầu cho chuỗi lễ hội mua sắm cuối năm.

Các hệ thống bán lẻ đều ghi nhận mức đăng ký mua iPhone 14 tăng kỷ lục

Với nhiều cải tiến về thiết kế và tính năng, dòng siêu phẩm iPhone 14 đã nhận được sự đón nhận tích cực từ các iFan. Tất cả các hệ thống bán lẻ trong nước đều ghi nhận mức đăng ký mua tăng kỷ lục.

FPT giành 8 giải Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022

Tập đoàn FPT và 4 công ty thành viên được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam ở 8/21 lĩnh vực bình chọn và được công nhận là những thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ Doanh nghiệp nghìn tỷ tại Lễ trao giải Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022.

Dòng iPhone 14 Pro được người dùng lựa chọn nhiều nhất

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo vừa đưa ra báo cáo cho biết làn sóng đơn đặt hàng đầu tiên của Apple sẽ bị chi phối chủ yếu bởi các mẫu iPhone 14 Pro.

Nhà Trắng tiết lộ 6 nguyên tắc cải cách BigTech

Trong nỗ lực cải cách các nền tảng BigTech, Nhà Trắng đã công bố một bộ 6 nguyên tắc có tên “Tăng cường cạnh tranh và trách nhiệm giải trình nền tảng công nghệ”. Điều này sẽ có tác động đối với các công ty công nghệ lớn của Mỹ như Facebook, Apple, Google và Amazon.