iOS 16.4 sắp ra mắt sẽ cho chất lượng cuộc gọi tốt hơn trên iPhone

Người dùng iPhone cài đặt iOS 16.4 sắp tới sẽ nhận được cuộc gọi với chất lượng tốt hơn mà không bị giới hạn như ở phiên bản trước đây.

Voice Isolation là một tính năng được Apple giới thiệu trong iOS 15 để thay đổi khả năng thu âm thanh bằng micro tích hợp của iPhone. Nhưng chế độ này chỉ có sẵn cho các cuộc gọi FaceTime và một số ứng dụng bên thứ ba. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi với iOS 16.4 khi Apple sẽ mang tính năng Voice Isolation đến với các cuộc gọi di động.

Tin tức đã được chính Apple xác nhận trong các ghi chú chính thức của iOS 16.4 RC mà công ty vừa phát hành cho các nhà phát triển và người thử nghiệm beta hôm 21/3. Theo giải thích của công ty, Voice Isolation “ưu tiên giọng nói của bạn và chặn tiếng ồn xung quanh bạn” trong các cuộc gọi. Cho đến nay, chế độ này chủ yếu chỉ có sẵn cho các cuộc gọi FaceTime .

Nếu đã cài đặt iOS 16.4 trên iPhone của mình, người dùng có thể bật tính năng Voice Isolation cho cuộc gọi di động theo cách sau: Bắt đầu cuộc gọi điện thoại với ai đó, mở Control Center trên iPhone trong quá trình gọi, nhấn vào chế độ micro và chọn Voice Isolation từ danh sách.

iOS 16.4 sắp ra mắt sẽ cho chất lượng cuộc gọi tốt hơn trên iPhone - 2 5

Khi bật chế độ này, iPhone sẽ chặn âm thanh bên ngoài để tập trung vào giọng nói của người dùng. Nếu muốn tắt chế độ này, người dùng chỉ cần thực hiện lại các bước tương tự và chọn Standard từ danh sách.

Cần lưu ý rằng, ít nhất là hiện tại, chế độ Wide Spectrum (được Apple phát hành cùng iOS 15 nhưng cũng bị giới hạn như Voice Isolation) không có sẵn cho các cuộc gọi di động. Ở chế độ đó, iPhone sẽ thực hiện ngược lại và tăng cường khả năng bắt tất cả âm thanh xung quanh khi người dùng thực hiện cuộc gọi. Người dùng iPad và Mac cũng có quyền truy cập vào cả hai chế độ khi sử dụng FaceTime.

Bên cạnh Voice Isolation, iOS 16.4 cũng đi kèm với nhiều tính năng và cải tiến mới. Điều này bao gồm hàng chục biểu tượng cảm xúc mới, thông báo cho ứng dụng web, hỗ trợ 5G độc lập, kiến ​​trúc HomeKit mới,… Apple dự kiến ​​sẽ phát hành bản cập nhật ra công chúng trong những ngày tới.

Theo 9to5Mac

Có thể bạn quan tâm
17% doanh nghiệp tại Việt Nam đạt mức “Trưởng thành” trước các mối đe dọa an ninh mạng

Báo cáo mới nhất của Cisco cho hay, chỉ 17% tổ chức ở Việt Nam có chỉ số sẵn sàng cần thiết ở mức “Trưởng thành” để có thể chống lại các rủi ro an ninh mạng hiện đại ngày nay.

Keysight, DOCOMO và NTT hợp tác phát triển công nghệ vô tuyến 6G

Keysight Technologies vừa ký thỏa thuận ba bên với NTT DOCOMO và NTT để phát triển các công nghệ chủ chốt được kỳ vọng sẽ thúc đẩy những sáng tạo cần thiết cho 6G.

Lệnh cấm TikTok không hề đơn giản

Một báo cáo mới đến từ The Wall Street Journal cho biết, nhìn vào tiểu bang Maryland cho thấy việc cấm TikTok tại Mỹ thực sự phức tạp hơn nhiều so với chỉ cấm một ứng dụng.

MoMo vào top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam

MoMo là Fintech duy nhất góp mặt trong top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam. Trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và thanh toán di động, ứng dụng này đứng vị trí top 1 ứng dụng phổ biến nhất cả về số lượng người dùng và thời gian sử dụng.

Airbus cam kết mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Tập đoàn hàng không vũ trụ Airbus vừa cho biết sẽ tăng cường cam kết mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam, nhằm tối ưu hóa hoạt động và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Việt Nam đứng thứ hai số vụ tấn công lừa đảo tài chính nhắm đến doanh nghiệp

Hãng bảo mật Kaspersky cho biết đã ngăn chặn tổng cộng 822.536 vụ lừa đảo tài chính nhắm đến các công ty tại Đông Nam Á, từ doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến tập đoàn lớn trong năm 2022, bao gồm ngân hàng, hệ thống thanh toán và cửa hàng trực tuyến.

Đồng sáng lập Instagram cho biết ứng dụng đã “đánh mất linh hồn’

Kevin Systrom tuyên bố rằng, các ưu đãi của Instagram hướng đến nhiều hoạt động thương mại hơn, nhiều nghệ sĩ hơn, nhiều mối quan hệ đối tác hơn và nhiều tiền quảng cáo hơn, điều này có thể gây ra những tác động xã hội ngoài ý muốn.

Xiaomi tung loạt camera thông minh được nâng cấp toàn diện

Ngày 17/3, Xiaomi Việt Nam giới thiệu đến người dùng các dòng camera thông minh được nâng cấp toàn diện từ độ phân giải, khẩu độ, đèn hồng ngoại…

Copilot sắp có mặt trên tất cả các ứng dụng của Microsoft 365

Ngày 16/3, Microsoft chính thức thông báo tích hợp sức mạnh của AI thế hệ tiếp theo vào các công cụ làm việc với Microsoft 365 Copilot.

YouTube TV tăng giá lên 73 USD mỗi tháng

YouTube TV trở thành dịch vụ truyền hình internet mới nhất tham gia vào cuộc đua tăng giá dịch vụ, với phí sử dụng mỗi tháng từ 65 USD lên 73 USD.