iOS 15 chính thức đã sẵn cho tải xuống, có gì mới mẻ?

Apple vừa chính thức phát hành phiên bản cập nhật iOS 15 đến người dùng các thiết bị iPhone 6S trở về sau, cả hai thế hệ iPhone SE và iPod touch gần đây nhất.

Phiên bản iOS 15 được cung cấp miễn phí, người dùng iPhone tương thích có thể cập nhật theo giao thức OTA bằng cách mở ứng dụng Settings > General > Software Update. Sau đó, phần mềm sẽ tự động tải xuống trước khi cài đặt vào thiết bị.

Trước khi cập nhật lên iOS 15, người dùng được khuyến cáo nên sao lưu thiết bị của mình. Để kiểm tra việc sao lưu trên iCloud, người dùng có thể mở ứng dụng Settings trên iPhone (hoặc iPad với iPadOS 15), nhấn vào tên thông tin tài khoản ở trên cùng, sau đó nhấn vào tên thiết bị của mình. Ngoài ra người dùng cũng có thể cắm thiết bị iOS của mình vào máy tính để sao lưu thủ công trong Finder hoặc iTunes cho Windows (hoặc cả hai).

Đối với những ai sao lưu trong iTunes, người dùng cần mã hóa bản sao lưu vì điều đó sẽ an toàn hơn nhiều nếu máy tính bị xâm nhập. Các bản sao lưu được mã hóa bao gồm mật khẩu đã lưu và dữ liệu sức khỏe.

Ngoài iOS 15, Apple cũng cung cấp iPadOS 15 và watchOS 8 cho iPad và Apple Watch tương ứng.

Thay đổi lớn nhất của iOS 15 là chế độ Focus mới. Ngoài “Do not disturb”, người dùng có thể cấu hình các chế độ khác nhau như chọn ứng dụng và những người mình muốn nhận thông báo và thay đổi trọng tâm tùy thuộc vào việc mình đang làm. Ví dụ: tạo chế độ Làm việc, Ngủ, Tập luyện,…

Có nhiều tính năng mới các thiết bị lần này, chẳng hạn như ứng dụng Thời tiết mới, bản đồ cập nhật trong Apple Maps, phiên bản FaceTime cải tiến,… Safari cũng có giao diện hoàn toàn mới.

Phiên bản iOS mới cũng quét ảnh của người dùng để tìm văn bản. Được gọi là Live Text, tính năng này cho phép người dùng đánh dấu, sao chép và dán văn bản trong ảnh. Nó cũng có thể là một tính năng hỗ trợ tốt khi iOS sẽ tận dụng thông tin đó cho Spotlight. Người dùng có thể tìm kiếm văn bản trong ảnh của mình trực tiếp trong Spotlight và nó sẽ đưa ra các ảnh có liên quan. Các tính năng này được xử lý trực tiếp trên thiết bị.

Người dùng iCloud trả phí sẽ được nâng cấp lên iCloud+. Ngoài dung lượng lưu trữ lớn hơn, người đăng ký iCloud+ còn nhận được một số tính năng mới. iCloud Private Relay, có sẵn dưới dạng tính năng beta, cho phép người dùng duyệt web với mức độ riêng tư cao hơn. Hide My Email cho phép người dùng tạo các địa chỉ email ngẫu nhiên để tạo các tài khoản mới trên web. Người dùng email iCloud cũng có thể chuyển sang tên miền cá nhân.

Theo TechCrunch

Có thể bạn quan tâm
Nokia C30, C20, 2 mẫu điện thoại giá rẻ dung lượng pin lớn

Nokia C30 có dung lượng pin 6.000mAh, màn hình 6,82”, Android 11 (phiên bản Go), Nokia C20 phiên bản 2/16GB là 2 smartphone phân khúc phổ thông mới nhất của Nokia được HMD Mobile Việt Nam bán ra

UNICEF đề xuất các cách để dạy học trực tuyến hiệu quả

Những khuyến nghị hữu ích dành cho việc dạy học trực tuyến này đã được Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF tổng hợp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn.

iOS 15 sẽ được phát hành trong hôm nay 20/9

Trong hôm nay 20/9, Apple sẽ phát hành iOS 15 – hệ điều hành được mong đợi cho iPhone – cùng iPadOS 15 cho iPad. Tuy nhiên vì múi giờ khác nhau nên có thể người dùng Việt Nam sẽ cập nhật được vào cuối ngày.

ASUS ra mắt laptop BR1100F chịu va đập, kháng khuẩn dành cho học sinh

Laptop ASUS BR1100F là đại diện đầu tiên thuộc ASUS Education, được tối ưu cho học sinh từ tiểu học đến trung học với thiết kế bền bĩ, chịu va đập – điều khó tránh khỏi trong quá trình học tập, vui chơi của các em. Đây cũng là thiết bị hỗ trợ cho việc học trực tuyến trong mùa giãn cách.

Ký kết chứng từ, hợp đồng điện tử tăng mạnh trong đại dịch

Theo ghi nhận của FPT, số lượng hợp đồng điện tử trên hệ thống FPT.eContract năm 2021 tăng trưởng hơn 300% so với 2020. Lượng hợp đồng, hồ sơ luỹ kế được xử lý thông qua nền tảng này lên tới 500.000 bản.

Thao túng đánh giá sản phẩm gian lận, 600 thương hiệu Trung Quốc bị Amazon cấm cửa

Vì cố tình gian lận trong việc review sản phẩm, hàng loạt thương hiệu Trung Quốc kinh doanh trên nền tảng Amazon giờ đây đã bị một trận “no đòn” điêu đứng.

HanaGold đưa tiệm kim hoàn lên nền tảng 4.0

Ngày 19/9, HanaGold chính thức ra mắt nền tảng tiệm kim hoàn 4.0, ứng dụng công nghệ trong phát triển kinh doanh vàng bạc đá quý tại Việt Nam.

Lợi dụng thị trường khan hiếm, nguồn chip giả tuồn vào chuỗi cung ứng

Sự thiếu hụt chất bán dẫn đẩy các nhà sản xuất điện tử đến việc mua nguồn hàng này đầy rủi ro vì hàng giả kém chất lượng.

Triển khai ứng dụng Tìm người thân – Danh sách người mất vì Covid-19

Ứng dụng “Tìm người thân – Danh sách người mất vì Covid-19” đã được đưa vào thử nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 13/9, giúp các thân nhân tra cứu các thông tin cụ thể về bệnh nhân đang được điều trị, những ai đã qua đời vì Covid-19 tại các cơ sở y tế, cũng như truy tìm người thân được an táng, hỏa táng.

Kết thúc kỳ án: Bẻ khóa gần 2 triệu chiếc điện thoại, lĩnh án 12 năm tù

Muhammad Fahd, một công dân Pakistan và Grenada đã bị kết án 12 năm tù giam, vì cầm đầu một kế hoạch bẻ khóa trái phép gần hai triệu điện thoại để trục lợi, khiến nhà mạng Mỹ AT&T thiệt hại hơn 200 triệu USD.