iOS 16.0.2 chính thức phát hành, khắc phục các lỗi của iPhone 14 series

Apple vừa phát hành iOS 16.0.2 - bản cập nhật nhỏ thứ hai sau khi iOS 16 được chính thức phát hành cách đây hơn một tuần và là trường hợp rất hiếm.

Bản cập nhật này chủ yếu là để sửa lỗi máy ảnh bị rung của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được sử dụng bởi các ứng dụng bên thứ ba và các yêu cầu ủy quyền liên tục khi sao chép/dán. Trước đó, Apple cũng đã tung bản cập nhật iOS 16.0.1 dành riêng cho iPhone 14 trước thời điểm phát hành nhằm cải thiện sự cố Wi-Fi, có nghĩa các mẫu iPhone khác không nhận được iOS 16.0.1.

Bản cập nhật iOS 16.0.2 chủ yếu là để khắc phục sự cố ứng dụng camera bên thứ ba khai thác do ống kính tele gây ra khi các ứng dụng này đang sử dụng trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Sự cố khiến các ứng dụng camera bên thứ ba có hiện tượng rung bất thường khi thực hiện chụp ảnh.

iOS 16.0.2 chính thức phát hành, khắc phục các lỗi của iPhone 14 series - 2 12

Ngoài ra, sau khi nâng cấp lên phiên bản chính thức của iOS 16, nhiều người dùng nhận thấy rằng khi sao chép và dán trong iPhone, họ sẽ được yêu cầu cấp quyền mỗi lần để khắc phục tình trạng này. Bản cập nhật cũng sửa hai mục VoiceOver không có sẵn đối với một số người dùng sau khi khởi động lại, và một số người dùng iPhone X, XR hay 11 gặp tình trạng liệt màn hình cảm ứng sau khi sửa chữa.

Để cập nhật iOS 16.0.2, người dùng có thể vào ứng dụng Cài đặt, mở Cài đặt chung và nhấp vào Cập nhật phần mềm để xem các tùy chọn cập nhật cho iOS 16.0.2. Ngoài ra, cần lưu ý rằng do iOS 16 chỉ hỗ trợ các dòng máy iPhone 8 trở lên mới có thể cập nhật được, nên iOS 16.0.2 này sẽ chỉ nhận được thông báo cập nhật kể từ iPhone 8 trở về sau.

Mặc dù bản cập nhật này không phải là bản cập nhật bảo mật nhưng tất cả người dùng iPhone 14 nên cập nhật để giải quyết vấn đề ống kính. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy phiền phức khi bị yêu cầu sao chép và dán quyền thì cũng nên cập nhật iOS 16.0.2.

Theo AppleAlmond

Có thể bạn quan tâm
Người tố cáo Facebook ra mắt tổ chức chống lại các tác hại của mạng xã hội

Frances Haugen, cựu nhân viên Facebook hôm 22/9 đã công bố một tổ chức phi lợi nhuận mới, với mục tiêu làm lành mạnh hơn phương tiện truyền thông xã hội.

Keysight cung cấp quy trình luồng công việc cho các thiết kế số tốc độ cao

Đó là hệ thống PathWave Advanced Design System (ADS) 2023 cho thiết kế tốc độ cao (HSD) với các tính năng thiết kế bộ nhớ mới Memory Designer dành cho mô hình hóa và mô phỏng các tiêu chuẩn giao diện thế hệ sau.

Những lỗ hổng bảo mật nào đang làm gia tăng tấn công mạng?

Các cuộc tấn công mạng vẫn có thể được ngăn chặn trước khi kẻ tấn công xâm nhập vào mạng nội bộ. Việc giám sát mối đe dọa giúp các tổ chức có thể hành động kịp thời và vô hiệu hóa tấn công một cách hiệu quả trước khi chúng có thể khai thác các lỗ hổng hiện có và gây ảnh hưởng đến các tổ chức mục tiêu.

Huawei và Đại học SWU Thái Lan ra mắt Trung tâm Trải nghiệm Công nghệ Giáo dục Toàn cầu

Ngày 21/9, tại Hội nghị Huawei Connect 2022 tổ chức ở thành phố Bangkok, Huawei công bố hợp tác với Đại học Srinakharinwirot (SWU) ra mắt Trung tâm Trải nghiệm Công nghệ Giáo dục Toàn cầu đầu tiên ở Thái Lan.

iPhone 14 dễ dàng sửa chữa đến kinh ngạc

iFixit đã tháo rời chiếc iPhone 14 hoàn toàn mới của Apple và phát hiện ra rằng đó là chiếc smartphone có thể sửa chữa một cách dễ dàng.

Viber tự tin thách thức cạnh tranh với các ứng dụng nhắn tin tại Việt Nam

Đó là khẳng định của ông David Tse, Giám đốc cấp cao châu Á – Thái Bình Dương của Rakuten Viber tại buổi ra mắt chiến dịch “Không giới hạn cùng Viber: Xây dựng kết nối vượt trội với khách hàng” dành cho các doanh nghiệp, nhãn hàng tại Việt Nam.

Logitech ra mắt dòng loa di động Ultimate Ears WONDERBOOM 3

Thế hệ thứ 3 của dòng loa di động Ultimate Ears WONDERBOOM được Logitech thiết kế với nhiều màu sắc bắt mắt, cải thiện vùng phủ sóng Bluetooth và thời gian sử dụng.

Bội thu đơn đăng ký, dòng iPhone 14 sẽ được giao từ 0h 14/10

Số lượng đăng ký nhận thông tin và muốn mua iPhone 14 tại các chuỗi của hàng bán lẻ ủy quyền của Apple tại Việt Nam tăng mạnh, ngày 7/10 sẽ bắt đầu cho đặt hàng và 14/10 sẽ giao hàng.

Ra mắt ThinkSmart One, thiết bị cộng tác All-in-one trên nền tảng Windows đầu tiên thế giới

Lenovo vừa giới thiệu ra thị trường thiết bị cộng tác thông minh ThinkSmart One tất cả trong một hoàn toàn mới, được thiết kế dành cho các phòng họp vừa và nhỏ hay không gian văn phòng tại nhà.

GTC 2022: NVIDIA trình làng dòng card đồ họa RTX 40 series

Dòng card đồ họa RTX 40 series có kiến trúc nhân Ada Lovelace thiết kế mới, mang lại hiệu suất vượt trội hơn thế hệ trước được NVIDIA trình làng với 3 dòng sản phẩm gồm RTX 4090 cùng hai phiên bản RTX 4080.